10 căn bệnh gây đau đớn nhất: Bạn đã biết chưa?

vicare.vn-10-can-benh-gay-dau-don-nhat

Có rất nhiều người đang phải chịu đựng những căn bệnh cực kỳ đau đớn. Đau mãn tính là tác dụng phụ của nhiều bệnh thông thường; một số cơn đau có thể hoàn toàn tận diệt, còn những cơn đau khác phải được điều trị theo cách tốt nhất có thể. Danh sách dưới đây là thông tin về 10 căn bệnh gây đau đớn nhất.

1. Epidermolysis bullosa (Ly thượng bì bóng nước)

Epidermolysis bullosa, hoặc EB, là một căn bệnh rất hiếm gặp khiến da trở nên vô cùng mỏng manh. Bệnh này làm cho da trở nên nhạy cảm, những cái chạm nhẹ hoặc chà sát cũng có thể gây ra mụn nước xuất hiện trên cơ thể. Ăn uống là một thách thức đối với bệnh nhân EB là khi thực phẩm cũng trở thành nguyên nhân ảnh hưởng đến cổ họng. Thật không may, EB giảm tuổi thọ của bệnh nhân một cách nghiêm trọng, hầu hết những người bị bệnh không sống quá 30 năm.

2. Peritonitis (Viêm phúc mạc)

Viêm phúc mạc là viêm màng lót thành bụng và các cơ quan bụng. Đây là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi một vết rò rỉ trong bụng, một lỗ thủng trong ruột, hoặc ảnh hưởng của vỡ ruột thừa.

Nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời. Các triệu chứng bao gồm đau vùng bụng, đầy hơi, buồn nôn, sốt, hoặc rối loạn chức năng các cơ quan. Phẫu thuật luôn luôn cần thiết trong việc điều trị bệnh nhiễm trùng này.

vicare.vn-10-can-benh-gay-dau-don-nhat-body-1

3. Endometriosis (Lạc nội mạc tử cung)

Có ít nhất 1 phụ nữ trong số chúng ta gặp vấn đề do lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là lớp lót bên trong của tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này là đau bụng và gặp những vấn đề bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

Lạc nội mạc tử cung cũng góp phần liên quan đến vô sinh. Mặc dù có thể điều trị, nhưng lạc nội mạc tử cung cũng có thể trở thành trạng thái mãn tính và có thể xuất hiện lâu dài.

4. Sickle Cell Anemia (Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm)

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm là bệnh mãn tính hiếm gặp, gây đau đớn và đã được chú ý rất nhiều trong những năm gần đây. Những người mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm có các tế bào máu đỏ có hình dạng như một cái lưỡi liềm hay hình trăng lưỡi liềm. Các loại tế bào máu đỏ chết một cách nhanh chóng, cơ thể bệnh nhân thiếu tế bào máu. Những người có bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm có thể bị đau ở các khớp hoặc ngực, thiếu oxy trong cơ thể, chóng mặt và mệt mỏi. Bệnh này có thể điều trị được, tuy nhiên thật không may là không kéo dài được tuổi thọ.

vicare.vn-10-can-benh-gay-dau-don-nhat-body-2

5. Arthritis (Viêm khớp)

Viêm khớp là một bệnh rất phổ biến ảnh hưởng đến nhiều người ở độ tuổi trên 40. Tuy nhiên, chúng ta đều biết trong những năm gần đây, viêm khớp có thể dễ dàng ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em dưới 40 tuổi. Bệnh này có thể điều trị, tuy nhiên, nó có thể trở thành mãn tính và không thể chữa khỏi.

6. Ung thư

Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp ảnh hưởng đến bệnh nhân và gia đình hàng triệu người. Ung thư xảy ra khi tế bào phân chia và sản sinh các tế bào một cách bất thường, gây ra sự tích lũy các tế bào để bắt đầu phá hủy các tế bào quan trọng. Có nhiều loại ung thư khác nhau và có thể xảy ra ở hầu hết các bộ phận của cơ thể. Triệu chứng thường chỉ có 1 với các bệnh ung thư khác nhau. Điều trị ung thư có thể làm cho cơ thể trở nên yếu hơn và đau đớn ở các mức độ khác nhau.

https://vicare.vn/song-khoe/phong-va-chua-benh/4-meo-huong-dan-giam-nguy-co-ung-thu/

vicare.vn-10-can-benh-gay-dau-don-nhat-body-3

7. Đau nửa đầu

Đau nửa đầu xuất hiện phổ biến ở nhiều người. Các cơn đau nửa đầu khiến một số người suy nhược cùng cực, còn một số người nằm liệt giường cả ngày. Các triệu chứng thường bao gồm: Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, mờ mắt, buồn nôn, và đau dữ dội một trong hai bên mặt hoặc bên phải phía trên mắt.

https://vicare.vn/song-khoe/khoe-dep/1789/

8. Aquagenic Urticaria (mày đay do dị ứng với nước)

Tiếp xúc với thứ khiến chúng ta bị dị ứng là một trải nghiệm không hề dễ chịu. Thật không may, điều này đúng đối với những người bị mày đay do dị ứng với nước. Xét về mặt chuyên môn khoa học, mày đay do dị ứng với nước không được công nhận như một trường hợp dị ứng thật sự. Tuy nhiên, người mắc bệnh này sẽ bị phát ban bất cứ khi nào tiếp xúc với nước. Chứng phát ban này khá đau đớn, khiến nhiều hoạt động hàng ngày khó thực hiện.

9. Hội chứng đau cục bộ phức hợp/hội chứng đau vùng phức hợp

Hội chứng đau cục bộ phức hợp, còn được gọi là hội chứng đau loạn dưỡng do phản xạ, là tình trạng đau đớn vô cùng nghiêm trọng. Tình trạng này được suy đoán là kết quả của chấn thương.

vicare.vn-10-can-benh-gay-dau-don-nhat-body-4

10. Bệnh Zona thần kinh

Bệnh zona bắt nguồn từ virus thủy đậu trong cơ thể người. Bệnh này rất phổ biến, nhưng có thể ngăn ngừa dễ dàng bằng vắc xin. Bệnh nhân bị bệnh zona có thể bị đau hay nhạy cảm ở da.

Nhiều bệnh phải đối phó với những cơn đau dữ dội. Ở hầu hết các lần, cơn đau có thể được kiểm soát bằng thuốc. Điều quan trọng là phải nghiên cứu và học hỏi thêm kiến thức về các bệnh gây đau đớn để chúng ta có thể hiểu được những biện pháp chăm sóc cần thiết.

(Nguồn: www.positivemed.com)

Ưu đãi Vinmec

13/09/2016 - Minhhieu