100g thịt bò chứa bao nhiêu calories?

vicare.vn-100g-thit-bo-chua-bao-nhieu-calories

Để xây dựng cơ bắp, ngoài luyện tập chăm chỉ bạn còn cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Thịt bò là một trong những thịt hảo hạng, giàu protein, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Tuy nhiên, không ít người lo lắng rằng 100g thịt bò chứa bao nhiêu calories, lượng calories này có ảnh hưởng đến hiệu giảm cân không? Bạn đọc có thể tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Ưu đãi Vinmec

100g thịt bò chứa bao nhiêu calories?

Thịt được chia làm hai loại là thịt trắng ví như cá, gà...và thịt đỏ như heo, bò...Thịt trắng chứa hàm lượng chất béo và calo thấp hơn thịt đỏ, do đó các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên sử dụng thịt trắng nhiều hơn để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, so vói các loại thịt đỏ khác thì thịt bò chứa ít calories hơn nên dù ăn nhiều thì lượng chất béo vẫn không cao và ít có nguy cơ làm tăng vòng eo. Trong một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng tại Mỹ đã cho thấy rằng thịt bò có chứa lượng axit béo omega-3 khá cao có tác dụng tốt trên bệnh nhân tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gram thịt bò:

 • 100 gram thịt bò chứa 250 Kcal
 • Chất béo: 15 gram (Trong đó, chất béo bão hòa là 6 gram, chất béo bão hòa đa là 0,5 gram, chất béo không bão hòa đơn là 7 gram, chất béo trans là 1,1 gram).
 • Cholesterol: 90 mg
 • Natri: 72mg
 • Kali: 318mg
 • Protein: 26g
 • Vitamin A, C, D, B6, B12.
 • Sắt, Magie, Canxi

Như vậy mỗi 100 gram thịt bò có chứa đến 26 gram protein, rất tốt cho người tập thể hình để phát triển cơ bắp và giảm cân, một chế độ ăn nhiều đạm sẽ tăng cường đốt cháy lượng calories nhiều hơn so với chế độ ăn thấp protein. Thành phần các axit amin thiết yếu tương đối nhiều, acid gốc nitơ biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Hàm lượng chất béo và cholesteron tương đối thấp, do đó thịt bò thích hợp cho cả người béo và những người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch vành, sơ cứng động mạch, tiểu đường. Ngoài ra, protein từ thịt bò còn chứa axit linoleic, palmiotelic, chống lại bệnh ung thư và nhiều mầm bệnh khác.Tùy vào mục đích giảm cân hay tăng cân mà việc sử dụng thịt bò trong thực đơn cũng khác nhau. Với mục đích giảm cân nên ăn thịt bò cùng rau xanh với hàm lượng chất xơ cao, thịt bò và rau xanh giúp cân bằng dinh dưỡng và loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể vô cùng hiệu quả.

vicare.vn-100g-thit-bo-chua-bao-nhieu-calories-body-1

Lợi ích từ việc ăn thịt bò

 • Tăng cường cơ bắp: Thịt bò có tác dụng tăng cơ bắp và sức khỏe do hàm lượng axit amoniac cao hơn các loại thịt khác
 • Giàu vitamin B6, B12: B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, còn vitamin B6 có vai trò trong xây dựng khả năng miễn dịch. Do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
 • Không những thịt bò mà thịt gà, cá, đều có khoáng chất creatine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp.
 • Nhiều dầu thực phẩm: Tuy có hàm lượng acid béo thấp nhưng bù lại thịt bò rất giàu axit linoleic tổng hợp. Axit linoleic có tác dụng chống lại sự oxy hóa trong quá trình luyện tập nặng như cử tạ, tránh tổn thương mô và tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp.
 • Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp nhờ vào tổng hợp protein và chất chống oxy hóa. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng hiệu quả trao đổi chất và insulin.
 • Lượng sắt trong thịt bò gắp phần vào việc tạo ra lượng máu cần thiết, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
vicare.vn-100g-thit-bo-chua-bao-nhieu-calories-body-2

11/07/2019 - phuongnhi