3 bệnh viện chuyên khoa ung bướu tại Hồ Chí Minh 9

vicare.vn-3-benh-vien-chuyen-khoa-ung-buou-tai-ho-chi-minh

Ung thư là trạng thái bệnh lý khi các tế bào phát triển vượt mức kiểm soát và chèn lấn các tế bào khác, làm cho cơ thể không thể hoạt động bình thường. Ung thư có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, dẫn đến hình thành khối u hoặc bướu.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm và ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. ViCare xin giới thiệu 3 bệnh viện chuyên khoa về ung bướu tại Hồ Chí Minh để tham khảo.

1. Bệnh viện ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Nam Tuan

Đây là bệnh viện đầu ngành về ung bướu của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Bệnh viện được thành lập từ năm 1985, trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị: bệnh viện Ung thư Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Ung thư Việt Nam và Khoa Ung bướu – bệnh viện Bình Dân.

Hiện nay, bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc gồm: Giám đốc - Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hoàng Minh và 4 Phó Giám đốc: Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh, bác sĩ Diệp Bảo Tuấn và bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh.

Bệnh viện triển khai khám, điều trị bệnh áp dụng với đa số các loại ung thư hiện nay như:

 • Ung thư phổi
 • Ung thư gan
 • Ung thư da
 • Ung thư vú
 • Ung thư cổ tử cung
 • Ung thư đại trực tràng
 • Ung thu tuyến tiền liệt
 • Ung thư dạ dày
 • Ung thư thực quản
 • Ung thư vòm hầu, vòm họng
 • Ung thư tuyến giáp

Bệnh nhân có nhu cầu khám và điều trị bệnh tại bệnh viện có thể qua địa chỉ Số 03 Nơ Trang Long – Phường 7 – Quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh hoặc gọi đặt khám qua số điện thoại đường dây nóng: 08.3841.2637/ 08.3843.3021

2. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

vicare.vn_3-bệnh-viện-chuyên-khoa-ung-thư-tại-Hồ-Chí-Minh-body-2

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh – Phường 22 – Quận Bình Thạnh

Khoa Ung Bướu bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park do Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Võ Đăng Hùng làm trưởng khoa. Bác sĩ Hùng đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị ung thư.

Khoa Ung Bướu bệnh viện Vinmec Central Park được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế mới nhận hiện nay. Bệnh viện đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khám, điều trị bệnh của bệnh nhân như:

 • Khám bệnh: Xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm tủy huyết đồ, xét nghiệm hóa mô miễn dịch...
 • Chẩn đoán bằng sinh học phân tử
 • Điều trị: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối
 • Đặc biệt, đơn vị xạ trị Vinmec Central Park đang triển khai những kỹ thuật xạ trị mới nhất thế giới như:
 • Điều biến thể tích cung tròn giúp tăng đáp ứng khối u, giảm biến chứng của các mô lành và giảm thời gian điều trị, thời gian phơi nhiễm
 • Xạ trị toàn thân: Toàn bộ hệ thống hạch bạch huyết. Hoặc có thể xạ trị từng vùng hạch bạch huyết kết hợp ghép tế bào gốc để tạo máu, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị ung thư
 • Xạ trị VMAT, SBRT, 3D-CRT, IG-IMRT
Ưu đãi Vinmec

3. Khoa ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

Tọa lạc tại 201B Nguyễn Chí Thanh , 12, Quận 5, Hồ Chí Minh và trực thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy

SĐT liên hệ: 0283 8554 137

Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy đã và đang áp dụng liệu pháp mới và kỹ thuật cao trong khám và điều trị như: ứng dụng hiệu quả PET-CT scan trong chẩn đoán, định giai đoạn, điều trị và theo dõi sau điều trị bệnh ung thư; phẫu thuật cắt gan; đốt nhiệt cao tần, hóa dầu thuyên tắc mạch (TOCE, TACE)....

Một vài thành tựu y khoa đáng lưu ý của khoa

Khoa U gan là khoa đầu tiên triển khai tiêu diệt tế bào ung thư bằng kỹ thuật lò vi sóng (cắt đốt bằng lò vi sóng - MWA) và kỹ thuật này đã được sự phê duyệt của Bộ Y tế Việt Nam, được chính thức áp dụng tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2013.

Khoa U gan của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là 01 trung tâm lớn nhất trong cả nước có thể điều trị toàn diện cho bệnh nhân u gan bằng các phương pháp hiện đại.

Bên cạnh các hoạt động y khoa, khoa U gan cũng tham gia nhiều hoạt động truyền thông như:

Các chương trình truyền hình:

 • "Chẩn đoán và điều trị ung thư gan" - truyền hình Việt Nam - kênh VTV2
 • Chương trình phổ biến kiến thức về U gan: “Chẩn đoán và điều trị ung thư gan” - Đài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM
 • Các buổi trò chuyện cộng đồng: chương trình phổ biến kiến thức về u gan “Chẩn đoán và điều trị ung thư gan” tại Trung tâm Truyền thông và Giáo dục Sức khỏe TP. HCM

Trung tâm có 250 giường nội trú, một khu hóa trị trong ngày với 100 ghế hóa trị và có khả năng đón tiếp trung bình mỗi ngày từ 500 - 600 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ung thư.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy, trung tâm được thiết kế để lắp đặt các trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay bao gồm máy gia tốc xạ trị, xạ trị áp trong, CT mô phỏng...

Ngoài ra, phòng xét nghiệm của Trung tâm Ung bướu, Bệnh Viện Chợ Rẫy là đơn vị xét nghiệm công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế.

Với cơ sở vất chất và trang thiết bị hiện đại, Khoa ung bướu Bệnh Viện Chợ Rẫy đã trở thành địa điểm tin cậy để khám và chữa bệnh.

Ung thư là bệnh rất nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và điều trị sớm, ung thư vẫn có khả năng chữa khỏi. ViCare hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin hữu ích nếu có nhu cầu khám và điều trị ung thư.

06/07/2016 - Loan Phạm