4 Bác sĩ điều trị bệnh nam khoa giàu kinh nghiệm tại TP.HCM 4

vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm

Bệnh nam khoa là cách gọi chung của các bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam giới. Các bệnh này thường có biểu hiện khá rõ ràng, tuy nhiên ở thời kì đầu phái mạnh hay chủ quan nên không điều trị sớm, dẫn tới các diễn biến phức tạp về sau.

Trong bài viết này, ViCare xin giới thiệu tới bạn đọc những bác sĩ điều trị nam khoa giàu kinh nghiệm tại TP.HCM, đây là những bác sĩ uy tín để các chàng có thể tới trị liệu sớm khi phát hiện triệu chứng của bệnh nam khoa, tránh hậu quả đáng tiếc về sau.

1. ThS.BS Trà Anh Duy

Thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy được biết đến một trong những bác sĩ Nam khoa đầu ngành chuyên tư vấn sức khỏe nam giới, đặc biệt là trong điều trị: rối loạn tình dục, hiếm muộn nam, các bất thường ở cơ quan sinh dục nam, rối loạn giới tính...

Là một trong những học sinh xuất sắc nhất của đội tuyển Sinh học tỉnh Kiên Giang, cuối những năm 90, bác sĩ Duy được tuyển thẳng vào trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Năm 2010, tốt nghiệp bác sĩ nội trú khoa Tiết Niệu với thành tích cao và đồng thời giành suất tu nghiệp Nội trú Tiết Niệu châu Á tại Cộng hòa Singapore, hội Tiếu Niệu Singapore - trường Tiết Niệu châu Á và hội Tiết Niệu châu Á. Ngoài ra, bác sĩ cũng từng tu nghiệp tạo hình Niệu - Sinh Dục ở Nam giới tại Hoa Kỳ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, rút ngắn khoảng cách giữa nền y học của Việt Nam và nhiều nước tiên tiến trên thế giới.

vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm-body-5

Trong quá trình học tập và công tác, Thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy đã ghi dấu ấn với rất nhiều danh hiệu nổi bât như: Thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2013; Bác sĩ Niệu khoa trẻ tiêu biểu châu Á năm 2015; Viên chức lãnh đạo, quản lý trẻ xuất sắc bênh viện Bình Dân năm 2015.

Không chỉ dừng lại với những thành tích chuyên môn đáng ghi nhận trên, bác sĩ Duy còn là một nhà khoa học tâm huyết với nghề. Vị bác sĩ trẻ này là một trong những tác giả điển hình của tạp chí Y học thành phố Hồ Chí Minh. Bác sĩ Duy cũng tham gia, báo cáo và nhận được những giải thưởng tại nhiều hội nghị trong nước và quốc tế. Cái tên Trà Anh Duy không chỉ xuất hiện trong các tạp chí chuyên ngành mà còn rất quen thuộc với những kênh thông tin uy tín (Tuổi trẻ, Thanh niên, Vnexpress, ViCare...) qua các bài tư vấn y học thường thức.


vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm-body-5
Bác sĩ Duy đang tư vấn giới tính và an toàn tình dục cho bệnh nhân.

Với lịch trình bận rộn, một điều khá thú vị là bác sĩ Duy vẫn rất tích cực tham gia tư vấn, giải đáp các thắc mắc về nam khoa với người bệnh. Cho đến cuối năm 2017 bác sĩ đã trở thành một trong những chuyên gia Nam học được cảm ơn và yêu thích nhất trong chuyên mục Hỏi bác sĩ trên ViCare.vn. Có tới hơn 3.3K lượt cảm ơn được gửi tới bác sĩ Duy như một lời động viên sự nhiệt huyết, yêu nghề của bác sĩ.

Bệnh nhân Alex Nguyen cảm thấy vô cùng hài lòng: "Vợ chồng em kiếm con cũng 6 năm nay nhưng không được. May có người quen giới thiệu bác sĩ Duy mát tay lắm, uống thuốc mấy tháng, giờ 2 vợ chồng có tin mừng rồi ạ. Em chia sẻ lên đây, mong sẽ giúp được ai đó cần! Thành thật cảm ơn bác sĩ Duy."

"Tình trạng của em đã giảm nhiều rồi. Cảm ơn bác sĩ đã tận tình tư vấn ạ. Những vấn đề nhạy cảm như thế này thật tình không biết phải nói cùng ai, rất may mắn là em vô tình tìm được thông tin của bác sĩ trên Vicare". Đó cũng là những chia sẻ đến từ bệnh nhân Hoàng Tài sau khi được bác sĩ Duy tận tình thăm khám. (*)

(*) Thông tin lấy từ nhận xét của người dùng trong mục Tra cứu.

2. PGS.TS Vũ Lê Chuyên

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Vũ Lê Chuyên - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân, Chủ tịch Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam.

Ông từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao như Trưởng Phân hội Niệu - Hội Phẫu thuật Nội soi Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội Tiết niệu - Thận học TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Ung thư học TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban chấp hành Hội Niệu khoa Á châu, giảng viên kiêm nhiệm bộ môn Niệu - Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, giảng viên Bộ môn Niệu - Đại học Phạm Ngọc Thạch, giảng viên Học viện Quân y.

Phó giáo sư đã có trên 200 bài báo cáo trong các hội nghị Ngoại khoa Việt Nam, tiết niệu thận học Việt Nam, chống ung thư TP Hồ Chí Minh, Y học giới tính Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn cộng tác nhiều bài viết cho các tạp chí y khoa trong và ngoài nước.

vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm-body-1

3. TS. Nguyễn Thành Như

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng Khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Thành Như tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại – Sản, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 1988. Tiến sĩ được đào tạo chuyên ngành Tiết niệu tại bệnh viện Bình Dân và Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1988 đến năm 1992, được đào tạo chuyên ngành Tiết niệu và Nam khoa tại Pháp, Thụy Sĩ, Anh và Hà Lan. Từ năm 1999, Tiến sĩ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực Nam khoa, với nhiều báo cáo khoa học về Nam khoa trong nước cũng như ngoài nước.

Thành quả lớn nhất của ông là việc áp dụng hiệu quả vi phẫu thuật trong điều trị vô sinh nam và phẫu thuật tạo hình bộ sinh dục nam, xây dựng và phát triển thành công Khoa Nam học (đầu tiên ở Việt Nam) tại Bệnh viện Bình Dân thành phố Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng và phát triển ngành Nam khoa ở Việt Nam. Tiến sĩ đã đào tạo Nam khoa cho nhiều bác sĩ đến từ các Bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước, chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị bạn, tham gia giảng dạy về Nam khoa tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và tại nhiều hội thảo, khóa học chuyên ngành Nam khoa, Y học Sinh sản trong nước.

Tiến sĩ là tác giả của 74 bài báo khoa học, 8 chương sách chuyên ngành, 1 quyển sách chuyên ngành nam khoa, trong đó có 2 bài báo tiếng Anh trên các tạp chí quốc tế, 11 báo cáo bằng tiếng Anh và 2 báo cáo bằng tiếng Pháp tại các Hội nghị quốc tế.

Từ năm 2005, Tiến sĩ trực tiếp đào tạo Nam khoa lâm sàng cho trên 40 bác sĩ đến từ Amsterdam, Hà Lan, và các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác. Ông cũng hướng dẫn thành công 2 Thạc sĩ Tiết niệu và 1 Thạc sĩ Sinh học

vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm-body-2

4. Bác sĩ Dương Quang Huy

Bác sĩ Dương Quang Huy là trưởng khoa Nam học - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Anh Vũ, bác sĩ khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là bác sĩ chính tại phòng khám Nam khoa - Bác sĩ Dương Quang Huy.

vicare.vn-4-bac-si-nam-khoa-giau-kinh-nghiem-tai-tp-hcm-body-3

Ông cũng là hội viên Hội Y học Giới tính thế giới (ISSM, International Society for Sexual Medicine), hội viên Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam (VUNA), hội viên Hội Tiết niệu- Thận Học thành phố Hồ Chí Minh (HUNA) và hội viên Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh thành phố Hồ Chí Minh (HOSREM). Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nam khoa, bác sĩ Dương Quang Huy là 1 trong những "thương hiệu" được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và tìm tới điều trị.

11/08/2016 - Hoàng Hoàn