4 địa chỉ tiêm phòng cho trẻ đáng tin cậy tại Tp.Hồ Chí Minh 6

vicare.vn-4-dia-chi-tiem-phong-cho-tre-dang-tin-cay-tai-tai-tphcm

Trẻ sơ sinh khi mới ra đời có miễn dịch với nhiều bệnh vì nhận được kháng thể từ sữa mẹ. Tuy nhiên, thời gian miễn dịch chỉ có thể kéo dài từ 1 tháng cho tới 1 năm. Do đó, việc tiêm phòng là rất cần thiết, vì có một vài bệnh trẻ không nhận được khả năng miễn dịch từ người mẹ. Chủng ngừa giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và giúp bảo vệ trẻ khỏi những biến chứng nguy hiểm. Nếu không được tiêm vắc xin và bị phơi nhiễm với tác nhân gây bệnh, cơ thể bé sẽ không đủ sức để chống lại, từ đó sẽ đem tới những bất lợi, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Trước đó, ViCare đã có bài viết về các địa chỉ tiêm phòng cho trẻ uy tín tại Hà Nội thì giờ đây, để giúp các bậc phụ huynh miền Nam có được sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình chăm sóc con, ViCare xin đưa ra danh sách 4 đa ch tiêm phòng cho tr đáng tin cậy tại Tp.Hồ Chí Minh.

1. Bnh Vin Nhi Đng 1

Bệnh Viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10/1956. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, tới nay, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1, tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y Tế Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý. Bệnh viện đồng thời là trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y tế Thế giới, các đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển (NIH – Mỹ, NHRI – Đài Loan, Australia, Pháp...).

Đột phá của ViCare trong xây dựng tính năng mới thân thiện với người dùng
vicare.vn-1. Bệnh Viện Nhi Đồng 1-body-1

Hiện các loại vắc xin đang được sử dụng tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 (cập nhật từ 01/06/2016) bao gồm:

vicare.vn-bệnh viện nhi đồng 1-body-2

Hiện việc tiêm chủng tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 được diễn ra theo lịch cụ thể và có rất đông bệnh nhi đăng ký khiến tình trạng thiếu vắc xin tiêm phòng ngày càng gia tăng. Để giảm thiểu quá trình chờ đợi cũng như đăng ký chính xác, đơn giản hơn, quý bạn đọc có thể liên hệ với ViCare ngay tại đây:

2. Bnh Vin Nhi Đng 2

Bệnh Viện Nhi Đồng 2 được xây dựng từ 1867 và đi vào hoạt động năm 1873 với tên gọi ban đầu là Viện Hải Quân.Từ 1/6/1978, bệnh viện được giao nhiệm vụ chăm sóc điều trị cho trẻ em và mang tên Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Hiện Bệnh Viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện hạng I, cùng với Bệnh Viện Nhi Đồng 1 phụ trách điều trị cho bệnh nhân thuộc TP HCM và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện đang có dự án sữa chữa và xây dựng lại khu xét nghiệm vi sinh đạt tiêu chuẩn ISO 15189 của quốc tế do Đại học Oxford và Wellcome-Trust tài trợ.

Tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2, lịch nhận tiêm ngừa được cố định:

  • Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h00 – 10h15; Chiều: 13h00 – 15h00)
  • Thứ 7 (7h00 – 10h15).

Bệnh viện hiện thực hiện đồng thời chương trình tiêm ngừa quốc gia (cho trẻ dưới 1 tuổi) và tiêm ngừa theo yêu cầu với các bệnh như sau:

vicare.vn-2. Bệnh Viện Nhi Đồng 2-body-2
vicare.vn-2. Bệnh Viện Nhi Đồng 2-body-3

Mọi thông tin về chi phí tiêm chủng cũng như hướng dẫn đăng ký tiêm cho trẻ miễn phí trên ViCare đều có tại:

3. Vin Pasteur Thành Ph H Chí Minh

Viện Pasteur Sài Gòn (nay là Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh) được thành lập năm 1891, theo ý tưởng của nhà khoa học Louis Pasteur. Viện có chức năng nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học, đề xuất với Bộ Y Tế các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của 20 tỉnh từ Lâm Ðồng đến Cà Mau.

vicare.vn-3. Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh-body-4

Đây là một địa chỉ uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh có vắc xin phòng ngừa 20 bệnh, bao gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, sởi, quai bị, rubella, dại, viêm gan siêu vi A, B, viêm não nhật bản B, viêm màng não mũ, thủy đậu (Trái rạ), thương hàn, cúm. Lịch tiêm ngừa của Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ:

  • Thứ 2 – Thứ 6 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 18h00)
  • Thứ 7 (Sáng: 7h00 – 11h00; Chiều: 13h00 – 16h00)
  • Chủ nhật (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều: 13h00 – 16h00)
  • Ngày lễ (Sáng: 7h30 – 10h30; Chiều nghỉ)

Nếu có nhu cầu tư vấn về việc tiêm phòng tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, quý bạn đọc hãy liên hệ với ViCare ngay tại đây:

4. Bnh Vin T Dũ

Bệnh Viện Từ Dũ được thành lập từ năm 1923, tiền thân là chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh Viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh Viện Chợ Rẫy). Đến nay, Bệnh Viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng trong lĩnh vực hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo. Bên cạnh công tác khám và điều trị bệnh, Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Khoa Y thuộc Đại Học Quốc Gia.

vicare.vn-4. Bệnh Viện Từ Dũ-body-5

Với trẻ từ 1 tháng đến 4 tháng tuổi, Bệnh Viện Từ Dũ nhận chích ngừa các bệnh: lao (nếu sau sinh chưa chích), viêm gan siêu vi B, bại liệt, bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hemophillus influenza type B (Hib) theo lịch của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngoài các bệnh trên, bệnh viện còn cung cấp vắc-xin dạng uống ngừa tiêu chảy do Rotavirus từ khi được 2 tháng tuổi trở đi (uống tổng cộng 2 liều, cách nhau 1 tháng, liều cuối trước 6 tháng tuổi). Từ 6 tháng tuổi trở đi, tại phòng khám trẻ em dịch vụ của Bệnh Viện Từ Dũ có các vắc-xin sau:

vicare.vn-bệnh viện từ dũ-body-6

Thông tin cụ thể về lịch tiêm, cách đăng ký tiêm chủng và chi phí tiêm tại Bệnh Viện Từ Dũ đều có tại:

24/06/2016 - ViCare Writer