5 bác sĩ nam người Việt được đào tạo tại Singapore

vicare-5-bac-si-nam-nguoi-viet-duoc-dao-tao-tai-singapore-ban-can-biet-body2

Một thực trạng hiện nay là nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người mắc bệnh ung thư thường lựa chọn “khăn gói quả mướp” sang Singapore để điều trị bởi nền y học phát triển vượt bậc với bác sĩ chuyên môn cao và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Bên cạnh những vấn đề về chi phí đi lại ăn ở thì rào cản ngôn ngữ hay tâm lý sẽ là khó khăn mà người bệnh phải đối mặt. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế của người dân, có rất nhiều bác sĩ tham gia tu nghiệp chuyên sâu tại Singapore và trở về đóng góp cho nền y học Việt Nam. Điều này giúp nhiều người bệnh trải nghiệm chất lượng y tế cao nhưng lại tiết kiệm tối đa chi phí khám và điều trị bệnh. Dưới đây là 5 bác sĩ nam người Việt được đào tạo tại Singapore bạn cần biết.

Ưu đãi Vinmec

Bác sĩ Nguyễn Thành Chơn

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thành Chơn là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình. Thế mạnh của bác sĩ là thực hiện các phẫu thuật điều trị các bệnh lý liên quan đến khớp gối và khớp háng, đặc biệt là các kỹ thuật thay khớp nhân tạo và nội soi khớp. Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác khám và điều trị bệnh, bác sĩ còn tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học về bệnh khớp gối, khớp háng và đạt được những thành tựu đáng kể. Luôn nỗ lực nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bác sỹ Nguyễn Thành Chơn có nhiều năm tu nghiệp nước ngoài:

Năm 2002: Tu nghiệp chuyên sâu về Phẫu thuật khớp gối và khớp háng tại Hàn Quốc

Năm 2007: Tu nghiệp chuyên sâu về nội soi và thay khớp tại Singapore

Năm 2008: Tu nghiệp chuyên sâu về kỹ thuật, phương pháp thay khớp gối và khớp háng nhân tạo tại Bệnh viện Ludwigsburg, liên bang Đức.

Với những thành tựu đáng nể và chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Chơn hiện đang là Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình kiêm Trưởng khoa Khớp gối và khớp háng tại Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Đồng thời, ông là bác sĩ chuyên môn chính kiêm quản lý tại phòng khám Khớp gối Bác sĩ Nguyễn Thành Chơn.

vicare.vn-5-bac-si-nam-nguoi-viet-duoc-dao-tao-tai-singapore-body-1

Bác sĩ Nguyễn Thành Chơn (phải)

Bác sĩ Hồ Nguyên Tiến

Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Nguyên Tiến tốt nghiệp Bác sĩ y khoa tổng quát và hoàn thành chương trình Bác sĩ nội trú, Thạc sĩ sản phụ khoa tại Đại học Y Huế. Sau đó, ông tham gia rất nhiều đợt tập huấn và tu nghiệp tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Singapore.

- Khóa huấn luyện các kỹ thuật xâm lấn chẩn đoán trước sinh của ISOUG-OR tại Bệnh viện KK Singapore

- Giấy chứng nhận Bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ khoa tại Đại học Paris Descartes, Pháp

- Nhận bằng Chẩn đoán hình ảnh về Sản Phụ khoa và Nội soi buồng tử cung, Đại học Pari XI, Pháp.

Bác sĩ Tiến sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Nhiều kỹ thuật được bác sĩ thực hiện chính xác, nhanh chóng và tuyệt đối an toàn cho người bệnh như phẫu thuật nội soi, điều trị són tiểu khi gắng sức, kỹ thuật xâm lấn chẩn đoán trước sinh, chẩn đoán hình ảnh,...Hiện tại, bác sĩ phụ trách vai trò Cố vấn cap cấp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.

Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương

Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa, Thạc sĩ Y khoa tại Đại học Y dược Tp. HCM. Sau đó, bác sĩ Lưu Phương từng có quá trình tu nghiệp trong nhiều năm về chuyên khoa Tiêu hóa - Gan mật và Nội soi tiêu hóa tại Singapore và Úc. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng được mời tham dự nhiều Hội nghị chuyên ngành Tiêu hóa - Gan mật tại Châu Âu và Hoa Kỳ. Hiện tại bác sĩ vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa tham gia khám và điều trị bệnh tại nhiều bệnh viện lớn:

- Giảng viên bộ môn Nội tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

- Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hoá tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

- Khoa Nội soi tại Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

- Phòng khám Đa khoa quốc tế Yersin

- Phòng khám đa khoa Bác sĩ Trần Ngọc Bảo

vicare.vn-5-bac-si-nam-nguoi-viet-duoc-dao-tao-tai-singapore-body-2

Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương đang khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Đắc Nghĩa

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đắc Nghĩa nguyên là Chủ nhiệm khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Saint Paul. Ông là bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong Phẫu thuật cột sống, Tái tạo khớp, Chỉnh hình Nhi và Chấn thương và được giới chuyên môn đánh giá cao trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình. Bác sĩ Nguyễn Đắc Nghĩa tốt nghiệp Đại học Y tại Hungari và tham gia tu nghiệp nâng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Áo.

Bên cạnh vai trò là bác sĩ chuyên môn chính, ông còn đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Vinmec và Tổng thư ký Hội chấn thương Chỉnh hình Việt Nam.

vicare.vn-5-bac-si-nam-nguoi-viet-duoc-dao-tao-tai-singapore-body-3

Bác sĩ Lê Tự Thành Nhân

Bác sĩ Lê Tự Thành Nhân tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ nội trú tại Trường Đại học Y dược Tp. HCM. Ông sở hữu 15 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về chuyên khoa Tai Mũi Họng. Sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo tại Việt Nam, bác sĩ Thành Nhân tiếp theo tu nghiệp và tham gia các khóa tập huấn chuyên sâu về Tai Mũi Họng tại các trường đại học lớn ở Singapore, Malaysia, Philippin, Thái Lan...

Hiện nay, bác sĩ đang là chuyên gia tư vấn cấp cao cho công ty cấy ghép thính giác Medel tại Áo. Đồng thời, ông cũng là Trưởng khoa Tai Mũi Họng tại Bệnh viện Quốc tế City.

12/08/2016 - Huế Lưu