5 bác sĩ nữ có kinh nghiệm trên 20 năm trong ngành y tại TP. Hồ Chí Minh

vicare.vn_5-bac-si-nu-co-kinh-nghiem-tren-20-nam-tại-TP-Ho-Chi-Minh-feature

Nghề Y là một nghề vô cùng gian nan trong xã hội hiện nay, đặc biệt là với phụ nữ. Gác lại việc chăm sóc gia đình, những người phụ nữ theo đuổi nghề Y gần như dành toàn tâm toàn ý vào việc điều trị bệnh cứu người, không quản ngại bao khó khăn, vất vả. Có lẽ chính vì vậy, những nữ bác sĩ thành công không nhiều, bác sĩ nữ có trên 20 năm kinh nghiệm với nghề Y lại càng hiếm.

vicare.vn_5-bac-si-nu-co-kinh-nghiem-tren-20-nam-tại-TP-Ho-Chi-Minh-body-1

ViCare xin trân trọng giới thiệu và vinh danh 5 nữ bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

1. Bác sĩ Trần Thị Như Hoa

Bác sĩ Như Hoa hiện đang là bác sĩ chuyên khoa Tim mạch – phòng khám quốc tế Victoria Health Care (79 Điện Biên Phủ - Phường ĐaKao – Quận 1). Bà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Tim mạch, đồng thời là giảng viên các chương trình PALS, ACLS, ECG và tư vấn sức khỏe cho các bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong suốt hơn 20 năm hoạt đồng trong ngành Y, bác sĩ Như Hoa đã nhận rất nhiều giải thưởng và chứng chỉ như: Chứng chỉ cập nhật kiến thức tại Hội nghị Tim mạch Mỹ (ACC 2012), Hội nghị Tim mạch châu Âu (ESC 2014), Chứng chỉ biên phiên dịch tiếng Anh ngành Y (Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh 2014), Chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về “Cộng hưởng từ tim” tại NUS Singapore năm 2012, “Rối loạn nhịp tim” tại Quebec, Canada năm 2013, “Rối loạn Lipid máu” tại Hàn Quốc năm 2014...

2. Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Thị Minh Hồng

Bác sĩ Hồng hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, đồng thời cũng tham gia giảng dạy và giữ vị trí Phó trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Bà là chuyên gia đầu ngành về các bệnh hô hấp ở trẻ em như: các bệnh về mũi cho trẻ, các bệnh về phổi cho trẻ, các bệnh về họng cho trẻ, các bệnh về phế quản....

3. Giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bác sĩ Phượng sinh năm 1944, được biết đến là một bác sĩ Y khoa nổi tiếng của Việt Nam. Bà là người phụ nữ có đóng góp rất nhiều cho Y học nước nhà: Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 2, Giám đốc bệnh viện Từ Dũ, Viện trưởng Viện Tim TP. Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội khóa VII, Phó chủ tịch Quốc hội khóa VIII, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh...

Bà có đóng góp đặc biệt trong việc nghiên cứu chương trình “thụ tinh trong ống nghiệm” mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, là người mang phương pháp nội soi trong sản phụ khoa về Việt Nam – hỗ trợ việc khám và điều trị các bệnh phụ khoa.

Năm 1973 bà được nhận Chứng chỉ tương đương Tiến sĩ Y khoa Hoa Kỳ. Năm 1994, bà được phong hàm Giáo sư Y khoa do Tổng thống Pháp kí. Năm 2000, bà được phong danh hiệu Anh hùng Lao Động về những đóng góp lớn lao của mình trong công tác khám, điều trị bệnh và nghiên cứu khoa học.

4. Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Lan

Chuyên khoa của bác sĩ Lan là Cơ – Xương – Khớp và Tim mạch Nhi. Bác sĩ hiện đang công tác tại phòng khám Nhi và khoa Tim mạch bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Bà cũng tham gia giảng dạy và là giảng viên chính bộ môn Nhi – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Lan đồng thời là thành viên của các hiệp hội: Hội Tim mạch Việt Nam, Hội Thấp khớp học Việt Nam, Hội Tim mạch Hồ Chí Minh và Hội Nhi khoa Việt Nam.

5. Bác sĩ chuyên khoa II Trần Kiều Miên

Bác sĩ Miên theo học và tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội khóa 1968 – 1974 chuyên ngành Nội tiêu hóa. Hiện nay, bác sĩ Miên đang là bác sĩ Nội tiêu hóa tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định và phòng khám đa khoa Yersin, bác sĩ Nội soi tiêu hóa tại bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Bà đồng thời đang giữ chức Phó chủ tịch hội Tiêu hóa TP. Hồ Chí Minh, tham gia giảng dạy bộ môn Nội – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Miên đặc biệt có tay nghề cao trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh như: trào ngược dạ dày, trào ngược thực quản, viêm dạ dày do thuốc, viêm loét dạ dày – tá tràng, rối loạn tiêu hóa...

Ưu đãi Vinmec

08/08/2016 - Loan Phạm