5 món đồ “ấm - gọn - đẹp” cho mẹ bầu vào thời tiết giao mùa

vicare.vn-5-mon-do-am-gon-dep-cho-me-bau-vao-giao-mua-2017

Mùa đông hay thời tiết giao mùa là thời điểm rất khó chọn lựa quần áo, đặc biệt là quần áo của bà bầu. Bí quyết mặc đồ ở những thời điểm thế này chính là đủ ấm và thật thoải mái. Trong thời kì mang bầu, để chọn lựa được quần áo phù hợp với phong cách quả là khó. ViCare sẽ tập hợp các món đồ không thể thiếu trong tủ của mẹ ngay dưới đây đây.

Ưu đãi Vinmec

1. Áo khoác freesize dáng dài

Có rất nhiều kiểu áo khoác cho các mẹ lựa chọn vì dự như cardigan, poncho, áo khoác không tay dáng dài,... bằng các chất liệu như dạ, len hay lông có khả năng giữ nhiệt tốt cho các mẹ. Áo khoác dáng dài sẽ giúp giữ ấp cả phần lưng và phần đùi của mẹ. Cũng bởi vì dáng dài nên những chiếc áo này rất dễ phối đồ và cũng làm người mẹ dài ra nữa. Các mẹ nên phối loại áo này với những đôi boots dài đến đầu gối/ quá đầu gối để tôn dáng hơn nữa

vicare.vn-5-mon-do-am-gon-dep-cho-me-bau-vao-giao-mua-2017-body-1

2. Áo giữ nhiệt

Áo giữ nhiệt chắc chắn sẽ lọt danh sách những món đồ phải có rồi bởi sự tiện lợi của chúng. Những chiếc áo giữ nhiệt mỏng, nhẹ vừa có tác dụng giữ ấm lại không làm cho người mặc bị lớp áo dày cản trở. Những chiếc áo này vừa giữ, thậm chí là sinh nhiệt sẽ giúp mẹ giữ ấm trong mùa đông hoặc giao mùa thất thường. Bí quyết tiếp theo dành cho mẹ bầu chính là nên mặc nhiều lớp mỏng quần áo sát người một chút sẽ ấm hơn là khi mặc áo to sụ bên ngoài bởi các lớp áo sẽ tạo nhiều lớp khí ở giữa, giữ nhiệt cũng tốt hơn.

3. Găng tay và tất

Gam bàn tay và bàn chân là hai bộ phần dễ hở ra và chịu lạnh kém nhất trên cơ thể. Đặc biệt là gam bàn chân có rất nhiều huyệt đạo. Vậy nên nếu hai nơi này không được giữ ấm thì cơ thể khá dễ nhiễm lạnh trong tiết trời này. Đối với đôi bàn tay, mẹ nên chọn cho mình những đôi găng tay da có lót bông hoặc lông mềm và dày bên trong thì rất nhanh bàn tay sẽ ấm lên. Còn chân thì hiện tại trên thị trường Việt Nam đã bày bán những đôi tất dày bằng bông ấm chứ không chỉ là len thường dễ hở ra gió nữa. Ngoài ra, ủng bông đế bằng cũng là những món đồ phù hợp để mẹ lựa chọn. Những đôi tất bông và găng tay da lót bông/ lông này sẽ là những trợ thủ đắc lực để giữ ấm cho mẹ mùa đông cũng như giao mùa năm nay.

4. Áo mưa

Thật kì lạ là áo mưa lại xuất hiện trong danh sách này nhưng các mẹ đừng bỏ qua chúng nhé. Mùa đông ở Miền Bắc là thời điểm cho những cơn mưa phùn hay còn gọi là mưa xuân “tung hoành”. Những cơn mưa này có thể khiến mẹ nhiễm cảm, nặng hơn là đau họng, các bệnh liên quan đến phổi,... Để tránh nhiễm lạnh hoặc đi lại bất tiện, các mẹ hãy tự trang bị cho mình một chiếc áo mưa hay tốt nhất là bộ quần áo tránh mưa để tránh bị trượt ngã. Không những vậy, thêm một chiếc áo mưa cũng giúp mẹ ấm hơn nhiều khi ra ngoài trời mưa
vicare.vn-5-mon-do-am-gon-dep-cho-me-bau-vao-giao-mua-2017-body-2

5. Quần giữ nhiệt hoặc quần lót lông

Để giữ ấm cho đôi chân của mẹ trong mùa này, lựa chọn số một chính là những chiếc quần giữ nhiệt hoặc những chiếc quần lót lông ở bên trong. Nếu mẹ không tìm được nơi bán những loại quần này, các mẹ cũng có thể mặc quần tất bên trong những chiếc quần thường. Nếu tất chân hiện tại quá bó với mẹ thì loại quần dành riêng cho bà bầu cũng là một lựa chọn. Mẹ hoàn toàn có thể mặc thêm những chiếc jogger hoặc baggy chun ở ngoài để giữ ấm. Jogger và baggy hiện tại trên thị trường cũng có những loại có lót bông bên trong khá phù hợp cho mẹ mặc khi lạnh.

Mẹ hãy luôn nhớ rằng ấm và thoải mái là hai tiêu chí hàng đầu để chọn đồ cho mình vào mùa đông hay giao mùa để vừa giữ sức khoẻ cho mẹ lẫn bé!

18/02/2017 - Minh Hiếu