5 sự cố hy hữu thường gặp trong chuyện "yêu"

vicare.vn-5-su-co-thuong-gap-trong-chuyen-yeu

Trong cuộc sống, các sự cố khi "yêu" rất phổ biến nhưng người ta thường bỏ qua hoặc tìm đến sự trợ giúp của các loại thuốc được quảng cáo trên truyền hình hoặc báo chí. Chúng có thể là giải pháp tạm thời nhưng về lâu dài thì không phải phương pháp tối ưu. Bởi hầu hết các vấn đề tình dục đều có nguyên nhân rõ ràng và những nguyên nhân này cần được chẩn đoán và điều trị bác sĩ.

Ưu đãi Vinmec

1. Ham muốn tình dục thấp

Cả đàn ông và phụ nữ đều có khả năng gặp phải tình trạng kém ham muốn tình dục. Tuy nhiên tình trạng này xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn và họ thường không thăm khám bác sĩ về vấn đề này. Nguyên nhân của ham muốn tình dục thấp bao gồm: Vấn đề nội tiết tố (như thiếu hụt hormone tuyến giáp, testosterone ở nam giới và estrogen ở nữ), lượng đường trong máu, bệnh gan, thiếu máu, bệnh tim mạch... Đôi khi cũng có thể do yếu tố tâm lý như trầm cảm hoặc lo âu. Ngoài ra, trong một số trường hợp, hiệu quả quan hệ kém hoặc một ký ức tổn thương trong quá khứ cũng có thể dẫn đến tình trạng tránh né chuyện yêu. Do đó, những gì cần làm đơn giản chỉ là đến thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị thích hợp. Sau đó bạn có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc gia đình. Hãy nhớ, đối với nam giới, thuốc Viagra không có tác dụng làm tăng ham muốn.

vicare.vn-5-su-co-thuong-gap-trong-chuyen-yeu-body-1

2. Đau khi giao hợp

Lần đầu tiên quan hệ tình dục có thể là trải nghiệm đau đớn nhưng nếu nó kéo dài thì đó sẽ là vấn đề phá vỡ mối quan hệ vợ chồng. Phụ nữ thường là người chịu đau đớn nhiều nhất. Cơn đau có thể xảy ra trong quá trình thâm nhập và ngay cả khi dương vật đã vào âm đạo. Đây là tình trạng cần được thăm khám sớm để chẩn đoán nguyên nhân điều trị. Nguyên nhân thường gặp là do khô âm đạo (đặc biệt là ở tuổi mãn kinh), lạc nội mạc tử, nhiễm trùng hoặc do khối u. Đôi khi cơ âm đạo co thắt không bình thường cũng gây cảm giác đau đớn. Nếu gặp phải tình trạng này đừng ngần ngại nhờ bác sĩ tư vấn.

Một số trường hợp nam giới cũng là đối tượng bị đau. Nguyên nhân thường là do vị trí không chính xác hoặc do hẹp bao quy đầu. Một số người nghĩ rằng quan hệ nhiều lần sẽ giải quyết vấn đề hẹp bao quy đầu nhưng đó là ý nghĩ sai lầm. Nếu bỏ qua tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng, tiết niệu và các vấn đề tình dục và thậm chí cả ung thư. Vì vậy, đừng bỏ qua nó.

vicare.vn-5-su-co-thuong-gap-trong-chuyen-yeu-body-2

3. Chảy máu khi giao hợp

Phụ nữ có thể chảy máu trong lần "yêu" đầu tiên và nếu lặp lại cần được chăm sóc y tế. Hiện tượng này thường do sự phát triển của một số polyp khối u hoặc nhiễm trùng, thậm chí có thể do ung thư. Tư thế giao hợp không đúng cũng có thể gây ra những tổn thương đến âm đạo. Vì vậy đừng bỏ qua dấu hiệu này và hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nếu nam giới là đối tượng chảy máu khi giao hợp, cũng có thể do hẹp bao quy đầu, do khối u phát triển hoặc thường do những chấn thương ở dương vật. Việc trì hoãn thăm khám sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn nên hãy đến gặp bác sĩ ngay.

vicare.vn-5-su-co-thuong-gap-trong-chuyen-yeu-body-3

4. Rối loạn cương dương

Một số cánh mày râu gặp khó khăn trong việc cương cứng khi "yêu". Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi đàn ông đều từng đối mặt với vấn đề này, đặc biệt là khi tuổi càng cao. Nhưng nếu nó xảy ra nhiều lần và làm giảm sự tự tin của bạn, đó có thể là do yếu tố tâm lý như lo âu hay trầm cảm, nhưng đa số là do các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, bệnh về thần kinh, máu, kích thích tố (tuyến giáp, testosterone, prolactin) hoặc thậm chí một số bệnh mãn tính. Trong một số trường hợp, lưu thông máu bất thường ở dương vật cũng có thể gây ra rối loạn cương dương. Chỉ có thể giải quyết khi bạn đến thăm khám bác sĩ để chẩn đoán và được tư vấn dùng thuốc.

vicare.vn-5-su-co-thuong-gap-trong-chuyen-yeu-body-4

5. Những vấn đề khi xuất tinh

Một số nam giới cũng có thể gặp khó khăn khi xuất tinh. Hầu hết trường hợp này sẽ là xuất tinh ngược do một số bệnh về thần kinh xung quanh tuyến tiền liệt. Với trường hợp này, tinh dịch không chảy về phía trước mà di chuyển về phía bàng quang, do đó tinh dịch được trộn với nước tiểu.

Tuy nhiên xuất tinh sớm khi yêu mới là tình trạng nhiều người gặp phải. Tình trạng này thường dẫn đến thời gian giao hợp quá ngắn. Một số loại thuốc và bài tập sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề này. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên đặc biệt trong khi giao hợp để cải thiện tình hình. Bạn chỉ cần thực hiện một việc đơn giản là kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh và làm giảm độ nhạy cảm của dương vật trong khi "lâm trận".

Dr. Sujoy Dasgupta (*)

(Nguồn: practo)

23/08/2016 - Minhhieu