8 vấn đề sức khỏe mọi người thường hiểu sai

vicare.vn-8-van-de-suc-khoe-moi-nguoi-thuong-hieu-sai

Ngày nay, mọi người đang phải chịu nhiều căng thẳng - vợ, chồng, cha mẹ già, khó khăn từ con cái, đòi hỏi khắt khe của công việc. Thêm vào đó là vấn đề giao thông và ô nhiễm môi trường không ngừng dừng lại và tiến triển.

Giữa tất cả điều này, bạn đang cố gắng để có một cuộc sống lành mạnh. Thỉnh thoảng bạn tìm ra các sự thật, Và thỉnh thoảng bạn không biết nó là gì. Đây là 8 cách hiểu sai phổ biến nhất về sức khoẻ của chúng ta

1. Ăn chuối là nguyên nhân gây tăng cân vì nó có hàm lượng calo cao

Sự thật: Trái lại, nó là bữa ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ và kali. Tính chất ngọt của nó có từ đường trái cây tự nhiên - fructose.

vicare.vn-8-van-de-suc-khoe-moi-nguoi-thuong-hieu-sai-body-1

2. Dùng canxi bổ sung gây nên sỏi thận

Sự thật: Canxi làm cho xương trở lên chắc khỏe. Trẻ em đang phát triển và người nhiều tuổi cần thêm canxi bổ sung vào sữa và pho mát.

3. Uống sữa khiến bạn béo

Sự thật: Đó là một nguồn rất giàu canxi và protein giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Nên uống vào bữa sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

vicare.vn-8-van-de-suc-khoe-moi-nguoi-thuong-hieu-sai-body-2

4. Nước ép là đồ uống hoàn toàn tốt cho sức khỏe

Sự thật: Nước ép có chỉ số glycemic cao và gây ra tăng cân. Chúng cũng không có hàm lượng chất xơ bất kỳ. Tốt hơn nhiều là ăn trái cây tươi.

5. Giảm cân ở người nhiều tuổi là một dấu hiệu của tuổi già

Sự thật: Giảm cân có thể xảy ra bất kỳ lứa tuổi nào, đó là một dấu hiệu đáng quan tâm và cần chăm sóc y tế ngay tức thì. Bác sĩ nên lưu ý để loại trừ các bệnh khác nhau có thể xảy ra.

vicare.vn-8-van-de-suc-khoe-moi-nguoi-thuong-hieu-sai-body-3

6. Bệnh tiểu đường và huyết áp cao chỉ xảy ra ở những người nhiều tuổi

Sự thật: Trên thực tế, ở Ấn Độ, bệnh tiểu đường thường thấy ở những người cuối 20 và đầu 30 tuổi do lối sống ít di chuyển và thói quen ăn uống không tốt cho sức khỏe.

7. Xem TV vào buổi tối trước khi đi ngủ làm bớt căng thẳng

Sự thật: Xem TV vào buổi tối kích thích não và gây ra khó khăn để ngủ sâu giấc và thậm chí có thể dẫn tới chứng mất ngủ.

8. Ánh nắng vào sáng sớm là có lợi cho sự tổng hợp vitamin D3

Sự thật: Ánh nắng trong khoảng 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều mới thích hợp để làm tăng sản xuất vitamin D3 cho da.

Dr. Shalini Joshi (*)

(Nguồn: www.practo.com)

Ưu đãi Vinmec

19/07/2016 - Minhhieu