Bà bầu ăn vặt gì tốt?

vicare.vn-ba-bau-an-vat-gi-tot

Thời kỳ mang thai là một giai đoạn vô cùng quan trọng và cần đặc biệt lưu ý đối với các bà mẹ. Trong thời gian này, nhu cầu dinh dưỡng của các mẹ cũng tăng cao hơn bình thường, chính vì vậy ngoài các bữa ăn chính, các mẹ cũng cần bổ sung các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mẹ và bé thông qua các món ăn vặt. Tuy nhiên, bà bầu ăn vặt sao cho đúng cách, ăn vặt gì tốt là những điều quan trọng mà nhất định các bà mẹ tương lai phải tìm hiểu kỹ càng.

Ưu đãi Vinmec

Bà bầu ăn vặt gì tốt?

Trái cây tươi

Trái cây luôn là một thực phẩm tuyệt vời để bổ sung vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai. Các bà mẹ nên tích cực ăn các loại hoa quả như cam, quýt,... để cung cấp đầy đủ vitamin cũng như các khoáng chất như acid folic, sắt,... cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

vicare.vn-ba-bau-an-vat-gi-tot-body-1

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho mẹ và bé vì nó chứa hầu hết tất cả các chất dinh dưỡng mà bạn cần. Trong trứng có chứa choline - một chất rất cần cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Một nghiên cứu cho rằng nếu như thai nhi thiếu hụt choline sẽ tăng nguy cơ mắc dị tật ống thần kinh và giảm chức năng hoạt động của não. Các bà mẹ có thể bổ sung trứng trong thực đơn ăn hàng ngày cũng như ăn vặt để giúp trí não của trẻ phát triển hiệu quả.

Các loại hạt

Các bà mẹ hoàn toàn có thể ăn vặt với các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ cười, óc chó, hạnh nhân,.. để bổ sung các vitamin cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của trẻ.

Ngô

Nhiều nghiên cứu chỉ ra ràng việc ăn ngô sẽ bổ sung các chất béo như Omega 3,6, folate, thiamine,..Giúp cho sự phát triển ống thần kinh của thai nhi cũng như giảm thiểu nguy cơ táo bón của mẹ. Ngoài ra ăn ngô còn rất tốt cho da và mắt của mẹ.

Sữa chua

Chứa hàng tỷ lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa, sữa chua sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong những tháng thai kỳ của người mẹ. Sữa chua giúp cho bộ máy tiêu hóa của bà mẹ vận hành tốt, đồng thời giúp xương và răng của mẹ thêm chắc khỏe.

vicare.vn-ba-bau-an-vat-gi-tot-body-2

Các loại rau xanh

Các bà mẹ thường bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng đến từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, do đó thường xuyên mắc phải các vấn đề về đường tiêu hóa. Chính vì vậy, việc bổ sung rau xanh sẽ giúp tiêu hóa thuận lợi nhờ hàm lượng chất xơ cao có trong rau củ và bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết cho em bé, giảm nguy cơ sinh con nhẹ cân.

Các loại bánh

Bánh quy, custard hay pudding là những lựa chọn tuyệt vời để bổ sung năng lượng cũng như giúp các bà mẹ tương lai thoát khỏi cảm giác khó chịu do ốm nghén. Tuy nhiên, nên lưu ý chọn những loại bánh không chứa hoặc chứa rất ít muối để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Các bà mẹ cần hết sức chú ý đến chế độ ăn và các chất dinh dưỡng để có thể bổ sung đầy đủ và đúng thời điểm, đảm bảo sự phát triển thuận lợi nhất cho thai nhi.

Xem thêm:

24/03/2019 - Minh Hiếu