Bạn có tin: Nọc độc bò cạp chữa bệnh ung thư?

vicare.vn-ban-co-tin-noc-doc-bo-cap-chua-benh-ung-thu

Ung thư từ lâu đã trở thành nỗi khiếp sợ của mọi người. Cho đến nay y học cũng chỉ mới có các phương pháp điều trị hỗ trợ, chứ chưa thể cam kết điều trị khỏi hoàn toàn ung thư, nhất là đối với các giai đoạn cuối. Trong thời gian gần đây nhiều người đang rỉ tai nhau về một nọc độc của loài bọ cạp xanh ở Cuba có khả năng điều trị được bệnh ung thư. Vậy bạn có tin nọc độc bò cạp chữa bệnh ung thư được hay không, hiệu quả của nó như thế nào?

Ưu đãi Vinmec

Tác dụng của nọc bò cạp

vicare.vn-ban-co-tin-noc-doc-bo-cap-chua-benh-ung-thu-body-1

Trên thực tế có rất nhiều loài bò cạp và mỗi loài có 1 đặc tính khác nhau, tác dụng khác nhau. Trong đó nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp chỉ sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của đất nước Cuba. Qua nghiên cứu trên các tế bào ung thư loại nọc bò cạp này có hoạt tính sinh học cao có khả năng giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, từ đó chống lại các tế bào ung thư đồng thời cũng ngăn chặn sự phát triển của các khối u di căn. Theo những nghiên cứu được chỉ ra, sau khi ứng dụng nọc độc bò cạp chữa bệnh ung thư cho các bệnh nhân đã mang lại những kết quả khả quan.

Nghiên cứu cho rằng trong nọc độc của bò cạp có chứa một thành phần protein, thành phần này có khả năng kết dính vào các tế bào ung thư và làm cho các tế bào này bị tê liệt, sau đó đông cứng lại khiến chúng không thể hoạt động được nữa. Đây được xem là tác dụng vô cùng đặc biệt của loại nọc độc bò cạp này vì chúng đã ngăn chặn sự phát triển của các khối u và làm cho các tế bào ung thư bị hủy diệt.

Lợi ích của nọc độc bò cạp khi điều trị bệnh ung thư

vicare.vn-ban-co-tin-noc-doc-bo-cap-chua-benh-ung-thu-body-2
Nọc độc bò cạp có thể chữa bệnh ung thư được hay không?

Với những nghiên cứu khả quan ở trên, nếu nọc độc bò cạp chữa được bệnh ung thư thì đây chính là một niềm hi vọng cho nhiều bệnh nhân đang phải đối mặt với các căn bệnh ung thư quái ác. Khi đó, việc ứng dụng nọc độc bò cạp vào chữa trị bệnh ung thư sẽ được xem là điều rất cần thiết.

Song song với các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị sẽ nâng cao hiệu quả điều trị, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân. Trong thời gian điều trị, hóa trị, xạ trị thường gây ra những tác dụng phụ như: thiếu máu, giảm bạch cầu khiến sức đề kháng của người bệnh kém đi vì vậy người bệnh rất dễ bị nhiễm trùng nặng, dạ dày bị kích ứng, suy nhược, khó thở, chán ăn, hạn chế hoạt động thể lực, có bệnh nhân xuất huyết, mồm miệng lở loét, đau đớn, hạn chế trong ăn uống. Thậm chí có người đau đớn, mệt mỏi hôn mê và mất cảm giác hoàn toàn ở các đầu chi... Vì thế, để giảm đi các tác dụng phụ, tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân trong quá trình điều trị là vô cùng cần thiết.

Việc kết hợp nọc bọ cạp xanh Cuba với phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, sẽ không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân ăn được, ngủ được, giảm sự tàn phá của niêm mạc ruột, giảm sự kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân không bị nôn, giảm tình trạng thiếu máu và đau đớn, phục hồi thể trạng hiệu quả cho bệnh nhân. Đây có thể được xem là một ưu điểm của nọc độc bò cạp xanh trong hỗ trợ điều trị ung thư cho người bệnh.

Bên cạnh đó, với khả năng kết dính các tế bào ung thư tốt, nọc bọ cạp xanh chỉ tấn công tiêu diệt các tế bào này mà không làm tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh. Vì thực tế hầu như các phương pháp điều trị ung thư hóa trị, xạ trị không thể phân biệt được các tế bào khỏe mạnh hay các tế bào ung thư nên vô tình tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh vốn được coi là đội vệ binh bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của mầm bệnh. Do đó, sản phẩm có chứa nọc độc bò cạp xanh sẽ hỗ trợ điều trị ung thư rất hữu hiệu.

Ngoài ra, nọc bọ cạp xanh còn có khả năng ngăn chặn các mạch máu đến nuôi dưỡng các khối u khiến chúng không có dinh dưỡng, oxy để phát triển lây lan qua các bộ phận khác.

Làm cho khối u teo đi, làm giảm viêm sưng, phù nề hạn chế các đau đớn cho bệnh nhân.

Với những cơ chế hoạt động trên, nọc bọ cạp xanh được xem là liệu pháp chữa bệnh ung thư rất hiệu quả. Không chỉ giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả mà còn ngăn ngừa được khả năng tái phát bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ về việc sử dụng nọc độc bò cạp chữa bệnh ung thư. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu được tác dụng cũng như những lợi ích của nọc độc bò cạp. Bên cạnh đó, bệnh nhân không nên tự ý điều trị bệnh một cách tùy tiện, việc sử dụng nọc độc bò cạp để chữa bệnh cần phải thông qua các ý kiến của các bác sĩ.

Xem thêm:

05/04/2019 - htthuy2281998