Bạn đang thắc mắc nóng trong người có làm trễ kinh không?

vicare.vn-ban-dang-thac-mac-nong-trong-nguoi-co-lam-tre-kinh-khong

Trễ kinh là hiện thường gặp ở các bạn nữ và nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị, em phụ nữ đang thắc và đặt ra câu hỏi liệu rằng nóng trong người có làm trễ kinh không? Hãy cùng lắng nghe các bác sĩ và chuyên gia tư vấn về vấn đề trên nhé.

Ưu đãi Vinmec

Nóng trong người có làm trễ kinh không?

Bạn Kim Phụng ở Bến Tre đã gọi điện và hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ khi bạn thấy mình bị chậm kinh nguyệt và nguyên nhân có thể là do ăn các loại thức ăn nóng và thường hay bị stress. Bạn Phụng đã uống thuốc Xuân nữ có tác dụng bổ huyết nhưng vẫn không thấy có gì tiến triển, còn kèm theo hiện tượng đau bụng, nóng trong người và ra huyết trắng, đôi khi màu vàng. Bạn thắc mắc là mình không biết bị bệnh gì. Liệu nóng trong người có làm trễ kinh không?

Theo các chuyên gia, trễ kinh nguyệt là một trong những tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở phụ nữ. Đó là tình trạng đã đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không có biểu hiện kinh nguyệt, thường khoảng thời gian kéo dài giữa các chu kỳ kinh nguyệt là khoảng 28 đến 32 ngày. Nếu sau khoảng thời gian này mà chưa thấy có kinh thì có thể bạn đang bị trễ kinh.

Nguyên nhân gây trễ kinh ở phụ nữ có thể là do

vicare.vn-ban-dang-thac-mac-nong-trong-nguoi-co-lam-tre-kinh-khong-body-1

Nóng trong người

Nóng trong người có làm trễ kinh không? Các bác sĩ cho biết, nóng trong người cũng là một trong những lý do có thể khiến chúng ta bị trễ kinh. Việc sử dụng quá nhiều các loại thực phẩm cay, nóng hay các loại chất kích thích như cà phê, bia, rượu có thể khiến cho cơ thể bị nóng và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Thường xuyên bị áp lực, stress quá mức

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng trễ kinh. Bởi nếu thường xuyên bị áp lực và stress trong công việc, cuộc sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới và dẫn đến hiện tượng trễ kinh.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Không ít chị em sử dụng thuốc tránh thai để kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt của mình cũng như điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, sử dụng quá thường xuyên sau thời gian dài, tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể dẫn đến trễ kinh.

Mắc các bệnh phụ khoa

Một số căn bệnh phụ khoa sau đây cũng là “thủ phạm” khiến bạn có thể bị trễ kinh như bệnh u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng chứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung..

Vận động quá sức

Đây là nguyên nhân phổ biến nhưng chị em phụ nữ chúng ta lại ít biết đến. Khi vận động và tập luyện các bài tập mất nhiều sức sẽ khiến cho cơ thể bị tiêu hao nhiều năng lượng dẫn đến cho cơ thể mệt mỏi và gây nên hiện tượng trễ kinh.

Xem thêm:

21/04/2019 - phuongnhi