Băng vệ sinh hữu cơ là gì?

vicare.vn-bang-ve-sinh-huu-co-la-gi

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các sản phẩm hữu cơ từ bỉm, đệm và cả băng vệ sinh cho nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên chất lượng thật sự của các loại băng vệ sinh hữu cơ là gì? Băng vệ sinh hữu cơ nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Ưu đãi Vinmec

Băng vệ sinh hữu cơ là gì?

Khác với các sản phẩm băng vệ sinh hiện nay ở trên thị trường, băng vệ sinh hữu cơ là sản phẩm được làm hoàn toàn từ 100% bông hữu cơ nguyên chất. Nguyên liệu bông ở đây được sản xuất từ nền nông nghiệp hữu cơ và tuyệt đối an toàn bởi không có chứa các hóa chất độc hại, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, phân bón độc hại.

Bông được chứng nhận từ hiệp hội bông hữu cơ Texas, và bản thân những doanh nghiệp trồng bông tham gia vào hiệp hội đó, nên mặc nhiên được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là sản phẩm hữu cơ do cần phải tuân thủ theo các quy trình trồng của hiệp hội. Vì thế toàn bộ sản phẩm không phải là FDA chứng nhận mà FDA chỉ có chứng nhận cho bông.

Sản phẩm băng vệ sinh thiên nhiên này còn được đánh giá tương đối cao về mức độ an toàn đối với sức khỏe người sử dụng bởi nó không chứa các loại hóa chất gây kích ứng, và phù hợp với nhiều loại da khác nhau đặc biệt là phù hợp với khu vực nhạy cảm như ở vùng kín của phụ nữ. Các sản phẩm băng vệ sinh hữu cơ tốt nhất hiện nay còn đặc biệt không chứa những chất tẩy trắng, chất tạo mùi hay chất giúp làm thấm hút nhanh chóng. Đây là loại sản phẩm thực sự thiên nhiên và an toàn.

vicare.vn-bang-ve-sinh-huu-co-la-gi-body-1

Công dụng của băng vệ sinh hữu cơ là gì?

Băng vệ sinh hữu cơ được sử dụng có tác dụng giúp thấm hút huyết trắng sinh lý và thấm hút dịch trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Đồng thời chúng hỗ trợ giữ gìn sạch sẽ vùng kín, ngăn ngừa viêm nhiễm, đảm bảo khô thoáng, nấm ngứa ảnh hưởng tới âm đạo.

Ưu điểm của băng vệ sinh hữu cơ là gì?

  • Trước tiên chính là về độ an toàn của nó đối với sức khỏe của người sử dụng. Băng vệ sinh hữu cơ không chứa các hóa chất gây ra rối loạn nội tiết tố. Nồng độ dioxin (đây là 1 chất có khả năng gây ung thư) của nó cũng sẽ được kiểm soát để luôn ở mức an toàn.
  • Thứ hai, bông hữu cơ không bị tơi ra khi gặp phải chất lỏng. Thế nên, bạn sẽ không gặp tình trạng các sợi bông nhỏ dính vào da và gây kích ứng da.
  • Thứ ba, băng vệ sinh hữu cơ không có mùi và rất phù hợp với những phụ nữ có làn da nhạy cảm.
  • Thứ tư, tính kháng khuẩn cao. Hiện nay, với sự cạnh tranh trên thị trường có những thông tin sai lệch về việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày sẽ gây ra bệnh phụ khoa. Trên thực tế, loại băng này sẽ giúp cho bạn chống vi khuẩn xâm nhập vùng kín và giữ vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Đối với những bạn gái có chứng rò rỉ nước tiểu hoặc bạn gái hoạt động thể thao nhiều dễ bị đổ mồ hôi, thì khả năng bị bệnh vùng kín bởi vì môi trường ẩm ướt sẽ rất cao. Khi đó, sử dụng băng vệ sinh hàng ngày có tính năng kháng khuẩn, khử mùi sẽ giúp làm ngăn ngừa vi khuẩn và giúp loại trừ mùi hôi hữu hiệu.

Cuối cùng, đối với những người ủng hộ một lối sống xanh, việc chọn lựa các sản phẩm thân thiện với môi trường mà trong đó có băng vệ sinh hữu cơ, là điều hoàn toàn hợp lý.

vicare.vn-bang-ve-sinh-huu-co-la-gi-body-2

Nhược điểm của băng vệ sinh hữu cơ là gì?

Với khá nhiều ưu điểm kể trên, có vẻ như băng vệ sinh hữu cơ sẽ không chứa khuyết điểm nào. Tuy nhiên, kết luận từ một cuộc khảo sát cho thấy, băng vệ sinh hữu cơ sẽ không làm giảm các nguy cơ mắc hội chứng sốc độc tố (TSS) – 1 hội chứng mà ai sử dụng băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san ... đều có thể mắc phải. Càng lâu thay băng vệ sinh thì nguy cơ bị TSS sẽ càng cao. Thời gian thay lý tưởng là khoảng 4–6 giờ/lần.

Một nhược điểm khác là vì việc được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên nên băng vệ sinh hữu cơ sẽ có giá thành khá cao so với các sản phẩm khác. Không phải đối tượng nào muốn cũng có thể sẽ sử dụng được.

Xem thêm:

11/04/2019 - thott93