Bệnh viện Nguyễn Trãi có tốt hay không? 2

vicare.vn-benh-vien-nguyen-trai-co-tot-hay-khong

Ngày nay việc chăm sóc sức khỏe của người dân đều được các cơ sở y tế cải thiện, và tạo điều kiện để chăm lo một cách tốt nhất. Tuy nhiên có những trường hợp vẫn còn đang do dự và bâng khuâng không nắm rõ được bệnh viện này có tốt hay không? Bệnh viện Nguyễn Trãi là một trong những cơ sở y tế tại TPHCM đang ngày một cố gắng hoàn thiện dịch vụ để phục vụ người bệnh một cách tốt nhất. Vậy việc thăm khám và điều trị tại đây có tốt không? Hãy cùng ViCare tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu về Bệnh viện Nguyễn Trãi

 • Địa chỉ BV: 314 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 39 235 020 – (08)39235926

Bệnh viện Nguyễn Trãi từ trước là nơi chuyên về điều trị theo Đông y. Hiện nay BV Nguyễn Trãi là bệnh viện loại I với có đến 800 giường, với đầy đủ các khoa như: Khoa Xét Nghiệm; Nội Soi; Khoa tim mạch; Chẩn Đoán Hình Ảnh; Dinh Dưỡng; Siêu Âm; Khoa hô hấp... cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và luôn tận tình.

Ở mỗi khoa của BV đều có 24 điều dưỡng và 8 hộ lý, thay nhau chăm sóc cho các bệnh nhân. Việc này phần nào giúp giảm tình trạng thuê người nuôi bệnh hay xãy ra tại các BV trước đây.

BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI

vicare.vn-benh-vien-nguyen-trai-co-tot-hay-khong

Cách thức thanh toán Bảo hiểm Y tế tại Bệnh Viện Nguyễn Trãi

- Để được hưởng thanh toán BHYT tại BV Nguyễn Trãi, bạn cần có đủ các giấy tờ:

 • Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng
 • Giấy tờ tùy thân

Tại đây có 2 mức độ được hưởng BHYT:

 • Đối với trái tuyến, thì người bệnh được hưởng 30%
 • Đúng tuyến, thì người bệnh được hưởng 80%, 95% hoặc 100%

Các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế ở viện Nguyễn Trãi

 • Trường hợp người bệnh đã được ngân sách nhà nước chi trả.
 • Điều dưỡng, an dưỡng
 • Khi khám sức khỏe.
 • Điều trị tật cận thị và khúc xạ
 • Sử dụng dịch vụ phục hồi chức năng.
 • Người thực hiện giám định dịch vụ y khoa.
 • Thử nghiệm các lâm sàng, nghiên cứu về khoa học.

>> Xem thêm : Quỹ BHYT thanh toán chi phí cho người mang thai hộ có thẻ BHYT

Bệnh viện Nguyễn Trãi có tốt không?

Theo bạn đọc Lê Thị Bích Hà (Lâm Đồng) trên Báo tuoitre chia sẻ như sau: Ngày 28-7-2014, tôi nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM với tấm thẻ bảo hiểm y tế và được xếp lịch mổ vào hôm sau. Cô y tá vui vẻ đưa tôi và ba người khác cùng lịch mổ đi làm các xét nghiệm, X-quang, điện tim... Vừa đi chúng tôi vừa nói chuyện rất vui vẻ khiến tôi phần nào bớt lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, đêm trước khi mổ tôi vẫn lo sợ thức trắng đêm. Tôi sang phòng bên hỏi dò những người đã mổ xong xem cách thức “phong bì” thế nào, đưa cho ai... nhưng tất cả bảo không cần, chẳng thấy ai làm điều đó nên cũng không làm, tôi nửa tin nửa ngờ...

vicare.vn-benh-vien-nguyen-trai-co-tot-hay-khong

Buổi sáng, vừa được y tá đến gọi vào phòng mổ, tôi lập cập chân nọ đá chân kia đi theo họ, người nhà lặng lẽ theo sau (tôi quên cả chiếc phong bì đã chuẩn bị). Qua cửa phòng gây mê - phẫu thuật, một bác sĩ (tôi đoán còn rất trẻ) đon đả đỡ vai tôi vào phía trong. Khi tôi đang loay hoay chưa biết làm gì thì bác sĩ đã nhẹ nhàng hướng dẫn tôi làm theo yêu cầu. Tôi được gây tê tủy sống, một nửa thân người vẫn tỉnh táo để có thể trò chuyện cùng họ, được xem công việc họ đang làm qua màn hình tivi nhỏ bên cạnh và giải thích tỉ mỉ từng tí.

Tôi không còn cảm giác sợ hãi... Ca phẫu thuật gần một giờ mới hoàn thành, tôi được đưa ra phòng hồi sức. Y tá, điều dưỡng theo dõi chu đáo, hỏi han tận tình tình trạng sức khỏe của tôi. Một ngày, một đêm trong phòng mổ và phòng hồi sức tôi mới thấy hết sự nhọc nhằn của các y, bác sĩ. Tôi thấy áy náy và chưa thôi suy nghĩ đến chiếc “phong bì” để cảm ơn họ.

Những ngày nằm viện tôi thấy được sự đổi thay ở các y bác sĩ trong cách đối xử với bệnh nhân. Mỗi ngày, hộ lý đến làm vệ sinh phòng bệnh cũng rất nhẹ nhàng, họ lặng lẽ quét lau, dù có đôi người còn thiếu ý thức vứt bừa túi nilông, vỏ chai nước ngọt ra hành lang. Khi tôi trao đổi nhận xét này, nhiều bệnh nhân nằm cùng phòng tôi là những cán bộ nghỉ hưu đã nhiều lần điều trị tại bệnh viện này cũng thừa nhận sự tiến bộ rõ rệt trong thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ nơi đây.

Bảng giá một số dịch vụ tại Bệnh viện Nguyễn Trãi

vicare.vn-benh-vien-nguyen-trai-co-tot-hay-khong

untitled

untitled

untitled

Ưu đãi Vinmec

13/10/2016 - Nguyễn Thủy