Bị cảm cúm sau sinh nên làm gì?

bị cảm cúm sau sinh

Cảm cúm do sự tấn công của virut, với những người có hệ miễn dịch kém thường dễ bị cảm cúm nhiều hơn vào thời gian giao mùa. Đối với bà mẹ sau sinh sau khi mang nặng đẻ đau một thời gian dài, cơ thể bị suy nhược, sức đề kháng giảm, các lỗ chân lông bị mở rộng do toát mồ hôi nhiều do vậy việc nhiễm cảm cúm sẽ dễ dàng xảy ra. Bị cảm cúm sau sinh nên làm gì để nhanh khỏi và cần chú ý những gì, xin mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết của ViCare dưới đây.

bị cảm cúm sau sinh

Bị cảm cúm sau sinh nên làm gì?

Duy trì nhiệt độ phòng ổn định, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ quá nhanh, hoặc di chuyển từ nơi nóng quá sang lạnh quá cũng sẽ gây sốc nhiệt khiến cơ thể khó phản ứng kịp, tình trạng sốt sẽ diễn ra lâu hơn. Tuy nhiên, cũng cần mở cửa thông gió để tránh tình trạng nhiễm virut thêm từ chính trong bệnh phòng, tạo không gian thông thoáng.

Uống nhiều nước ấm đã được đun sôi. Duy trì nước cho cơ thể và đặc biệt nước ấm có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch cho mẹ, thanh lọc cơ thể, giảm đau họng, giảm ho và tránh bị kích ứng. Mẹ sau sinh cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để duy trì các hoạt động bình thường.

Chế độ ăn hợp lý vô cùng quan trọng để giúp chị em lấy lại sức khỏe sau sinh và ổn định cơ thể, có sữa cho bé đồng thời cũng để mau khỏi cảm cúm. Nên ăn các loại rau, củ quả nhiều màu sắc và giàu chất xơ như lê, táo, bơ, chè Vằng... Bên cạnh đó, cũng cần tránh những loại đồ ăn giàu lipid như mỡ động vật, hoặc đồ ăn cay, nóng, lạnh sẽ gây lâu hồi phục và nhiệt độ cơ thể tăng.

bị cảm cúm sau sinh

Một số lưu ý bị cảm cúm sau sinh

Chú ý đến tình trạng cho con bú cũng vô cùng quan trọng, nếu mẹ sau sinh xuất hiện một số triệu chứng sau: ho nhiều, ho dai dẳng, khó thở, sốt cao liên miên không giảm thì nên dừng việc cho con bú đầu tiên sau đó đi khám bác sĩ. Bởi mẹ có thể truyền virut sang cho bé gây ảnh hưởng đến bé. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết những gì cần làm.

Trên đây là một số thông tin hy vọng giúp chị em trả lời được câu hỏi bị cảm cúm sau sinh nên làm gì. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Ưu đãi Vinmec

23/11/2016 - Hoaithu