Khắc phục tình trạng bị chảy máu chân răng khi đánh răng

Vicare.vn-bi-chay-mau-chan-rang-khi-danh-rang

07/11/2016

Bị chảy máu chân răng khi đánh răng không phải là hiện tượng hiếm gặp. Thực tế, có rất nhiều người coi thường, nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường mà bỏ qua, nhưng chảy máu chân răng, bạn nhất thiết nên lưu tâm đến nguyên nhân để sớm phát hiện những căn bệnh tiềm ẩn về răng miệng. Bài viết sau đây, Vicare xin đưa ra một vài lời khuyên, giúp điều trị hiện tượng chảy máu chân răng khi đánh răng.

1. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng khi đánh răng

Có một vài nguyên nhân gây chảy máu chân răng khi đánh răng, nhưng nguyên nhân chủ yếu, chính là do bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ Có một vài nguyên nhân gây chảy máu chân răng khi đánh răng, nhưng nguyên nhân chủ yếu, chính là do bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ

Có một vài nguyên nhân của tình trạng bị chảy máu chân răng khi đánh răng, nhưng nguyên nhân chủ yếu, là do bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, hàng ngày, thức ăn còn sót lại trong răng, dần dần tạo thành những mảng cao bám trên răng và dưới nướu, lâu dần gây ra tình trạng nướu bị sưng, làm chảy máu chân răng, những trường hợp nặng hơn còn có thể tạo mủ. Bị chảy máu chân răng khi đánh răng, là biểu hiện của viêm nướu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến viêm chân răng, viêm nha chu.

>>> Xem thêm: Bị chảy máu chân răng là bệnh gì và có nguy hiểm không?

2. Làm sao để điều trị chảy máu chân răng khi đánh răng?

bị chảy máu chân răng khi đánh răng nếu để lâu, sẽ còn có thể dẫn tới những nguy cơ và hậu quả nguy hiểm khác Chảy máu chân răng khi đánh răng nếu để lâu, sẽ còn có thể dẫn tới những nguy cơ và hậu quả nguy hiểm khác

Bị chảy máu chân răng khi đánh răng nếu để lâu, còn có thể dẫn tới những nguy cơ, hậu quả nguy hiểm khác. Để điều trị chảy máu chân răng, các bạn nên tham khảo một số lời khuyên sau:

- Lấy cao răng

Đều đặn 6 tháng hoặc 1 năm/lần, bạn nên ghé thăm các cơ sở nha khoa để lấy cao răng, lấy cao răng là biện pháp hiệu quả, giúp loại bỏ những mảng vôi răng bám trên răng và dưới nướu, làm giảm đáng kể tình trạng bị chảy máu chân răng khi đánh răng, từ đó nguy cơ mắc các bệnh về răng, miệng nguy hiểm cũng sẽ thấp đi.

- Chọn bàn chải phù hợp

Có rất nhiều người không có thói quen lựa chọn bàn chải, dẫn đến nguyên nhân bị chảy máu chân răng khi đánh răng, là do bàn chải quá cứng, làm trầy xước nướu, dẫn tới chảy máu. Chính vì điều này, hãy lưu tâm hơn mỗi khi tìm mua bàn chải, chú ý mua những loại bàn chải có đầu lông mềm mại, chải nhẹ nhàng để loại bỏ vi khuẩn, chứ không nên chải quá mạnh tay, rất dễ làm nướu bị tổn thương. Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ đánh răng 2-3 lần/ngày để luôn giữ cho răng và nướu được thơm mát, sạch sẽ.

- Súc miệng

Súc miệng sau khi đánh răng là thói quen tốt. Bạn hãy ra các hiệu thuốc, tìm mua các sản phẩm nước súc miệng diệt khuẩn, sử dụng sau mỗi lần đánh răng để loại bỏ vi khuẩn trên răng và nướu, hoặc đơn giản nhất, hãy pha một ít nước muối loãng để súc miệng, muối có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch răng miệng, phòng tránh bị chảy máu chân răng khi đánh răng.

- Dùng túi trà lọc

Nếu phát hiện bị chảy máu chân răng khi đánh răng, bạn hãy lấy một túi trà lọc, nhúng vào nước lạnh, sau đó đắp lên vùng nướu bị chảy máu để c cải thiện tình trạng.

Vừa rồi là nguyên nhân, cũng như một số giải pháp, nhằm điều trị tình trạng bị chảy máu chân răng khi đánh răng, nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên đến các cơ sở chuyên khoa về răng miệng để kiểm tra, sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý về răng đáng lo ngại.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sng khe của ViCare.

>>> Xem thêm: 3 loại thực phẩm nằm trong cách điều trị viêm lợi chảy máu chân răng

http://vicare.vn/bai-viet/viem-nha-chu-can-benh-nguy-hiem/

Bệnh viện Mắt Việt Nga

Ưu đãi hấp dẫn

Bình luận (0)

Nhập nội dung bình luận dưới đây