Bị mề đay dị ứng, uống 10 ngày thuốc vẫn chưa khỏi thì phải làm sao?

Chào Bác sĩ!

Cách đây 2 tuần tôi có đi khám và mua thuốc ở khoa Da liễu bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ chẩn đoán, tôi bị mề đay dị ứng. Thuốc kê đơn chủ yếu là Roman C, 2 loại nữa tôi không nhớ tên và 2 gói thuốc bột bôi Talc. Tôi uống khoảng 10 ngày thuốc rồi mà nốt vẫn bị mọc nhiều vào nửa đêm và sáng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, phải uống hết thuốc mới khỏi hay sao ạ? Thuốc của bệnh viện không cho hiệu quả tức thì trong vài ngày ạ?

Cảm ơn Bác sĩ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Tài Linh cho biết: "Bệnh mề đay dị ứng do cơ địa dị ứng kết hợp với dị nguyên gây dị ứng như đồ ăn thức uống, thuốc, côn trùng, phấn hoa hay bất kì thứ gì khác. Thuốc của bệnh viện cho chắc chắn đã có thuốc chống dị ứng rồi, đa số sẽ khỏi, nhưng có những trường hợp cần sử dụng thuốc mạnh hơn là corticoid mới có kết quả. Bạn nên uống hết đơn thuốc và nếu không hiệu quả thì nên quay lại kiểm tra để bác sĩ cho thuốc mạnh hơn nhé!".

Ưu đãi Vinmec

Để giải đáp thắc mắc của người bệnh, Bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn cũng trả lời: "Bạn có thể tham khảo và sử dụng một số bài thuốc từ dân gian để trị mề đay dị ứng nhé. Chẳng hạn như dùng lá tía tô với cách làm như sau:

  • Lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối giã.
  • Vắt lấy nước cốt để uống.
  • Còn bã lá tía tô bạn có thể dùng để chà xát vào chỗ da bị mề đay.
  • Bạn thực hiện trong khoảng 7-10 ngày, nếu thấy không ổn thì báo lại kết quả cho tôi để tôi có điều chỉnh tốt hơn cho bạn".

Chúc sức khỏe!

09/05/2018 - Dựa trên nguồn: