Các cặp vợ chồng nên làm thế nào để nhanh có thai?

vicare.vn-cac-cap-vo-chong-nen-lam-the-nao-de-nhanh-co-thai

Một gia đình trọn vẹn chắc hẳn sẽ không thể thiếu đi tiếng cười của trẻ thơ. Nếu đang mong chờ khoảnh khắc được đón chào thiên thần nhỏ trong vòng tay, hãy theo dõi bài viết Làm sao để nhanh có thai? bởi đây sẽ là những lời khuyên hữu ích nhất mà ViCare muốn dành cho tất cả mọi người.

Ưu đãi Vinmec

Điều kiện để có thai là gì?

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec ) để thụ thai tự nhiên được cần có đủ 3 điều kiện:

Đầu tiên là phải đủ số lượng - chất lượng các tế bào giao tử. Nghĩa là phía người vợ phải có noãn hay còn gọi là trứng (noãn trưởng thành), phía người chồng phải có tinh trùng tốt cả về số lượng lẫn chất lượng.

Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ chồng phải bình thường, khỏe mạnh, hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng.

Thứ ba, thời điểm các tế bào giao tử gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể là quan hệ vào thời điểm rụng trứng là dễ có thai nhất.

Nếu thiếu một trong các điều kiện trên, dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng thì cũng không thể có thai tự nhiên được. Bởi sinh sản ở loài người là hữu tính nên cần có sự hài hòa của cả cơ thể nam và nữ.
vicare.vn-cac-cap-vo-chong-nen-lam-the-nao-de-nhanh-co-thai-body-1

Vậy làm sao để nhanh có thai?

Nhanh chóng lên kế hoạch “yêu” trước 3 tháng

Để người vợ dễ có thai và sinh ra những đứa bé khỏe mạnh, hai vợ chồng nên có kế hoạch trước 3 tháng. Trước khi muốn có thai cả vợ và chồng nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám sức khỏe.

Qua thăm khám, các bác sĩ sẽ nhận biết được thông tin về cấu trúc, hoạt động của cơ quan sinh dục như thế nào, chất lượng tinh trùng ở nam và trứng ở nữ ra sao, có bị mắc các bệnh viêm, lây nhiễm không.

Việc khám sản - nam khoa trước khi mang bầu rất có lợi. Điều này vừa giúp sàng lọc các các bệnh lây nhiễm, yếu tố di truyền, đồng thời cũng giúp tránh được những rủi ro có thể gặp phải trong giai đoạn thai kỳ để giúp cho em bé ra đời khỏe mạnh.

Hãy “yêu” vào ngày rụng trứng

Một mảnh ghép quan trọng để trả lời cho câu hỏi làm sao để nhanh có thai? đó chính là bạn hãy “yêu” vào ngày rụng trứng. Bởi muốn có thai thì tinh trùng phải gặp được trứng. Sở dĩ nhiều cặp dù quan hệ đều đặn mà vẫn không có bầu bởi họ “yêu” không đúng ngày người vợ rụng trứng.

Theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thì trứng rụng duy nhất một lần/tháng và chỉ sống được trong vòng 24h. Trong khi đó, tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 2-3 ngày. Do vậy, thời gian “vàng” để các cặp đôi thực hiện nghĩa vụ của mình là trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.
vicare.vn-cac-cap-vo-chong-nen-lam-the-nao-de-nhanh-co-thai-body-2

Gạt bỏ ngay ý nghĩ tần suất “yêu” càng nhiều càng dễ có thai

Đây là điều mà nhiều người nghĩ là đúng. Tuy nhiên, khoảng thời gian được xác định dễ có bầu, các cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần. Bởi đàn ông thường phải mất 2-5 ngày mới bù lại được số lượng và chất lượng tinh trùng.

Nên “yêu” vào buổi sáng hay buổi tối?

Ai cũng nghĩ buổi sáng cơ thể thường khỏe mạnh hơn. Bởi khi vừa ngủ dậy, cơ thể chưa bị phân tán năng lượng hay tiếp xúc với nguồn ô nhiễm nào khác. Một bữa sáng với thực phẩm sạch và bổ dưỡng sẽ tăng cơ hội thụ thai hơn buổi tối. Tuy nhiên đến thời điểm này chưa có một nghiên cứu kiểm chứng rõ ràng.

Bên cạnh đó nhiều người còn rỉ tai nhau cách quan hệ để dễ có thai như: Xem hướng nằm, nằm im sau khi quan hệ... Nhưng các cặp vợ chồng hãy nhớ rằng: Không có cơ sở khoa học cho những biện pháp này, hơn nữa khả năng có thai cũng không phụ thuộc tư thế quan hệ.

Làm sao để nhanh có thai? Phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trên đây chỉ là những yếu tố chính mà ViCare nêu ra. Nhưng chỉ cần nắm được những điều cơ bản trên thì vợ chồng bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề sinh con. Chúc gia đình bạn sớm có tin vui.
>>> Xem thêm: Bỏ túi 12 bí kíp sau đây để nhanh chóng có thai

19/02/2017 - Minh Hiếu