Các loại thuốc tránh thai hiệu quả nhất hiện nay

vicare.vn-cac-loai-thuoc-tranh-thai-hieu-qua

Hiện nay sử dụng thuốc tránh thai là một biện pháp được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một loại thuốc tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất là một việc không hề đơn giản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết các loại thuốc tránh thai an toàn và tốt nhất hiện nay gồm những loại thuốc nào nhé.

Sử dụng thuốc tránh thai từ lâu được đánh giá là một trong những biện pháp phòng tránh thai đơn giản nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Trên thị trường có hai nhóm thuốc tránh thai đang được sử dụng phổ biến nhất là thuốc tránh thai dạng khẩn cấp và thuốc tránh thai dạng hàng ngày. Căn cứ vào từng mục đích sử dụng mà người dùng có những sự lựa chọn cho riêng mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một các loại thuốc tránh thai tốt nhất.

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

- Thuốc tránh thai Rigevidon

Thuốc tránh thai Rigevidon gây ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể nữ giới, từ đó ngăn cản quá trình thụ thai. Bên cạnh đó thuốc tránh thai Rigevidon còn có công dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt và làm hạn chế đau bụng kinh.

Cách sử dụng: Sử dụng thuốc tránh thai Rigevidon bắt đầu từ ngày thứ 5 trong chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng thuốc liên tục, mỗi ngày một viên, vào một khung giờ nhất định. Sau khi đã sử dụng hết 21 viên thuốc màu trắng, bạn hãy chuyển sang uống 7 viên màu đỏ còn lại. Liên tục uống như vậy cho tới khi nào bạn không còn ý định tránh thai.

các loại thuốc tránh thai
Thuốc Rigevidon gây ức chế quá trình rụng trứng.

- Thuốc tránh thai Marvelon

Đây là một loại thuốc tránh thai dạng 21 viên được sử dụng theo cách như sau: Sử dụng viên thuốc đầu tiên từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Uống thuốc liên tục trong vòng 21 ngày sau đó. Sau khi đã uống hết 21 viên thuốc tránh thai Marvelon thì nghỉ bảy ngày và sau đó lại tiếp tục chu kì sử dụng thuốc.

Thuốc Marvelon.
Thuốc Marvelon.

- Thuốc tránh thai Newlevo

Loại thuốc tránh thai này thường được sử dụng cho các bà mẹ mới sinh và đang trong giai đoạn cho con bú.

Cách sử dụng: Uống viên thuốc đầu tiên từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, cho đến khi hết 28 ngày mỗi ngày 1 viên, rồi lại lặp lại chu kỳ tương tự. Tuy nhiên nhược điểm của loại thuốc tránh thai này là trong khoảng 14 ngày đầu sau khi sử dụng thuốc, thuốc chưa có hiệu quả tránh thai . Vì vậy mà bạn nên áp dụng thêm một vài biện pháp tránh thai khác để đảm bảo hiệu quả.

Thuốc Newlevo.
Thuốc Newlevo.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp

- Thuốc tránh thai Mifepriston

Loại thuốc tránh thai này có tác dụng trong khoảng 120h sau giao hợp. Tuy nhiên bạn uống thuốc càng gần thời điểm giao hợp thì càng có lợi cho việc phòng tránh thai. Lưu ý bạn chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp này nhiều nhất là 2 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt, để đảm bảo hiệu quả tránh thai cao mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Thuốc Mifepriston.
Thuốc Mifepriston.

- Thuốc tránh thai Happynor

Cơ chế của loại thuốc tránh thai Happynor là làm biến đổi nội mạc của tử cung và ngăn chặn lại sự làm tổ của bào thai bên trong tử cung.

Loại thuốc tránh thai này có hai viên. Uống viên thuốc đầu tiên trong khoảng từ 72h sau khi quan hệ tình dục và uống viên thuốc thứ hai cách viên thứ nhất sau khoảng 12h.

Thuốc Happynor.
Thuốc Happynor.

Lưu ý: trên đây là các loại thuốc tránh thai an toàn và tốt hiện nay. Tuy nhiên bạn không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống khỏe của ViCare.

Ưu đãi Vinmec

09/11/2016 - Minhhieu