Cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả nhất

vicare.vn-cach-chua-benh-bach-bien-hieu-qua-nhat

Bệnh bạch biến là căn bệnh thường gặp với các triệu chứng ban đầu là các vết chấm trắng nhỏ trên da, có thể xuất hiện ở mọi vùng da trên cơ thể như: mặt, môi, bàn tay, cẳng cánh tay, cẳng chân và sinh dục. Các tổn thương đó bạn có thể quan sát bằng mắt thường, các dát trắng to nhỏ khác nhau. Vậy cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả nhất là gì?

điều trị bệnh bạch biến bằng thuốc

Hiện nay cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả nhất bằng thuốc thường được áp dụng với hai phương pháp là điều trị thuốc toàn thân và hoặc điều trị tại chỗ. Đối với điều trị bệnh tại chỗ thì thường được khuyến cáo và áp dụng đối với những tổn thương dưới 20%, nếu như diện tích tổn thương lớn hơn thì cần được khuyến cáo điều trị toàn thân. Để có thể điều trị bằng thuốc, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị.

trangbh2012102593716624_2

điều trị bệnh bạch biến bằng phẫu thuật

Khi bị bệnh bạch biến, có thể phẫu thuật cấy tế bào hắc tố là cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả với việc kết hợp dùng các thuốc bôi có chất streroid để làm giảm miễn dịch tại chỗ... Tuy nhiên, việc dùng phương pháp nào điều trị cũng cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh, từ đó bác sĩ mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với người bệnh được.

điều trị bệnh bạch biến bằng quang trị liệu

Điều trị bệnh bạch biến bằng quang trị liệu cũng được xem là cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả nhất bằng cách điều trị này có thể áp dụng một số biện pháp như: sử dụng tia cực tím để điều hòa các tế bảo limpho T điều hòa, từ đó kìm hãm hoặc làm mất đi sự phát triển của bệnh.

benh-bach-bien2

điều trị bệnh bạch biến bằng hóa trị liệu

Điều trị bệnh bạch biến bằng hóa trị liệu là phương pháp sử dụng Psoralen + UVA để điều trị, đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất khi điều trị bằng hóa trị liệu, người bệnh có thể dùng Psoralen bôi tại chỗ hoặc uống... Đây có thể xem cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả được áp dụng phổ biến.

Ngoài 4 cách điều trị bệnh bạch biến hiệu quả kể trên thì cũng có nhiều biện pháp khác, tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và mức độ bệnh của bệnh nhân mà khi đi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định.

>>> Xem thêm: Bệnh bạch biến có di truyền không?

Ưu đãi Vinmec

31/10/2016 - Nguyễn Thủy