Top những cách trị ong đốt hiệu quả tại nhà bạn nên biết

vicare.vn-cach-tri-ong-dot-hieu-qua-tai-nha

Bạn đã bao giờ phải chịu đựng cảm giác đau nhức, sưng tấy do bị ong đốt hay chưa?. Đừng lo, những cách trị ong đốt sau đây sẽ giúp vết đốt dịu và bớt đau hơn.

1. Me chua

Sử dụng me chua là cách trị ong đốt rất đơn giản, bạn dùng một miếng me chua, đắp lên vết bị ong đốt trong khoảng 15 phút, vết sưng sau đó đảm bảo sẽ dịu và bớt đau hơn rất nhiều.

2. Giấm

Sau khi bị ong đốt, bạn có thể đổ một ít giấm ra bông gòn sạch, sau đó thấm lên vết bị đốt trong vòng 30 phút. Sáng hôm sau vết đốt sẽ bớt sưng và giảm đau đáng kể.

cách trị ong đốt Giấm trị ong đốt rất hiệu quả.

3. Thịt

Dùng một lát mỏng thịt bò, hoặc thịt lợn mềm đắp lên vết bị ong đốt trong vòng 20 phút, bạn sẽ cảm thấy vết đốt bớt sưng và đau rất đáng kể. Sử dụng thịt cũng là một trong những cách trị ong đốt rất hiệu quả.

4. Tỏi tươi

Đập dập vài nhánh tỏi, sau đó bọc vào một chiếc gạc khô, sạch, đắp lên vết ong đốt trong khoảng 30 phút cũng sẽ giúp vết ong đốt dịu đi rất nhiều.

5. Baking soda

Một trong những cách trị ong đốt hiệu quá không kém đó là baking soda và dấm. Lấy một ít baking soda, hòa đều với một chút dấm, sau đó bôi lên vết ong đốt trong vòng 30 phút, hỗn hợp dấm và baking soda sẽ giúp làm giảm vết sưng tấy do ong đốt, đồng thời trung hòa axit có trong nọc của ong.

vicare.vn-cach-tri-ong-dot-hieu-qua-tai-nha-body-2

6. Kem đánh răng

Sau khi bị ong đốt, bạn có thể bôi lên vết ong đốt một ít kem đánh răng, kem đánh răng giúp trung hòa nọc độc của ong, đồng thời làm giảm cảm giác đau rát của vết sưng do ong đốt.

7. Đá lạnh

Bọc vài viên đá lạnh vào một chiếc gạc sạch, sau đó đắp lên vùng bị ong đốt, sức lạnh của đá sẽ làm tê vết đốt, khiến bạn có cảm giác đỡ đau hơn, cũng như giảm sưng, đau.

8. Tinh dầu oải hương

Chú ý chọn mua tinh dầu oải hương nguyên chất ở những cơ sở bán tinh dầu có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Sau khi bị ong đốt, bạn hãy bôi một ít tinh dầu oải hương lên vết bị ong đốt, tinh dầu sẽ giúp bạn giảm đau.

9. Rau dền

Nếu nhà bạn có rau dền, hãy vò nát một ít rau rền, sau đó đắp lên chỗ bị ong đốt, vết sưng tấy sẽ bớt đau rất nhanh.

vicare.vn-cach-tri-ong-dot-hieu-qua-tai-nha-body-3

Vừa rồi là 9 cách trị ong đốt hiệu quả theo các bài thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên, tuy nhiên, đối với những trường hợp bị ong đốt nặng và nghiêm trọng hơn, sau khi xử lý bằng một trong số những bài thuốc nói trên, tốt nhất nên để người bị ong đốt nằm yên để tránh nọc độc lan ra khắp cơ thể, sau đó nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được các bã sỹ điều trị kịp thời.

Tìm kiếm thông tin về các loại bệnh tại chuyên mục Bệnh của ViCare.

>>> Xem thêm: Người bị ong đốt phải làm gì để giảm đau buốt?

{lang: 'vi'}

Ưu đãi Vinmec

22/10/2016 - Minhhieu