Cảnh báo nguy cơ ung thư vú từ thuốc tránh thai

vicare.vn-canh-bao-nguy-co-ung-thu-vu-tu-thuoc-tranh-thai

Thuốc tránh thai đang là một trong những biện pháp ngừa thai phổ biến và được nhiều nhiều người tin dùng nhất. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tránh thai mà chúng ta chưa biết.

Ưu đãi Vinmec

Mục tiêu của nghiên cứu là để kiểm tra xem các phiên bản tổng hợp có làm tăng hay giảm sự tiếp xúc hoóc môn so với những gì phụ nữ nhận được từ chính buồng trứng của họ.

Nhóm các nhà khoa học ĐH Michigan đã phân tích dữ liệu của 12 nghiên cứu trước đó (đã đo lượng estrogen và progesterone trong chu kỳ kinh nguyệt của những phụ nữ không uống thuốc tránh thai).

Sau đó, nhóm nghiên cứu do nhà sinh học tiến hóa Beverly Strassmann GS Strassmann làm trưởng nhóm, đã so sánh mức độ estrogen và progesterone ở những phụ nữ này với tổng số hoóc môn tổng hợp progestin và estradiol ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai thông thường (loại 28 viên).

vicare.vn-canh-bao-nguy-co-ung-thu-vu-tu-thuoc-tranh-thai-body-1

Ảnh minh họa

Hàm lượng hoóc môn được lấy từ nhãn của các loại thuốc tránh thai và sau khi phân tích 7 loại thuốc tránh thai thông thường, họ nhận thấy 4 loại đã làm tăng mức progestin - một dạng progesterone - 1 hoóc môn steroid được tiết ra chủ yếu từ hoàng thể ở nửa sau chu kỳ kinh nguyệt, giúp cho trứng làm tổ và rất cần thiết để duy trì thai sản.

Một loại thuốc tránh thai thì kích hoạt sự tiếp xúc với ethinyl estradiol, một estrogen tổng hợp có liên quan mật thiết với ung thư vú, tới 40%.

GS Strassmann, cho biết: nghiên cứu này không nhằm khuyến khích phụ nữ từ bỏ việc dùng thuốc ngừa thai - một cách tránh thai hiệu quả và kèm theo những lợi ích y học khác, mà phát hiện này là động lực để cải tiến thuốc sao cho hạn chế thấp nhất nguy cơ gây ung thư vú.

“Những bước tiến trong lĩnh vực thuốc này chưa đủ trong khi có hàng triệu người uống những loại thuốc này mỗi ngày. Ngành công nghiệp dược có lẽ chưa nên vội “nghỉ ngơi””, GS Strassmann nhấn mạnh.

vicare.vn-canh-bao-nguy-co-ung-thu-vu-tu-thuoc-tranh-thai-body-2

Ảnh minh họa.

Đã có những bằng chứng cho thấy một giai đoạn dài có lượng hoóc môn estrogen tăng cao, như giai đoạn thai kỳ hay ở phụ nữ béo phì, có thể khiến các tế bào bất thường tăng trưởng.

Xét nghiệm sàng lọc ung thư vú tại trung tâm xét nghiệm ViCare Home

Xét nghiệm tại nhà ViCare Home là đối tác độc quyền của Bệnh viên Đại học Y Hà Nội và hợp tác với các bệnh viên trung ương khác, là những nơi có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế cùng hệ thống các phòng lab hiện đại hàng đầu càng nước.

Mẫu xét nghiệm được xử lý bằng phòng lab Đại học Y Hà Nội. ViCare Home là đối tác độc quyền của Bệnh viên Đại học Y Hà Nộivà hợp tác với các bệnh viên trung ương khác, là những nơi có lợi thế tuyệt đối về năng lực chuyên môn y tế. Các bệnh viện đối tác đều có dàn thiết bị xét nghiệm tối tân nhất cả nước, vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, đào tạo chính quy. Các bác sĩ tham gia khám và chẩn đoán là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành do vậy, người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng kết quả xét nghiệm của ViCare Home.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà ViCare Home

vicare.vn-canh-bao-nguy-co-ung-thu-vu-tu-thuoc-tranh-thai-body-3

Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư vú

Xét nghiệm CA 15 - 3: Xét nghiệm dấu ấn ung thư vú

Xét nghiệm CEA: Xét nghiệm dấu ấn ung thư đường tiêu hoá: ung thư thực quản, dạ dày, gan, tụỵ,...

Xét nghiệm Cyfra 21 - 1: Xét nghiệm dấu ấn ung thư phổi

Cách tính tổng giá xét nghiệm

  • Tổng giá = Phí xử lý mẫu xét nghiệm + Giá xét nghiệm + Phí km tăng thêm
  • Phí xử lý : 30.000đ
  • Phí km tăng thêm : 5.000đ x (n-5) với n là số km tính từ 300 Đê La Thành nhỏ tới địa chỉ lấy mẫu

* Với khách hàng muốn xử lí mẫu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, liên hệ với hotline: (024) 73049779 / 0984.999.501 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 300 Đê La Thành nhỏ, Đống Đa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 06:00 - 15:30, Thứ Bảy: 06:00 - 10:00

08/09/2017 - Lê Trangg