Carbohydrate phức hợp và những điều bạn cần biết

carbohydrate phức hợp

Carbohydrate phức hợp là gì?

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc mở rộng, bài viết tỉ mỉ về cách giữ carbs trong chế độ ăn uống khoảng 90 ngày trước. Trong khi chúng tôi đã nhận được hàng ngàn đánh giá cho bài viết, điều đó vẫn có vẻ như mọi người đều vô cùng sợ chất dinh dưỡng vĩ mô (macronutrient) này. Do đó, chúng tôi đã tìm chất dinh dưỡng thân yêu này này xứng đáng nhận thêm bài viết. Vì vậy, nơi đây chúng một lần nữa, 10 lý do vững chắc để giữ bánh mỳ Rotis, gạo, mì và khoai tây trên đĩa của bạn:

# 10:

Trước tiên. Carbohydrate (gồm các nguyên tử carbon, hydro và oxy cho những người thành thạo trong hóa học) là một chất dinh dưỡng mà cơ thể CẦN. Khi bạn ăn thức ăn (giả sử bạn ăn một bữa ăn lành mạnh như sabzi roti hay gạo daal), năng lượng cái mà được sử dụng ĐẦU TIÊN của cơ thể (thậm chí trước khi các protein và chất béo) sẽ là năng lượng mà đến từ một nguồn carbohydrate.

carbohydrate phức hợp

# 9:

Sự hấp hơi vào máy nghiền nhưng không thực hiện bất kỳ sự tiến triển nào? Đây có thể là bởi vì bạn đang quá sợ hãi để cho phép mình những bữa ăn hồi phục tốt. Một chế độ ăn ít carbs có thể dẫn đến thiếu năng lượng khi tập thể dục, sớm mệt mỏi và chậm phục hồi. Chất béo và protein khó khăn hơn để biến thành năng lượng hơn so với carbs, có nghĩa là bạn có thể cảm thấy thấp về năng lượng trong buổi tập của bạn.

#8:

Thận, tế bào não của chúng ta và võng mạc của mắt chỉ có thể sử dụng nhiên liệu / năng lượng đến từ carb cho các chức năng của nó. Bây giờ bạn biết lý do tại sao những người hạn chế carbs phàn nàn của một tầm nhìn mờ và không thể tập trung vào công việc. Bạn có thể không theo nghĩa đen xem và / hoặc cảm thấy những ảnh hưởng của hạn chế carb trên thận của bạn nhưng đó thực sự không có nghĩa là bạn chờ đợi cho một kết quả xét nghiệm máu đáng báo động để chấm dứt sự hạn chế điên rồ.

# 7:

Khi bạn cắt giảm carbs, mức độ các chất vi lượng như vitamin B, sắt, canxi và kẽm giảm dẫn đến tác dụng phụ như xương yếu, khả năng miễn dịch thấp hơn, tóc thô và khô, da khô vv..

# 6:

Carbs thấp trong cơ thể gây ra sự tích tụ quá mức của một hợp chất gọi là 'ceton trong máu. Ceton máu dẫn đến đau đầu, suy nhược, buồn nôn, mất nước và chóng mặt, không ai trong số chúng ta cảm thấy là thú vị để khi đối phó chúng.

carbohydrate phức hợp

# 5:

Chất xơ là một phần của gia đình carb. Vâng đó là con cưng, bạn đọc đúng đó. Tất cả chúng ta đều yêu chất xơ. Nó khiến cho chúng ta đầy đủ cho một vài giờ và nó giúp chúng ta sạch hệ thống của chúng ta và loại bỏ tất cả các độc tố. Không bánh mì roti và gạo = không đủ chất xơ trong cơ thể để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ xinh đẹp.

#4:

Điều trớ trêu là chúng ta loại bỏ carbs từ bánh mì roti và gạo (các nguồn tốt) và thấy mình thèm sô cô la, một gói khoai tây chiên hay vươn ra lấy bánh quy (nhiều chất béo và được chế biến và do đó, thực phẩm cáu mà làm hại nhiều hơn là có lợi). Như bạn có thể đã biết, carbs cho 4 calo trong mỗi gram trong khi chất béo gồm 9 calo (nhiều hơn gấp đôi) trong mỗi gram. Vì vậy, hoặc chúng ta ăn carbs tự nhiên hoặc bị buộc phải dần dần tiếp cận những đồ chế biến, đồ ăn nhẹ có nhiều chất béo. Đó là lựa chọn của chúng ta

# 3:

Khi bạn loại bỏ bánh mì roti, cơm và chỉ ăn sabzi hoặc rau, cơ thể sẽ không có đủ carbs để sử dụng cho năng lượng. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng protein (từ thức ăn và từ các cơ bắp). Bây giờ, công việc của protein trong cơ thể là không để cung cấp cho bạn năng lượng. Nó có việc khác phải làm trong cơ thể. Ví dụ, xây dựng các kháng thể và chiến đấu chống vật lạ xâm nhập, xây dựng các hormon cho cơ quan chức năng khác nhau như sự trao đổi chất, giúp sửa chữa tổng thể và phục hồi để gọi tên chỉ một vài.

Bây giờ hãy nói bạn là một con người hạnh phúc bướng bỉnh và bạn tiếp tục hạn chế carbs. Điều này có nghĩa rằng cơ thể buộc phải sử dụng protein để có năng lượng có nghĩa là nó sẽ phá vỡ cơ bắp và chuyển đổi nó thành năng lượng. Một, làn da của bạn sẽ nhăn mà không phải là một làn da khỏe đẹp, nhưng quan trọng hơn, nó mất đi từ công việc điều đó ban đầu được giao cho protein.

carbohydrate phức hợp

Để giải thích với một ẩn dụ, cho biết công việc của mình ví dụ là tư vấn dinh dưỡng và công việc của nhân viên của tôi là tiếp thị và PR. Nếu tôi quyết định rằng tôi không còn cần một nhân viên, tôi sẽ buộc phải làm tiếp thị và PR bản thân mình nhưng đó không phải là công việc của tôi BAN ĐẦU. Đó không phải là những gì tôi có nghĩa là để làm như vậy, tôi sẽ làm một công việc không hấp dẫn và các doanh nghiệp sẽ phải chịu đựng. Thay vào đó, nếu tôi chỉ cần đủ thông minh để làm việc tư vấn bản thân mình và để cho các nhân viên xử lý PR và tiếp thị, tất cả mọi người được hạnh phúc! Bạn có thấy nơi tôi đang đi cùng với điều này? Hãy giữ cả protein và carbs trong chế độ ăn uống ngược lại để cho phép các protein xấu làm hết mọi việc.

# 2:

KHÔNG có bằng chứng và không có các nghiên cứu trong các tài liệu ngày hôm nay mà ăn 'mì' được gắn liền với tăng cân. Ăn nhiều hơn nhu cầu của cơ thể của bạn, bất kể những gì bạn ăn, sẽ gây tăng cân. Ngũ cốc, đặc biệt là toàn bộ ngũ cốc, là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Tất cả các loại ngũ cốc cung cấp carbs, vitamin và khoáng chất và cũng là tự nhiên ít chất béo (Vâng!).

# 1:

Và cuối cùng, xin vui lòng ... cắt carbs là không giống như cắt calo! Nếu bạn vẫn đang ăn quá nhiều, bất cứ điều gì là dư thừa sẽ được chuyển đổi thành chất béo và được lưu trữ trong cơ thể như những gì chúng ta yêu thương gọi là 'mỡ'.

Nguồn Practo

Ưu đãi Vinmec

11/12/2016 - Hoaithu