Người bác sĩ tiên phong cấy răng Implant tại Việt Nam

dental-implants

Được giới đồng môn đánh giá là một bác sĩ hết lòng tâm huyết với nghề nha, TS.BS Hoàng Tuấn Anh cũng chính là người đầu tiên thực hiện phương pháp cấy răng Implant tại Việt Nam. Trong suốt 25 năm hoạt động trong nghề, sự nghiệp thầm lặng nhất cũng chính là thành tựu, là cống hiến to lớn của anh đối với lĩnh vực nha khoa nước nhà, là đã đào tạo các kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhất cho gần 500 học viên trên khắp cả nước.

Một vị bác sĩ đam mê nghiên cứu khoa học

Là một người đặt nặng về chất lượng chuyên môn, TS.BS Hoàng Tuấn Anh dành phần nhiều thời gian và tâm sức với các đề tài nghiên cứu khoa học. BS Tuấn Anh thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học với sự tham gia của các giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ, Canada và Pháp. Hầu hết những ai hoạt động và làm việc trong ngành nha, hẳn đều biết đến BS Tuấn Anh qua rất nhiều bài viết chuyên ngành đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Sách giảng dạy về phương pháp cấy răng Implant của anh được nhà xuất bản y học phát hành vào năm 2012, là văn bản chính thức đầu tiên về Implant bằng tiếng Việt, có hệ thống và đầy đủ nhất.

Cấy răng Implant
Sách “gối đầu giường” về Implant của rất nhiều nha sĩ

Năm 2000, BS Tuấn Anh thành lập và chủ trì CLB Nghiên cứu khoa học, buổi họp mặt đầu tiên có hơn 50 bác sĩ và kỹ thuật viên trên khắp cả nước tham dự, thành công nhất là thời điểm 2004 khi thu hút số lượng bác sĩ đăng ký lên đến 400 người. CLB hoạt động chuyên sâu về nghiên cứu nha khoa, tạo điều kiện cho giới y - nha sĩ toàn quốc tham gia giao lưu, chia sẻ kiến thức và trao dồi kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đây chính là cầu nối giúp thế hệ bác sĩ trẻ trong nước dễ dàng tiếp cận với trình độ y học tiên tiến của thế giới.

Một người thầy chuyên giảng về “răng”

BS Tuấn Anh dường như được thừa hưởng nhiệt huyết sư phạm từ người thầy đáng kính của mình - GS Nguyễn Huy Phan, người sáng lập ra chuyên ngành Phẫu Thuật Tạo Hình tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 15 năm thực hành Implant trên gần 1000 ca cấy ghép, BS Tuấn Anh đã dày công hơn 8 năm để biên soạn giáo án, đến nay vẫn thường xuyên cải biên và hoàn thiện, chú trọng truyền thụ kinh nghiệm và kỹ năng thực hành thực tế. Bên cạnh đó, từ năm 1999 - 2004, BS Tuấn Anh cũng tổ chức rất nhiều hội thảo với sự tham gia thuyết giảng của nhiều chuyên gia Implant của Mỹ, giúp các học viên và đồng nghiệp tiếp xúc với nhiều luồng kinh nghiệm và kiến thức mới từ nước ngoài. Năm 2012, khi trường Đại Học Y Hà Nội bắt đầu tiến hành đưa Implant vào bài giảng, BS Tuấn Anh được mời làm giảng viên chuyên môn về Implant dựa trên giáo trình do anh tự biên soạn.

cấy răng Implant
Lớp học Implant quy tụ nha sĩ khắp cả nước

Ý nguyện trở thành người thầy chuyên dạy về “răng” của BS Tuấn Anh, xuất phát từ sau lần đầu tiên thực hiện Implant vào năm 2000. Được ghi nhận và đánh giá cao tại hội nghị Răng Hàm Mặt toàn quốc 2001 - 2002, phương pháp cấy răng Implant đã thu hút rất nhiều nha sĩ đến xin được làm học trò của anh. Sự kiện này giúp BS Tuấn Anh nhận ra nguyện vọng của anh đối với nền y tế trong nước. Đó là chia sẻ và phổ biến các kỹ thuật phục hình nha thẩm mỹ hiện đại mà anh đã học được đến với mọi phòng khám nha khoa trên khắp cả nước. Đến nay, BS Tuấn Anh đã góp phần quan trọng, giúp cho nhiều người bệnh sớm được điều trị theo phương pháp phục hình răng bằng kỹ thuật Implant.

cấy răng Implant

Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Hàn Lâm được TS.BS Hoàng Tuấn Anh thành lập vào năm 1991, đến nay không chỉ là một trong những phòng khám nha tư nhân có tiếng tăm tại Hà Nội, đây còn là cơ sở tiếp nhận đào tạo hàng trăm các nha sĩ trẻ trên khắp cả nước mỗi năm, tập trung phổ biến phương pháp cấy răng Implant và chỉnh nha (niềng răng). Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Hàn Lâm hiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ nha khoa tổng quát, điều trị nha cơ bản và phức tạp dành cho mọi lứa tuổi. Bạn đọc có thể đặt khám trực tuyến tại phòng khám Hàn Lâm thông qua ViCare.vn tại đây:

Ưu đãi Vinmec

20/04/2016 - xuxu