Chậm kinh bao nhiêu ngày có thể thử thai chính xác? 2

vicare.vn_cham-kinh-bao-nhieu-ngay-co-the-thu-thai-feature

Chậm kinh sau quan hệ tình dục là dấu hiệu đầu tiên nhận biết có thai. Tuy nhiên, thời gian chậm kinh bao nhiêu ngày có thể thử thai chính xác nhất là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Ưu đãi Vinmec

1. Chậm kinh bao lâu thì có thể thử thai?

Nếu có quan hệ tình dục không quan toàn, chậm kinh 5 – 7 ngày có thể sử dụng que thử thai, bút thử thai cho kết quả chính xác. Nếu chưa yên tâm về kết quả, bạn có thể thực hiện 2, 3 lần để chắc chắn hơn khả năng bản thân có thai hay chưa.

Kinh nguyệt đến chậm là nỗi lo của đa số phụ nữ, đặc biệt nếu trước đó có quan hệ tình dục không an toàn và chưa muốn có em bé ở thời điểm hiện tại. Với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, việc chậm kinh 2, 3 ngày cũng sẽ gây lo lắng, hoang mang.

Với những người đang mong ngóng tin vui có em bé, chậm kinh là một dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, với trường hợp kinh nguyệt không đều hoặc kinh nguyệt dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan ngoại cảnh, chậm kinh chưa chắc đồng nghĩa với việc mang thai.

Chính vì vậy, thử thai là phương pháp đơn giản, nhanh gọn và chính xác để xác nhận điều này.

>>> Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về chuyện thử thai tại nhà
vicare.vn_cham-kinh-bao-nhieu-ngay-co-the-thu-thai-body-1

Bộ que thử thai thông dụng

2. Cách sử dụng que thử thai

Bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm, lấy nước tiểu đầu tiên lúc thức dậy để cho kết quả chính xác nhất. Một bộ que thử thai sẽ bao gồm 1 que thử thai và 1 cốc đựng. Bạn đi tiểu vào cốc với mực nước vừa phải, không ngập vạch hiển thị, nhúng que thử thai vào cốc và đợi trong vài phút sẽ có kết quả. Trên bao bì bộ que thử thai cũng có ghi rõ hướng dẫn, bạn nên đọc kỹ và làm theo để không ảnh hưởng tới kết quả hiển thị

Đọc kết quả: Nếu xuất hiện 2 vạch hồng: Có thai

Nếu xuất hiện 1 vạch hồng: Không có thai

vicare.vn_cham-kinh-bao-nhieu-ngay-co-the-thu-thai-body-2

Cách đặt que thử thai

3. Các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Việt Nam hiện đang đứng trong top những nước có tỷ lệ phá thai tuổi vị thành niên hàng đầu thế giới. Nạo phá thai sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt với trẻ vị thành niên, nạo phá thai nhiều lần dẫn đến việc dễ sảy thai khi lập gia đình, thậm chí là vô sinh. Nguyên nhân đến từ chính sự thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản nói chung và các biện pháp tránh thai nói riêng.

Hiện nay, bao cao su được cho là biện pháp tối ưu tránh mang thai ngoài ý muốn, đồng thời cũng phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục thường gặp như HIV/AIDS, Herpes, Chlamydia... Ngoài ra, có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai là biện pháp phòng tránh thai.

Về thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn cần hết sức cân nhắc khi sử dụng. Tuy có tác dụng tránh thai trong khoảng 3 – 5 ngày sau quan hệ tình dục không an toàn, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra nhiều tác hại mà loại thuốc này mang lại cho người sử dụng trong trường hợp dùng lâu dài.

ViCare hi vọng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đang rất được quan tâm: chậm kinh bao nhiêu ngày có thể thử thai? Từ đó, bạn sẽ có những kế hoạch phù hợp cho bản thân để biết mình đã mang thai hay chưa. Bạn cũng nên ghi lại và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để sớm phát hiện ra những bất thường trong chu kỳ.

>>> Xem thêm: Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

26/01/2017 - Loan Phạm