Chi phí chụp vòi trứng hết bao nhiêu mỗi lần chụp?

vicare.vn-chi-phi-chup-voi-trung-het-bao-nhieu-moi-lan-chup

Chụp vòi trứng là phương pháp mà bác sĩ sử dụng tia X để thực hiện kiểm tra ống dẫn trứng của chị em để theo dõi xem ống dẫn trứng có thông hay bị tắc nghẽn. Nhiều chị em thắc mắc không rõ được chi phí chụp vòi trứng là hết bao nhiêu tiền. ViCare sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ưu đãi Vinmec

Chụp vòi trứng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

Chụp X-quang tử cung vòi trứng được coi là xét nghiệm rất quan trọng và rất phổ biến để có thể đánh giá được sức khỏe của ống dẫn trứng. Nó cũng có tác dụng giúp bác sĩ chẩn đoán được nguyên nhân vô sinh, đưa ra được định hướng, phương pháp điều trị sao cho thật hiệu quả. Trước khi thực hiện được xét nghiệm này, các chị em cần lưu ý về việc chỉ định và sự tư vấn cần thiết của bác sĩ để có thể phòng tránh hiệu quả những tai biến.

Việc chụp tử cung vòi trứng phải được thực hiện vào lúc mà bệnh nhân đã sạch kinh nguyệt nhưng phải trước giai đoạn rụng trứng bởi sau xét nghiệm đó thì bệnh nhân có thể sẽ mang thai. Xét nghiệm chụp vòi trứng được xem là thủ thuật rất an toàn, được thực hiện trong khoảng thời gian khá ngắn, chỉ tầm 30 phút mà thôi. Thế nhưng vẫn có một số trường hợp dẫn tới biến chứng.

vicare.vn-chi-phi-chup-voi-trung-het-bao-nhieu-moi-lan-chup-body-1

Khi chụp vòi trứng có đau hay không?

Trước khi tìm hiểu xem chi phí chụp vòi trứng là bao nhiêu thì chúng ta sẽ giải quyết câu hỏi của nhiều chị em đó là chụp vòi trứng có gây đau đớn hay không. Trên thực tế, việc chụp vòi trứng có thể sẽ khiến cho tử cung bị co thắt ở mức độ nhẹ hoặc trung bình trong thời gian khoảng 5 – 10 phút, có trường hợp kéo dài đến vài giờ. Do đó, nếu chị em có sử dụng thuốc giảm co thắt thì cảm giác đau sẽ giảm đi một cách đáng kể. Khi đi chụp tử cung vòi trứng, chị em tốt nhất nên đi cùng với người thân hoặc bạn bè để có thể được đưa về nhà an toàn sau khi thực hiện chụp xét nghiệm.

Dưới đây là một số biến chứng và nguy cơ chị em có thể mắc phải sau khi chụp tử cung vòi trứng:

- Bị nhiễm trùng: Cụ thể là nhiễm trùng vùng chậu. Đây là biến chứng nguy hiểm, thường gặp sau khi chụp buồng trứng. Nguyên nhân là bởi bệnh nhân có tiền sử nhiễm trùng ống dẫn trứng trước đó, một số hiếm thì việc nhiễm trùng đã làm tổn thương ống dẫn trứng và bệnh nhân buộc phải cắt bỏ. Nếu sau làm xét nghiệm, người bệnh có triệu chứng đau nhiều hơn và sốt liên tục thì cần đến bác sĩ luôn.

- Bị nhiễm xạ: Chính lượng tia X khi tiếp xúc trực tiếp với tử cung vòi trứng nên hiện chưa phát hiện được bệnh lý nào có liên quan đến tia xạ sau khi tiến hành chụp.

- Bị ngất xỉu: Trường hợp này hiếm khi xảy ra, thường thì bệnh nhân sẽ bị choáng trong thời gian ngắn.

- Bị xuất huyết âm đạo: Bệnh nhân có thể chảy một chút máu âm đạo trong khoảng 1 – 2 ngày sau chụp. Thế nhưng, nếu máu quá nhiều thì chị em cần đến bệnh viện kiểm tra.

vicare.vn-chi-phi-chup-voi-trung-het-bao-nhieu-moi-lan-chup-body-2

Chi phí chụp vòi trứng có đắt không?

Mức chi phí chụp vòi trứng đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào từng cơ sở y tế, không cố định mức giá nào. Đa số các bệnh viện thực hiện kiểm tra vòi trứng và tử cung, bơm thuốc cản quang có giá từ 290.000 – 1.000.000 đồng. Dưới đây là giá của một số cơ sở y tế tin cậy mà chị em có thể tham khảo để chụp vòi trứng:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Không chỉ có bề dày truyền thống lịch sử, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Phụ sản Trung ương còn có dịch vụ liên qaun đến sản phụ khoa cũng rất chất lượng. Do đó, bệnh viện được nhiều người quan tâm gửi gắm chăm sóc sức khỏe. Chi phí chụp vòi trứng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có BHYT và không có BHYT như sau:

- Chi phí chụp Tử cung - Vòi trứng có chuẩn bị (có BHYT): giá 250.000 đồng.

- Chi phí chụp Tử cung - Vòi trứng có chuẩn bị (không có BHYT): giá 800.000 đồng.

Địa chỉ của bệnh viện: Số 43, đường Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: từ 07:30 - 16:30

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Đây là cơ sở y tế đáp ứng đầy đủ các vấn đề liên quan đến kế hoạch hóa gia đình, kế hoạch sinh sản, khám và điều trị bệnh phụ khoa cho nữ giới. Đây cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều chị em biết đến và tin tưởng sử dụng các dịch vụ. Chi phí chụp vòi trứng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khoảng 500.000 đồng.

Địa chỉ của bệnh viện: Đường La Thành, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

Giờ khám chữa bệnh: từ Thứ Hai - Chủ Nhật: từ 08:00 - 16:30

vicare.vn-chi-phi-chup-voi-trung-het-bao-nhieu-moi-lan-chup-body-3

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm là các Giáo sư, PGS, TS, ThS, Bác sĩ... có trình độ và tay nghề luôn đảm nhận việc khám và chữa bệnh cho các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ thoải mái và đặc biệt là sự chăm sóc bệnh nhân rất nhẹ nhàng, được nhiều người đánh giá cao. Chi chí chụp vòi trứng tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khoảng 290.000 đồng.

Địa chỉ của bệnh viện: Số 1, đường Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Giờ khám chữa bệnh của bệnh viện: từ Thứ Hai - Thứ Sáu: buổi Sáng: 06:30 - 12:00; buổi Chiều: 13:30 - 16:30; vào Thứ Bảy: 06:30 - 12:00; ngày Chủ Nhật: 07:30 - 12:00.

Xem thêm:

27/09/2017 - Minh Hiếu