Chi phí điều trị cho trẻ bị mắc hội chứng tự kỷ

vicare.vn-chi-phi-dieu-tri-cho-tre-bi-mac-benh-tu-ky

Biểu hiện của hội chứng tự kỷ ở trẻ em.

Ưu đãi Vinmec
vicare.vn-chi-phi-dieu-tri-cho-tre-bi-mac-benh-tu-ky-body-1

Dấu hiệu của tự kỷ có thể được phát hiện khá sớm.

Tự kỷ hay còn gọi là những rối loạn phát triển lan tỏa, gây ảnh hưởng đến các chức năng cũng như cuộc sống của người bệnh, cản trở sự giao tiếp và tạo mối quan hệ của một người đối với thế giới xung quanh.

Thông thường, hội chứng này có thể được phát hiện khá sớm, trước khi trẻ 3 tuổi với những biểu hiện bất thường, không có sự phát triển tốt như những đứa trẻ khác. Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể quan sát, tìm hiểu và nhận biết kết hợp với sự thăm khám, kiểm tra của bác sĩ để đi đến kết luận tình trạng bệnh, từ đó có phương pháp điều trị hợp lý. Một số biểu hiện của tự kỷ ở trẻ như sau:

 • Sống khép kín, không muốn tiếp xúc, giao lưu với người xung quanh cũng như cuộc sống bên ngoài.

 • Không giao tiếp bằng mắt, chậm hoặc không phản ứng với các tiếng động hay tiếng gọi xung quanh.

 • Chậm nói và chậm phát triển ngôn ngữ, cử chỉ, hành vi.

 • Sợ chỗ lạ, rụt rè hoặc không muốn tiếp xúc với đám đông.

 • Có những hành vi gây gổ, xung đột, cáu gắt với người khác.

 • Không muốn tham gia các hoạt động thể chất và vui chơi.

 • Đôi khi có những hành động tự gây tổn thương cho bản thân như: cào cấu, đập đầu, tự đánh vào người...

 • Chỉ sử dụng và chơi với những đồ vật quen thuộc, thường là chỉ có 1-2 món đồ.

Chi phí điều trị cho trẻ mắc tự kỷ.

vicare.vn-chi-phi-dieu-tri-cho-tre-bi-mac-benh-tu-ky-body-2

Chi phí điều trị tự kỷ ở trẻ em được xem là khá tốn kém.

Tự kỷ nếu không được điều trị sớm thì sẽ càng ngày càng nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Hiện này để trẻ tự kỷ sớm bình phục cần mất khá nhiều thời gian, kết hợp điều trị giữa y học, bác sĩ chuyên khoa và gia đình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bố mẹ có thể đưa trẻ đến các trung tâm nuôi dạy dành riêng cho trẻ em mắc tự kỷ trên cả nước như:

 • Tại Hà Nội có Khoa phục hồi chức năng- Bệnh viện nhi trung ương; Trung tâm phục hồi chức năng- Bệnh viện Bạch Mai; Trung tâm điều trị tâm bệnh và tự kỷ- Bệnh viện Vinmec; Trung tâm Sao Mai; Trung tâm Hy vọng, ngoài ra còn có dịch vụ điều trị tại nhà của nhóm hỗ trợ thuộc khoa Tâm lý Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh : Khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2; Nhà riêng của chị lê Thị Phương Nga-tác giả bài viết “ Cuộc chiến giúp con chống bệnh tự kỷ” và một số trường chuyên biệt dành cho trẻ mắc tự kỷ tại các quận huyện.

Mức chi phí điều trị bệnh tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ của mỗi bệnh nhân, cũng như phương pháp đi kèm. Ở mỗi trung tâm có đưa ra các mức giá và sẽ tư vấn cho bố mẹ lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất. Nếu như không có điều kiện về tài chính, bố mẹ có thể đến tại nhà riêng của một số chuyên gia hoặc nhờ sự giúp đỡ của các nhóm nghiên cứu bề bệnh này, kết hợp với sự kiên trì điều trị cho con ngay tại nhà, đây là biện pháp đòi hỏi sự kiên nhẫn, bền bỉ rất cao từ bố mẹ trong một khoảng thời gian khá dài để con có thể phát triển như bình thường.

Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian điều trị cho con, bố mẹ nên đưa con đến các bệnh viện và trung tâm chuyên về căn bệnh tự kỷ với mức chi phi phải đóng hàng tháng khá cao

 • Tại trung tâm Sao Mai ( Hà Nội), mức học phí thấp nhất là 300.000 đồng/ tháng, dành cho các đối tượng hoàn cảnh khó khăn và 700.000 đồng/ tháng là mức trung bình và còn có các mức cao hơn.

 • Trung tâm Hy vọng có mức học phí thấp nhất là 600.000 đồng/tháng, còn các mức cao hơn tùy vào lựa chọn của gia đình.

 • Khoa tâm lý- Bệnh viện nhi đồng có mức giá từ 1.500.000 đồng/tháng.

 • Ngoài ra, ở các cơ sở tại nhà và trường chuyên biệt thì có mức giá thấp hơn, dao động từ 50.000-100.000/tháng.

Chi phí điều trị bệnh tự kỷ ViCare đưa ra trên đây chỉ là để tham khảo, bởi luôn có sự thay đổi qua từng giai đoạn, từng năm và phụ thuộc vào tình trạng, mức độ nặng nhẹ của mỗi trẻ nhỏ. Có một số trường hợp, trẻ mắc quá nặng cần một giáo viên dành riêng chăm sóc và hướng dẫn tại nhà liên tục trong thời gian dài thì chi phí rất cao nhưng khả năng phục hồi cũng rất thành công.

03/03/2017 - Le Honganh