Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền?

vicare.vn-chi-phi-mo-gian-tinh-mach-thung-tinh-la-bao-nhieu-tien

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gây ra đau đớn khó chịu cho nam giới, mất thẩm mỹ do tinh hoàn bị xệ xuống, hơn nữa có thể làm cho phái mạnh khó có con. Hiện nay, phẫu thuật được coi là phương pháp tối ưu cho những người mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, một trong số những vấn đề đang được nam giới mắc bệnh này quan tâm chính là chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền? Nên phẫu thuật ở đâu để đảm bảo kết quả tốt nhất?

Ưu đãi Vinmec

1. Chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền?

Là một căn bệnh ở vùng kín, khá nhạy cảm, hơn nữa nhiều người thường e ngại về chi phí điều trị nên thường bị bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để phẫu thuật. Chính vì thế, chỉ sau một thời gian ngắn bệnh đã nặng hơn rất nhiều, thậm chí nhiều nam giới còn mắc phải biến chứng chứng vô sinh chỉ vì lo ngại về chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền? Hiện nay, chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu đồng, tùy thuộc vào một số yếu tố như:

a, Chi phí thăm khám ban đầu

Để có thể chẩn đoán cũng như xác định rõ nguyên nhân của giãn tĩnh mạch thừng tinh, mức độ bệnh là như thế nào thì các bạn nam cần thông qua một số chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc tinh dịch đồ... để có kết quả nhận định chuẩn xác nhất cho việc có cần thiết thực hiện phẫu thuật hay không? Bởi không phải bệnh nhân nào đến khám và bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng đều phải tiến hành phẫu thuật. Tuy rằng, chi phí thăm khám ban đầu không chiếm nhiều nhưng đây là bước đầu tiên của quá trình điều trị nên bạn cũng nên lưu ý.

b, Mức độ mắc bệnh nặng nhẹ của người bệnh

vicare.vn-chi-phi-mo-gian-tinh-mach-thung-tinh-la-bao-nhieu-tien-body-1

Đây chính một trong những yếu tố cần thiết để xác định chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền? Nhờ các bước thăm khám ban đầu mà bác sĩ sẽ quyết định mức độ nặng nhẹ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới. Như đã nói ở trên, không phải ai cũng phải can thiệp phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới bị bệnh giai đoạn nhẹ thì có thể dùng thuốc tích cực trong khoảng một thời gian ngắn là cũng có thể khỏi bệnh, và việc dùng thuốc trong quá trình điều trị thì bao giờ chi phí cũng thấp hơn khi áp dụng phẫu thuật.

Tuy nhiên ở trường hợp mắc bệnh nặng hơn, không chỉ tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể là bị viêm nhiễm, hình thành nên các búi xơ thì chi phí điều trị có thể tăng thêm vì bạn vừa cần phải tiến hành phẫu thuật, vừa uống thuốc trong thời gian dài. Do đó, ViCare luôn khuyến cáo với các đấng mày râu rằng khi có triệu chứng mắc bệnh thì cần điều trị bệnh sớm để bệnh nhanh khỏi và có thể tiết kiệm được tối ưu chi phí.

c, Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không cần điều trị khi không có triệu chứng. Phẫu thuật chỉ được chỉ định cho các trường hợp mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có triệu chứng điển hình như đau tức hai tinh hoàn kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh vì phẫu thuật mang lại nhiều biến chứng như: nhiễm trùng, tràn dịch màng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh tái phát, phá hủy động mạch lân cận.

Ngày nay, khi tiến hành điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh các đơn vị y tế thường áp dụng các phương pháp can thiệp ngoại khoa. Phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh qua nội soi ổ bụng hoặc mổ mở là một trong những phương pháp kinh điển. Ngoài ra còn có phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng can thiệp nội mạch qua da

d, Chi phí sau điều trị

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền là chi phí sau điều trị.

Sau điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra bác sĩ có thể kê thêm cho bạn uống thêm một số loại thuốc kháng sinh để giảm viêm, giảm sưng... thì những chi phí này cũng làm ảnh hưởng đến chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nhiều bạn sau điều trị, vì không tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nên gây ra viêm nhiễm nặng thì việc tái khám, điều trị biến chứng cũng khiến chi phí điều trị tăng lên.

e, Chi phí điều trị theo yêu cầu

Đây là vấn đề điều trị tự nguyện của người bệnh, bởi có nhiều bạn nam sau khi điều trị bệnh nhưng người thân không có điều kiện thuận tiện ở lại chăm sóc nên thường lưu trú lại tại bệnh viện để bác sĩ hoặc nhân viên y tế chăm sóc. Và tất nhiên điều này cũng là một yếu tố làm gia tăng chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

2, Các địa chỉ uy tín để thực hiện mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

vicare.vn-chi-phi-mo-gian-tinh-mach-thung-tinh-la-bao-nhieu-tien-body-2

Bên cạnh vấn đề chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền thì lựa chọn bệnh viện uy tín và trang thiết bị hiện đại là một trong các vấn đề mà nam giới nên đặt ưu tiên lên hàng đầu. Dưới đây là một số địa chỉ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín dành cho nam giới:

  • Bệnh viện Việt Đức
  • Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc
  • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
  • Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện đại hàng đầu hiện nay, chính là can thiệp nội mạch qua da vì tính chất ít xâm lấn và khả năng mang lại hiệu quả cao hơn. Thông qua phương pháp này, hệ thống tĩnh mạch thừng tinh được tiếp cận thông qua một ống có gắn camera kết nối với màn hình theo dõi, được đưa vào từ bẹn hoặc cổ của bệnh nhân. Sau đó các bác sĩ sẽ làm tắc nghẽn hệ tĩnh mạch thừng tinh bằng dây cuộn hoặc một số phương tiện khác để ngăn ngừa sự trào ngược máu về tĩnh mạch tĩnh, giải quyết được tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Sau khi thuyên tắc tĩnh mạch thừng tinh khoảng 2 ngày, bệnh nhân có thể quay trở lại công việc bình thường, và sau từ 7 đến 10 ngày có thể bắt đầu tập thể dục.

Thông qua bài viết này các bạn đã phần nào biết được chi phí mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu tiền cũng như biết được một số địa chỉ phẫu thuật uy tín mà các bạn có thể lựa chọn, để từ đó có các lựa chọn sáng suốt trong điều trị hơn.

Xem thêm:

19/07/2019 - phuongnhi