Chi phí niềng răng 2018 cập nhật nhất

vicare.vn-chi-phi-nieng-rang-2018-ban-nen-tham-khao

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu giúp mang lại hàm răng lý tưởng cho những ai đang gặp vấn đề về khớp cắn như: Răng hô móm, khấp khểnh, mọc chen chúc, thưa,.... Do đó, vấn đề chi phí niềng răng bao nhiêu tiền rất được nhiều người quan tâm để có sự chuẩn bị khi thực hiện dịch vụ này.

Ưu đãi Vinmec

Làm thế nào để xác định được chi phí niềng răng?

Theo các bác sĩ nha khoa, chi phí niềng răng của 1 ca niềng răng sẽ không cố định mà tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Vì mỗi trường hợp có nhiều yếu tố khác nhau chi phối như: Lựa chọn loại niềng răng, tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, mức độ sai lệch của hàm răng. Cụ thể:

Loại niềng răng

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha có nhiều loại khác nhau cho người thực hiện lựa chọn như: Invisalign, mặt trong, mắc cài sứ, mắc cài kim loại,... Với mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Tùy vào khả năng tài chính và mong muốn của mình mà khách hàng sẽ lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất dựa trên tư vấn của bác sĩ.

Tình hình sức khỏe răng miệng của khách hàng

Nếu khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt, không bị các bệnh lý thì chi phí niềng răng không có thay đổi so với bảng giá chuẩn tại cơ sở thực hiện.

Nếu sức khỏe răng miệng không tốt, bác sĩ phải điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, nha chu, viêm tủy,... dứt điểm trước khi niềng răng. Do đó, khách hàng phải trả thêm chi phí phát sinh.

Mức độ sai lệch của hàm răng

Nếu như khách hàng có hàm răng sai lệch ít thì thời gian thực hiện sẽ nhanh chóng, các kỹ thuật nắn chỉnh răng không phức tạp và khó khăn nên chi phí chỉnh nha tương đối thấp.

Đối với trường hợp bị sai lệch nhiều thì bác sĩ dành nhiều thời gian và công sức với kỹ thuật phức tạp để nắn chỉnh hàm răng nên số lần khám và chi phí niềng răng cũng tăng lên.

vicare.vn-chi-phi-nieng-rang-2018-ban-nen-tham-khao-body-1

Chi phí niềng răng cập nhật nhất 2018

Hiện nay, chi phí niềng răng cho một ca dao động từ 25-40 triệu đồng đối với niềng răng mắc cài và từ 40-140 triệu đối với niềng răng không mắc cài. Ở mỗi nơi, chi phí niềng răng có dao động nhưng không quá lớn và đều tùy thuộc vào loại hình niềng răng, cụ thể:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Khoảng 25 triệu đến 40 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Khoảng 40 triệu đến 55 triệu.
  • Niềng răng trong suốt Invitech: Khoảng 40 triệu đến 80 triệu
  • Niềng răng trong suốt Invisalign: Khoảng 80 triệu đến 140 triệu

Để giảm chi phí, nhiều người đã lựa chọn thời điểm các cơ sở thực hiện niềng răng ưu đãi giảm giá để tạo điều kiện cho khách hàng được sử dụng dịch vụ nha khoa chất lượng tốt với chi phí hợp lý. Đặc biệt, nhiều nơi cũng áp dụng niềng răng trả góp cho khách hàng. Chính vì vậy, hiện nay khách hàng cũng không phải quá lo lắng về chi phí niềng răng.

Tại sao niềng răng lại được lựa chọn nhiều?

vicare.vn-chi-phi-nieng-rang-2018-ban-nen-tham-khao-body-2

Đối với những người có hàm răng lệch lạc, niềng răng là giải pháp tối ưu vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Niềng răng mang lại hàm răng đều, đẹp: Niềng răng giải quyết được nhiều trường hợp từ răng khấp khểnh, hô móm, thưa,... với các mức độ nặng nhẹ khác nhau.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Răng sai lệch sẽ có khớp cắn không chuẩn nên quá trình ăn nhai rất khó khăn. Niềng răng giúp cho khớp cắn chuẩn khít nên an nhai dễ dàng hơn.
  • Ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng: Răng sai lệch khiến thức ăn bị lưu lại, việc đánh răng không thể hết được mọi kẽ răng nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây nhiều bệnh lý như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,.... Nên niềng răng không chỉ giúp răng đều hơn mà còn giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh về răng miệng.
  • Không xâm lấn: Phương pháp bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng, phẫu thuật xương hàm gây đau đớn, nhưng niềng răng không xâm lấn mà vẫn giữ được độ vững chắc và chức năng nhai ổn định.
  • Hiệu quả tồn tại vĩnh viễn: Nếu bạn chăm sóc đúng cách, ăn uống hợp lý thì hàm răng sau khi niềng đều, đẹp và tồn tại vĩnh viễn.

Xem thêm:

24/12/2018 - Khoai Ha