Chi phí xét nghiệm trước khi mang thai 2

vicare.vn-chi-phi-xet-nghiem-truoc-khi-mang-thai

Lợi ích của việc xét nghiệm trước khi mang thai sẽ giúp ba mẹ tìm ra các biến chứng hay các bệnh di truyền có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy chi phí xét nghiệm trước khi mang thai là bao nhiêu? Để giải đáp cho vấn đề này, các chị em hãy theo dõi những thông tin ViCare chia sẻ sau đây.

Ưu đãi Vinmec

Tại sao cần làm xét nghiệm trước khi mang thai?

Thăm khám và tư vấn sức khỏe trước thời kỳ mang thai là một việc hết sức quan trọng, điều đó không chỉ đảm bảo em bé của bạn sinh ra được khỏe mạnh mà còn lường trước được những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Xét nghiệm sức khỏe tiền mang thai giúp bạn nắm biết được nguy cơ sảy thai trong thai kì, thai lưu, đẻ non, thậm chí có thể dự đoán tỷ lệ sinh em bé chậm phát triển trí tuệ, và rất nhiều rủi ro khác nữa. Đối với những trường hợp này, nếu phát hiện sớm có thể bổ sung bằng thuốc để điều trị, nhưng hầu hết các mẹ đều không có kiến thức về vấn đề xét nghiệm trước khi mang thai nên không đi kiểm tra và dẫn đến tình trạng rủi ro khi mang thai.

Trên thực tế, với tỷ lệ vô sinh ngày càng gia tăng như hiện nay thì các cặp vợ chồng nên chủ động khám sức khỏe trước khi mang thai. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nạo phá thai không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng vô sinh thứ phát mà còn có các nguyên nhân khác như tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung, tổn thương ống dẫn trứng hoặc tình trạng vô sinh ở nam giới cũng đáng phải quan tâm. Làm các xét nghiệm trước khi mang thai sẽ giúp các cặp vợ chồng đảm bảo tốt cho quá trình chuẩn bị chào đón thành viên mới được diễn ra thuận lợi.
vicare.vn-chi-phi-xet-nghiem-truoc-khi-mang-thai-body-1

Các loại xét nghiệm cần thiết

  • Xét nghiệm máu: Các xét nghiệm máu để kiểm tra về một số biến chứng như bệnh thiếu máu, các bệnh di truyền về máu, nguy cơ chảy máu sau sinh, hay nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng...
  • Xét nghiệm nước tiểu: Việc làm xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện sớm các bệnh về tim, thận.
  • Kiểm tra chức năng gan: Các bước kiểm tra gan giúp chẩn đoán mức độ tổn thương của gan và phát hiện sớm các trường hợp mẹ bầu bị viêm gan, để hạn chế các hậu quả nghiêm trọng như sinh non, thai lưu khi mang thai. Đồng thời, qua các xét nghiệm cũng có thể sớm phòng ngừa vi-rút viêm gan từ mẹ lây sang cho thai nhi.
  • Xét nghiệm nhiễm sắc thể: Nếu nững cặp vợ chồng nào có tiền sử mắc bệnh di truyền thì cần phải thực hiện xét nghiệm nhiễm sắc thể trước khi quyết định mang thai để tránh ảnh hưởng đến thai nhi sau này.

Chi tiết gói khám sức khỏe và xét nghiệm trước khi mang thai

vicare.vn-chi-phi-xet-nghiem-truoc-khi-mang-thai-body-2

Giá khám sức khỏe tiền mang thai: 2.200.000VND

Những thông tin cơ bản và chi phí cần thiết cho quá trình xét nghiệm trước khi mang thaiViCare cung cấp trên đây, hi vọng có thể giúp cho chị em hiểu hơn về vấn đề mang thai và có những quyết định đúng đắn trước khi mang thai.

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

04/03/2017 - Minh Hiếu