Điều trị bệnh gout bằng cải bẹ xanh như thế nào?

vicare.vn-chua-benh-gout-bang-cai-be-xanh-nhu-the-nao

Bệnh gout đang là căn bệnh phổ biến hiện nay, thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên. Với bệnh gout thường sưng và đau vào những khoảng thời gian chuyển trời, hay ăn nhiều chất đạm,...vậy phải làm gì để đẩy lùi bệnh gout. Những thông tin dưới đây của ViCare sẽ giúp các bạn có được biện pháp đẩy lùi bệnh gout.

Ưu đãi Vinmec

Hiện nay, với cuộc sống hiện đại bệnh gout không còn xa lạ với chúng ta nữa. Để tìm ra biện pháp điều trị bệnh gout đang là vấn đề nan giản của rất nhiều người. Nhưng rất ít người biết được cách đẩy lùi bệnh gout bằng rau cải bẹ xanh, đây là một trong những cách điều trị bệnh gout theo dân gian mà bạn không thể bỏ qua.

1. Công dụng của cải bẹ xanh đối với bệnh gout

Bệnh gout trong Đông y được gọi là thống phong – là một bệnh viêm khớp do sự tích lũy axit uric trong máu. Bệnh gout gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cải bẹ xanh cung cấp một lượng vitamin C nhiều hơn cả trái cam – 100g cải xanh chứa đến 37mg vitamin C. Ngoài ra cải bẹ xanh cũng cung cấp cho cơ thể bạn đến 90% lượng khoáng chất cần thiết hàng ngày như Vitamin K, C, B6, Kali, Mangan. Vitamin K là một loại vitamin đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta và chống lại bệnh tật một cách rất hiệu quả.

Từ thời xa xưa, cải bẹ xanh được biết đến như một loại thuốc thần kỳ có tác dụng làm sạch máu và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Người bị bệnh gout nên lưu ý vấn đề này, bởi nó đồng nghĩa với việc lượng acid uric trong máu của bạn cũng sẽ giảm xuống đáng kể.

Đặc biệt hơn, trong cải bẹ xanh có chưa một loại flavonoid được gọi là cyanidin – một chất chống oxi hoá có khả năng đẩy lùi bệnh gout. Bên cạnh đó các axit amin có tác dụng chống viêm mạnh mẽ như anthocyanins không chỉ giúp bệnh nhân gout cải thiện tình hình bệnh lý mà tất cả các bệnh viêm khớp khác của sẽ thuyên giảm theo.

vicare.vn-chua-benh-gout-bang-cai-be-xanh-nhu-the-nao-body-1

2. Cải bẹ xanh điều trị bệnh gout

Lựa những lá già bên ngoài bắp cải, dùng dao cắt bỏ phần cọng cứng và dày của lá. Sau đó, dùng chai rượu hình trụ cán qua cán lại cho đến khi lá bị dập và tiết ra một số dịch. Đem những lá này hơ qua lửa hoặc đem hấp sao cho vừa đủ nóng.

Dùng lá bắp cải ấm này quấn chung quanh vùng khớp bị đau và dùng dây buộc lại (vừa đủ để giữ lá, không cột quá chặt), có thể quấn quanh thêm một lớp vải để độ ấm giữ được lâu, để cố định đến khi nào lá hết nóng. Nếu có thời gian thì thay lá mới để tác dụng được thấm sâu vào trong.

Đối với cách làm này vừa mang lại công dụng, rẻ tiền mà chắc chắn tránh được các tác dụng phụ của những thuốc giảm đau.

vicare.vn-chua-benh-gout-bang-cai-be-xanh-nhu-the-nao-body-2

3. Làm nước uống trị gout từ rau cải bẹ

Cách thực hiện: Dùng cải bẹ xanh hay một số nơi gọi là cải đắng (có vị hơi đắng) nấu nước uống hàng ngày. Mỗi ngày dùng một lượng rau vừa đủ nấu với nước. Uống hàng ngày thay nước lọc.

Tuy nhiên, không nên nấu quá đặc mà nên nấu loãng để dễ uống hơn. Nên uống trong thời gian ổn định.

Công dụng: Các chất trong nước rau cải bẹ xanh có tác dụng đào thải chất axit uric – nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

ViCare cũng lưu ý cho các bạn ngoài việc uống nước cải bẹ xanh để đẩy lùi bệnh gout hiệu quả, trong quá trình điều trị bệnh gout bạn cũng cần chú ý không nên sử dụng các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, không để cơ thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh. Nên uống mỗi ngày từ 2-3 lít nước cải bẹ xanh để giúp đào thải axit uric tốt hơn qua đường nước tiểu. Cần nghỉ ngơi, thoải mái tư tưởng tránh mệt mỏi căng thẳng.

Xem thêm:

07/06/2017 - Minh Hiếu