Chụp tử cung vòi trứng ở đâu tốt?

vicare.vn-chup-tu-cung-voi-trung-o-dau-tot

Chụp tử cung vòi trứng là một xét nghiệm X-quang có tác dụng quan sát bên trong tử cung, ống dẫn trứng cùng với những khu vực xung quanh. Đây là xét nghiệm thường được áp dụng cho các chị em bị vô sinh, hiếm muộn. Muốn chụp tử cung vòi trứng nên tới địa chỉ nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

Ưu đãi Vinmec

Những điều cần biết khi chụp tử cung vòi trứng

Đây là phương pháp được sử dụng cho phụ nữ mong con, hiếm muộn. Nhờ chụp cản quang, các bác sĩ dễ dàng phát hiện ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hay không hoặc những vấn đề viêm nhiễm có thể gây sẹo ở các ống dẫn trứng.

Chụp tử cung vòi trứng giúp phát hiện các vấn đề trong tử cung như hình dạng hoặc cấu trúc bất thường. Phương pháp chụp cản quang tử cung vòi trứng này cũng có thể phát hiện một tổn thương, u xơ, khối u, vật lạ trong tử cung. Những vấn đề này có thể gây ra đau bụng trong kì kinh nguyệt của chị em hay gây sảy thai liên tiếp.

Đánh giá và xem liệu phẫu thuật hỗ trợ để điều trị thắt ống dẫn trứng có thành công không.

Nên chụp tử cung vòi trứng khi nào?

Bạn nên đi khám vào ngày thứ 2 – thứ 5 sau khi sạch kinh hoặc trước ngày rụng trứng. Thực hiện ở thời điểm này để tránh trường hợp ảnh hưởng của tia X nếu như bạn đang mang thai ở giai đoạn sớm. Chú ý bạn nên mang theo băng vệ sinh tránh sự rò rỉ của dung dịch cản quang.

vicare.vn-chup-tu-cung-voi-trung-o-dau-tot-body-1

Khi chụp tử cung vòi trứng nên lưu ý gì?

  • Đang có thai hay nghi ngờ có thai: Tia X được sử dụng để chụp vòi trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giai đoạn đầu hình thành cơ quan tổ chức của thai nhi. Do đó khi chị em không được chụp tử cung vòi trứng khi nghi ngờ có thai.

  • Đang có hiện tượng ra máu: Không chụp vào thời điểm này để tránh chất thuốc sử dụng trong chụp vòi trứng chảy ngược vào máu và gây tắc nghẽn mạch, gây nguy hiểm tới tính mạng của phụ nữ.

  • Dị ứng với các thành phần của chất cản quang: Chụp tử cung vòi trứng nguy hiểm khi được bác sĩ chỉ định thực hiện nhiều lần đặc biệt không chụp liên tiếp nhiều lần bởi có thể gây nhiễm trùng, dị ứng với thuốc sử dụng trong quá trình chụp, sốc hay tắc mạch máu.

  • Ứ dịch vòi trứng: Nếu bị di ứng vòi trứng sẽ làm cho chất cản quang không đi hết vào vòi trứng, có thể tràn vào tử cung.

  • Viêm nhiễm âm đạo: Nếu như chị em bị viêm nhiễm âm đạo không nên thực hiện chụp tử cung vòi trứng, tránh nhiễm trùng ngược dòng dẫn tới nhiễm trùng sâu, nhiễm trùng sang các cơ quan và bộ phận khác, gây nguy hiểm hơn khi nhiễm trùng máu ảnh hưởng tới tính mạng.

  • Đang điều trị bệnh tiểu đường hoặc bạn có tiền sử bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận,...

Chụp tử cung vòi trứng ở đâu tốt?

Khi muốn chụp tử cung vòi trứng nên tới địa chỉ nào uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương thành lập ngày 19 tháng 7 năm 1955. Dưới thời Pháp thuộc, khu vực bệnh viện hiện nay là một nhà tù, sau là nhà thương Võ Tánh. Hoà bình lập lại, nhà thương được tu sửa lại làm nơi khám, chữa bệnh cho cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan trung ương.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một Viện chuyên ngành nghiên cứu tình trạng sinh lý, bệnh lý của phụ nữ, của các bà mẹ và trẻ sơ sinh, hướng tới mục tiêu “Bảo vệ tốt sức khoẻ phụ nữ, các bà mẹ và trẻ sơ sinh, góp phần vào việc giải phóng phụ nữ, phát triển sản xuất, bảo vệ thế hệ tương lai của Tổ quốc”. Đến năm 2003, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân ngày một lớn, đòi hỏi phải có sự chuyển đổi cả về tính chất, quy mô của Viện. Ngày 18 tháng 6 năm 2003 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định 2212/QĐ-BYT đổi tên Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh thành bệnh viện Phụ - Sản Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, tiếp tục thực hiện những chức năng, nhiệm vụ trước đây của Viện Bảo vệ Bà mẹ và Trẻ sơ sinh với những đòi hỏi cao hơn đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ khám, chữa bệnh trong tình hình mới.

Bệnh viện có quy mô 1000 giường bệnh nội trú; 08 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 09 khoa cận lâm sàng; 07 trung tâm. Bệnh viện Phụ - Sản Trung ương hiện nay không chỉ là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. Bệnh viện có bề dày truyền thống lịch sử, có đội ngũ giáo sư, bác sĩ được đào tạo cơ bản ở trong nước và được học tập nâng cao tay nghề ở các nước tiên tiến có ngành sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản phát triển (Châu Âu, Mỹ, Nhật, Úc ...) có tay nghề cao, được rèn luyện trong thực tế, tâm huyết với nghề nghiệp. Hệ thống trang thiết bị phục vụ khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện được đầu tư theo hướng hiện đại, chuyên sâu. Các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện được trang bị đầy đủ các hệ thống máy xét nghiệm sinh hoá; huyết học; miễn dịch ... trong đó có nhiều hệ thống xét nghiệm mới được các quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào sử dụng như hệ thống Autodelfia (xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sơ sinh); hệ thống Tendem Mass (sàng lọc các bệnh rối loạn chuyển hoá); hệ thống Sequensing (xét nghiệm QF-PCR) đã giúp thầy thuốc của bệnh viện chẩn đoán, xử trí chính xác các trường hợp bệnh.

  • Địa chỉ tại số 43 Tràng Thi, Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

  • Thời gian làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu từ 07h30 – 16h30

Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội

Bệnh xá Bưu điện được thành lập ngày 16/6/1956 theo quyết định 54/QĐ do Bộ trưởng Bộ Giao Thông Bưu điện ký. Bệnh xá Bưu điện có trụ sở làm việc ở số nhà 28, phố Tăng Bạt Hổ - Hà Nội. Bệnh viện Bưu điện được thành lập cuối năm 1966 và đầu năm 1970 Bênh viện Bưu điện được chuyển về số 1 Yên Bái 2 là cơ sở đang làm việc hiện nay.

Bệnh viện Bưu điện có đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao trong công việc đã có nhiều cống hiến cho ngành Y học nước nhà, đã có nhiều thành tích xuất sắc đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân và đạt kết quả cao. Rất nhiều bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo nhưng khi đến với Bênh viện Bưu điện đã được cứu chữa tận tình và đã được điều trị thành công. Bệnh viện Bưu điện với những trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động và tâm huyết với người bệnh vì vậy Bệnh viện luôn nhận được được sự tín nhiệm, yêu mến, và tin tưởng của người bệnh.

Địa chỉ số 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội

vicare.vn-chup-tu-cung-voi-trung-o-dau-tot-body-2

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là một địa chỉ tin cậy, ngày càng được bệnh nhân tin yêu. Đáp lại tấm chân tình ấy với những nỗ lực không mệt mỏi của ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công chức bệnh viện trên mọi lĩnh vực, nhằm một mục tiêu giữ vững danh hiệu, cố gắng để đạt thành tích mới, hết lòng hưởng ứng phong trào: “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Với tinh thần đoàn kết gắn bó và cầu tiến, lòng nhiệt tình với tâm huyết người làm y đức, bệnh viện đã xây dựng mạng lưới tuyến cơ sở vững mạnh đủ khả năng phục vụ bệnh nhân tại chỗ, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em khu vực phía Nam.

Địa chỉ số 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu từ 07h00 – 16h30

Bệnh viện phụ sản Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương ngày nay nguyên là nhà bảo sanh Chợ lớn, 1 khu chuyên khoa sản của Bệnh viện Lalung Bonaire tức nhà thương Nam Việt cũ và là bệnh việnChợ Rẫy ngày nay.

Bệnh viện tọa lạc tại số 128 đường Hồng Bàng, phường 12 quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh. Chiếm 1 diện tích hình chữ nhật rộng 14.241m2 được xây cất từ 1900 - được giới hạn bởi các con đường Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Triệu Quang Phục và Bà Triệu.

Sau nhiều đợt cải tiến cơ cấu, ổn định, sắp xếp tổ chức, để phù hợp với 1 bệnh viện chuyên khoa Sản phụ theo mô hình Xã hội chủ nghĩa, đến tháng 3/1978 bệnh viện chính thức được Sở y tế công nhận là Bệnh viện chuyên khoa Sản phụ tuyến 4 của Thành phố Hồ Chí Minh với qui mô 400 giường, phục vụ cho 18 quận huyện nội ngoại thành với số dân 3,5 triệu.

Địa chỉ số 128 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

vicare.vn-chup-tu-cung-voi-trung-o-dau-tot-body-3

Chụp tử cung vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chụp tử cung vòi trứng bao nhiêu tiền? Đa số các bệnh viện chuyên khoa thực hiện chụp tử cung buồng trứng và bơm thuốc cản quang có giá khoảng 500.000 đồng - 1.000.000 đồng.

Trên đây là những thông tin về phương pháp chụp tử cung buồng trứng và địa chỉ uy tín bạn nên biết.

Xem thêm:

28/09/2017 - Minh Hiếu