Dinh Dưỡng > Bạn Cần Biết

Củ riềng có tác dụng gì mà nhiều người gọi là thần dược?

Củ riềng có tác dụng gì mà nhiều người gọi là thần dược?

Củ riềng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và được dân gian truyền tụng thần dược. Tuy nhiên ngày nay, nhiều người vẫn chưa thực sự biết được đầy đủ tác dụng của của riềng. Vậy củ riềng có tác dụng gì? Mời các bạn hãy cùng ViCare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Chất insulin có trong thực phẩm nào?

  Chất insulin có trong thực phẩm nào?

  Đối với những bệnh nhân đang gặp phải bệnh tiểu đường thì insulin có lẽ là một thuật ngữ không xa lạ. Insulin giúp cân bằng được lượng đường trong máu và đảm bảo chúng ở mức bình thường. Vậy chất insulin có trong thực phẩm nào? Hãy cùng ViCare tìm hiểu các thông tin cụ thể ngay sau đây.
 • Bị thủy đậu có được ăn cá không?

  Bị thủy đậu có được ăn cá không?

  Thủy đậu là bệnh lý do virus gây ra khá phổ biến và rất dễ lây lan. Người gặp phải bệnh thủy đậu thường phải có chế độ chăm sóc riêng biệt. Trong đó có một thắc mắc của rất nhiều người đó là người bị thủy đậu nên và không nên ăn gì? Bị thủy đậu có được ăn cá không? Hãy tìm câu trả lời ngay sau đây.
 • Lợi ích của muối epsom từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng

  Lợi ích của muối epsom từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng

  Trong nhiều thế kỷ, muối epsom đã được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới với mục đích điều trị bệnh. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ lợi ích của loại muối này đối với sức khỏe. Hãy cùng đi qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về lợi ích của muối epsom đối với trẻ em và người lớn như thế nào nhé!
 • Tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán?

  Tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán?

  Giữa những ngày hè nắng nóng, nước mía luôn là đồ giải khát được yêu thích nhất. Tuy nhiên nước mía bán ở vỉa hè tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến sức khỏe chẳng hạn như bị nhiễm giun, sán. Vậy tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này.
 • Người tiểu đường có nên uống coca, pepsi không?

  Người tiểu đường có nên uống coca, pepsi không?

  Các loại nước ngọt như Coca hay Pepsi hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt và cay cay lạ miệng của chúng. Thế nhưng, liệu người tiểu đường có nên uống Coca, Pepsi không? Mời bạn đọc cùng ViCare xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
 • Bạn đã biết tin này chưa: Trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khoẻ nhất trong các loại trà sữa

  Bạn đã biết tin này chưa: Trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khoẻ nhất trong các loại trà sữa

  Những người yêu thích trà sữa chắc không mấy xa lạ với trà sữa trân châu đường đen, một loại thức uống đang trở nên phổ biến hiện nay trong giới trẻ. Nhưng ít ai biết một điều rằng trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khỏe nhất trong các loại trà sữa. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây
 • Không phải cam đây mới là những loại rau quả chứa nhiều vitamin C nhất

  Không phải cam đây mới là những loại rau quả chứa nhiều vitamin C nhất

  Vitamin C tham gia vào quá trình tạo keo (hình thành collagen), tổng hợp carnitin và là một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng sắt, calci và acid folic. Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng đối với cơ thể. Vitamin C thường được tìm thấy trong các loại trái cây và hoa quả. Vậy những loại rau quả chứa nhiều vitamin C là?
 • Dùng viên thuốc dạng sủi cần lưu ý những gì?

  Dùng viên thuốc dạng sủi cần lưu ý những gì?

  Hiện nay, thuốc dạng sủi được người bệnh ưa dùng vì tác dụng nhanh, tiện lợi. Tuy nhiên, dù tiện ích đến đâu, cũng như các loại thuốc khác, thuốc sủi cũng có những tác dụng không mong muốn. Vì vậy, dùng viên thuốc dạng sủi cần lưu ý những gì?
 • Nên làm gì sau khi ăn để tốt cho hệ tiêu hoá?

  Nên làm gì sau khi ăn để tốt cho hệ tiêu hoá?

  Sau bữa ăn, bạn thường làm gì? Đã bao giờ bạn từng tự hỏi mình rằng nên làm gì sau khi ăn để tốt cho hệ tiêu hóa chưa? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn những thói quen đặc biệt tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn nếu được thực hiện đều đặn sau bữa ăn. Cùng ViCare tìm hiểu trong bài viết sau.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày