Mẹ & Bé > Chăm Sóc Bé

Biến chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ

Biến chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ

Thời tiết chuyển mùa là dịp mà các ca mắc viêm họng cấp ở trẻ tăng mạnh. Đây là căn bệnh phổ biến, nhưng nếu không chú ý chăm sóc và chữa trị, bệnh có thể tiến triển nặng. Cùng Vicare tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ và cách chăm sóc cho trẻ nhanh hồi phục.
 • Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết

  Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết

  Táo bón ở trẻ sơ sinh là triệu chứng thường thấy. Bệnh sẽ được cải thiện nhanh nếu cha mẹ biết được nguyên nhân và điều chỉnh kịp thời. Vậy dấu hiệu nào cho thấy trẻ sơ sinh đang táo bón? Cha mẹ cần phải làm gì khi bé yêu mắc phải triệu chứng này? ViCare sẽ cung cấp thông tin rõ hơn ở bài viết sau đây.
 • Chăm sóc tại nhà cho trẻ bị viêm phổi

  Chăm sóc tại nhà cho trẻ bị viêm phổi

  Viêm phổi là bệnh lý hô hấp thường gặp, đặc biệt vào giai đoạn chuyển mùa, thời tiết trở lạnh. Cả người lớn và cả trẻ nhỏ đều có khả năng bị viêm phổi. Tuy nhiên trẻ em là nhóm đối tượng dễ mắc nhất. Cùng vicare trang bị những kiến thức cần thiết để chăm sóc trẻ bị viêm phổi qua bài viết sau đây.
 • Lý do gây ra táo bón ở trẻ và cách chữa trị an toàn, hiệu quả

  Lý do gây ra táo bón ở trẻ và cách chữa trị an toàn, hiệu quả

  Hiện nay, tình trạng táo bón ở trẻ ngày càng gia tăng về mức độ và thời gian kéo dài. Điều này khiến cho không ít cha mẹ cảm thấy lo lắng vì táo bón không chỉ gây khó chịu, đau đớn, giảm chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng phát triển của trẻ sau này.
 • Vì sao nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu?

  Vì sao nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu?

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì sữa mẹ thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì vậy trong 6 tháng đầu đời, các bà mẹ hãy nuôi con sữa mẹ hoàn toàn. Để hiểu rõ hơn về việc cho con bú trong 6 tháng đầu, hãy theo dõi bài viết sau đây.
 • Thời điểm giao mùa đừng lơ là với bệnh viêm phế quản ở trẻ

  Thời điểm giao mùa đừng lơ là với bệnh viêm phế quản ở trẻ

  Bệnh viêm phế quản ở trẻ em có thể kéo dài từ vài tháng tới nhiều năm, trong khi đó viêm phế quản cấp ở trẻ em thường diễn ra trong thời gian ngắn. Đặc biệt thời điểm giao mùa như hiện nay các mẹ phải đặc biệt chú ý những phương pháp phòng tránh cũng như dấu hiệu nhận biết được bệnh viêm phế quản ở trẻ đã được tổng hợp trong bài viết dưới đây.
 • Điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em

  Điều trị bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em

  Viêm phế quản co thắt là bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu như không được chẩn đoán và khắc phục kịp thời. Bệnh đặc biệt dễ tiến triển trong mùa đông nên các bậc phụ huynh cần hết sức chú ý.
 • Gợi ý các thực đơn ăn dặm tốt nhất cho trẻ

  Gợi ý các thực đơn ăn dặm tốt nhất cho trẻ

  Trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ, từ tháng thứ 5, thứ 6 mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm, tập làm quen với các loại thức ăn đa dạng hơn. Mỗi bé sẽ phù hợp với kiểu ăn dặm khác nhau và không dễ dàng tìm được cách ăn dặm tốt nhất cho trẻ. Để giúp giảm bớt lo lắng về vấn đề này, sau đây sẽ là gợi ý các thực đơn ăn dặm tốt nhất cho trẻ, các mẹ cùng tham khảo nhé!
 • Táo bón trẻ em: Chữa sớm, tránh tiến triển thành bệnh nguy hiểm

  Táo bón trẻ em: Chữa sớm, tránh tiến triển thành bệnh nguy hiểm

  Táo bón trẻ em chiếm tỷ lệ 25% số lượng các bệnh lý về tiêu hóa. Vậy táo bón trẻ em có ảnh hưởng gì đến trẻ và làm sao để điều trị sớm táo bón trẻ em nhằm hạn chế tác hại? Cùng Vicare tìm hiểu bệnh này trong bài viết dưới đây.
 • Cách nhận biết và phương pháp điều trị viêm VA quá phát

  Cách nhận biết và phương pháp điều trị viêm VA quá phát 1

  Viêm VA quá phát là bệnh thường gặp ở trẻ em từ 6 tháng đến 6 tuổi. Bệnh khiến VA ở trong vòm họng của trẻ sưng to, gây khó khăn cho việc hô hấp, ăn uống. Hiện nay, nạo VA là phương pháp được sử dụng chính để điều trị viêm VA quá phát ở trẻ.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày