Dinh Dưỡng

Đau dạ dày có uống sữa ensure được không?

Đau dạ dày có uống sữa ensure được không?

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, sữa được xem là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khoẻ của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ hay những người bệnh mới khỏi hoặc đang điều trị bệnh. Tuy nhiên cũng có nhiều người e ngại rằng sữa có chứa axit sẽ không tốt cho người đau dạ dày, khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy thực tế khi đau dạ dày có uống sữa ensure được không? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây cùng chúng tôi.
 • Củ riềng có tác dụng gì mà nhiều người gọi là thần dược?

  Củ riềng có tác dụng gì mà nhiều người gọi là thần dược?

  Củ riềng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và được dân gian truyền tụng thần dược. Tuy nhiên ngày nay, nhiều người vẫn chưa thực sự biết được đầy đủ tác dụng của của riềng. Vậy củ riềng có tác dụng gì? Mời các bạn hãy cùng ViCare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Cách chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì không ăn gì?

  Cách chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì không ăn gì?

  Phải cho con ăn gì khi con bị rối loạn tiêu hóa luôn là nỗi trăn trở của các bà mẹ. Khi đường ruột của con đang nhạy cảm như vậy, việc mẹ nhầm lẫn giữa thực phẩm có thể ăn và không nên ăn có thể khiến tình trạng của con trở nên trầm trọng hơn. Vậy cách chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa như thế nào là tốt nhất? Sau đây là một số thực phẩm trẻ có thể ăn và không nên ăn trong thời gian bị rối loạn tiêu hóa.
 • Tìm hiểu nhanh các chất điện giải có trong những thực phẩm nào?

  Tìm hiểu nhanh các chất điện giải có trong những thực phẩm nào?

  Theo thông tin từ các chuyên gia sức khỏe, phương pháp hữu ích nhất để bổ sung chất điện giải cho cơ thể là thông qua các thực phẩm tự nhiên. Vậy chất điện giải có trong những thực phẩm nào? Mời bạn đọc cùng ViCare theo dõi câu trả lời trong bài viết sau đây.
 • Chất insulin có trong thực phẩm nào?

  Chất insulin có trong thực phẩm nào?

  Đối với những bệnh nhân đang gặp phải bệnh tiểu đường thì insulin có lẽ là một thuật ngữ không xa lạ. Insulin giúp cân bằng được lượng đường trong máu và đảm bảo chúng ở mức bình thường. Vậy chất insulin có trong thực phẩm nào? Hãy cùng ViCare tìm hiểu các thông tin cụ thể ngay sau đây.
 • Bị thủy đậu có được ăn cá không?

  Bị thủy đậu có được ăn cá không?

  Thủy đậu là bệnh lý do virus gây ra khá phổ biến và rất dễ lây lan. Người gặp phải bệnh thủy đậu thường phải có chế độ chăm sóc riêng biệt. Trong đó có một thắc mắc của rất nhiều người đó là người bị thủy đậu nên và không nên ăn gì? Bị thủy đậu có được ăn cá không? Hãy tìm câu trả lời ngay sau đây.
 • Lợi ích của muối epsom từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng

  Lợi ích của muối epsom từ trẻ em đến người lớn đều có thể sử dụng

  Trong nhiều thế kỷ, muối epsom đã được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới với mục đích điều trị bệnh. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ lợi ích của loại muối này đối với sức khỏe. Hãy cùng đi qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về lợi ích của muối epsom đối với trẻ em và người lớn như thế nào nhé!
 • Tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán?

  Tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán?

  Giữa những ngày hè nắng nóng, nước mía luôn là đồ giải khát được yêu thích nhất. Tuy nhiên nước mía bán ở vỉa hè tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến sức khỏe chẳng hạn như bị nhiễm giun, sán. Vậy tại sao uống nước mía vỉa hè dễ bị nhiễm giun, sán? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này.
 • Người tiểu đường có nên uống coca, pepsi không?

  Người tiểu đường có nên uống coca, pepsi không?

  Các loại nước ngọt như Coca hay Pepsi hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt và cay cay lạ miệng của chúng. Thế nhưng, liệu người tiểu đường có nên uống Coca, Pepsi không? Mời bạn đọc cùng ViCare xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
 • Bạn đã biết tin này chưa: Trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khoẻ nhất trong các loại trà sữa

  Bạn đã biết tin này chưa: Trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khoẻ nhất trong các loại trà sữa

  Những người yêu thích trà sữa chắc không mấy xa lạ với trà sữa trân châu đường đen, một loại thức uống đang trở nên phổ biến hiện nay trong giới trẻ. Nhưng ít ai biết một điều rằng trà sữa trân châu đường đen không tốt cho sức khỏe nhất trong các loại trà sữa. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày