Phòng & Chữa Bệnh > Kiến Thức Y Học

Bị bọ nẹt đốt, làm sao cho hết ngứa?

Bị bọ nẹt đốt sẽ gây ra các nốt mẩn ngứa trên khắp cơ thể, gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng như ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh.
 • Bị chó của nhà cắn có cần tiêm phòng không?

  Chồng tôi mới bị chó của nhà cắn, bị một vết răng vào lòng bàn tay. Nhưng chó nhà tôi toàn xích trông nhà, vì chồng tôi mới đi xa một thời gian về, nó không quen nên đã cắn. Vậy chồng tôi có cần đi tiêm phòng không?
 • Rối loạn lo âu là bệnh như thế nào?

  Bạn có nhiều triệu chứng của rối loạn lo âu, cần đi khám thêm chuyên khoa tâm thần để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần đặc biệt lưu ý, trong khoảng thời gian này nên có khoảng thời gian nghỉ hợp lý để giúp lưu lượng máu lên não điều tiết tốt hơn.
 • Đau sau tai, giật theo cơn là bệnh gì?

  Cách đây mấy tháng bạn có bị đau nhói dưới ngực bên phải, bạn đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán là đau dây thần kinh. Có thể đúng vậy nhưng nó không liên quan đến lần này, vì lần này bạn bị đau sau tai bên phải. Biểu hiện là những cơn đau nhói lên một lúc sau lại hết sau một lúc lại đau nhói.
 • Phải làm gì khi người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

  Ba tôi sinh năm 1964, bị bệnh đái tháo đường type 2, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao được gần 10 năm. Hàng tháng vẫn đi lấy thuốc của phòng khám tư để uống. Tình hình ba tôi lúc này đã ổn định, vẫn hàng tháng vào bệnh viện tái khám lấy thuốc uống đều đặn nhưng 2 chân của ba ngày càng yếu, đi lại khó khăn, di chuyển rất chậm.
 • Thoái hóa và thoát vị đĩa đệm có nên phẫu thuật không?

  Tôi chụp MRI ở Bạch Mai, kết quả tôi bi thoái hóa và thoát vị đĩa đệm đốt L4/5 L5/s1 cột sống nghiêng trái hẹp ống sống nhẹ thoát vị không chèn dễ dây thần kinh. Theo bác sĩ, tôi có nên đi phẫu thuật không? Hiện tôi đang cảm thấy rất đau.
 • Có phương pháp nào mổ mắt cho người giác mạc mỏng?

  Với những tình huống có giác mạc mỏng như của bạn có thể áp dụng phương pháp Epi-LASIK để chữa trị tật khúc xạ. Về căn bản phương pháp Epi-LASIK cũng tương tự như LASIK: cũng tạo vạt giác mạc rồi điều chỉnh độ khúc xạ (cận, viễn, lọan) bằng laser excimer, nhưng ở đây, vạt giác mạc chỉ là lớp biểu mô bề mặt rất mỏng được tách bằng dụng cụ vi phẫu Epi-K.
 • Bị ngứa toàn thân, gãi thì nổi mẩn đỏ sần sùi, phải làm sao?

  Gần đây, tôi bị ngứa toàn thân mà không biết vì lý do gì. Không bị côn trùng cắn, không bị nổi mẩn hột gì cả. Khi thì ngứa 2 chân, khi thì ngứa lưng, khi ngứa mặt, có khi thì ngứa cả ở vùng kín mỗi khi tôi mặc quần trong vào.
 • Đầu nốt thủy đậu có màu trắng đục có phải do bội nhiễm không?

  Tôi bị thủy đậu 6 ngày rồi, ngày thứ 5 nốt đậu mọc rất nhiều. Tôi đi khám bác sĩ thì được chích và cho thuốc Acyclovir 800mg uống, các nốt đậu không mọc nữa, thay vào đó tôi thấy đầu nốt đậu có màu trắng đục. Bác sĩ nói không sao nhưng tôi sợ bị bội nhiễm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.
 • Bị ngứa ở 2 bắp chân mà không bị dị ứng là bệnh gì?

  Tôi là nam giới 22 tuổi. Tôi bị ngứa ở 2 bắp chân từ đầu gối trở lên mà không bị dị ứng hay nổi vết đỏ gì trên da hết. Tôi đi khám Da liễu thì bác sĩ bảo tôi bị dị ứng với thời tiết và bắt tôi kiêng hải sản. Nhưng khoảng 2-3 ngày sau thì bị lại.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày