Phòng & Chữa Bệnh > Kiến Thức Y Học

Chữa viêm họng có mủ bằng cách nào?

Chữa viêm họng có mủ bằng cách nào?

Viêm họng có mủ là căn bệnh đường hô hấp phổ biến. Bệnh gây ra cảm giác đau rát họng, nuốt vướng, hơi thở có mùi... ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vậy chữa trị viêm họng có mủ bằng cách nào? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về căn bệnh viêm họng có mủ.
 • Bệnh viêm đường hô hấp trên có tự khỏi không?

  Bệnh viêm đường hô hấp trên có tự khỏi không?

  Viêm đường hô hấp trên là bệnh thường gặp vào mùa đông, dễ tái phát và lập lại. Đối với người có sức đề kháng tốt, bệnh thường sẽ tự khỏi. Mặc dù vậy, viêm đường hô hấp trên gây ra cảm giác khó chịu và làm giảm năng suất làm việc của người lao động và học sinh. Cùng Vicare tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh.
 • Đau ruột thừa ở là đau chỗ nào?

  Đau ruột thừa ở là đau chỗ nào?

  Viêm ruột thừa sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời. Sẽ có những câu hỏi đau ruột thừa ở là đau chỗ nào? Bên trái hay bên phải? Triệu chứng như thế nào? Để có thể tránh những biến chứng không đáng có và chữa trị kịp thời, chúng ta cần hiểu rõ về căn bệnh này.
 • Bệnh trĩ ngoại: Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị

  Bệnh trĩ ngoại: Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị

  Trĩ ngoại là bệnh lý thường không gây nguy hiểm tính mạng nhưng lại gây khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Việc điều trị sớm bệnh trĩ ngoại sẽ đem lại nhiều kết quả khả quan, bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn. Ngược lại nếu điều trị muộn, sẽ rất khó khăn, phức tạp và gây thêm nhiều phiền toái.
 • Điều trị viêm phổi bằng thuốc và các phương pháp dân gian hiệu nghiệm

  Điều trị viêm phổi bằng thuốc và các phương pháp dân gian hiệu nghiệm

  Viêm phổi là dạng nhiễm trùng hô hấp dưới cấp với những triệu chứng phổ biến nhất là ho có đờm kéo dài. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có nguy cơ tử vong cao. Vậy dấu hiệu đặc trưng của viêm phổi là gì? Cách phòng ngừa và điều trị viêm phổi ra sao? ViCare sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh này.
 • Biến chứng nguy hiểm của viêm phổi

  Biến chứng nguy hiểm của viêm phổi

  Bệnh viêm phổi ngày càng trở nên phổ biến. Nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vậy, viêm phổi có những triệu chứng nhận biết gì? Biến chứng nguy hiểm của viêm phổi nguy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết.
 • 19 dấu hiệu của bệnh tim mạch

  19 dấu hiệu của bệnh tim mạch

  Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý phổ biến và nguy hiểm. Ở Việt Nam, 25% dân số mắc bệnh và 20.000 người tử vong mỗi năm do bệnh tim mạch gây ra. Bệnh lý tim mạch gồm những căn bệnh nào? Những dấu hiệu của bệnh tim mạch là gì? ViCare sẽ cung cấp những thông tin cụ thể qua bài viết sau đây.
 • Nguyên nhân gây viêm họng amidan và cách điều trị

  Nguyên nhân gây viêm họng amidan và cách điều trị

  Viêm họng amidan là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em và cả người lớn. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Cùng Vicare tìm hiểu về bệnh này trong bài viết dưới đây
 • Xạ trị và hóa trị khác nhau như thế nào?

  Xạ trị và hóa trị khác nhau như thế nào?

  Ung thư giờ đây đã trở thành một căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Hầu hết chúng ta đều biết đến hai phương pháp điều trị ung thư thường gặp nhất đó là hóa trị và xạ trị. Vậy hóa trị và xạ trị là gì? Chúng khác nhau như thế nào? ViCare sẽ giúp bạn hiểu đúng, cũng như phân biệt được khái niệm của hai phương pháp này.
 • Đau đầu uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

  Đau đầu uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

  Đau đầu là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách đối phó hiệu quả. Điều này dẫn đến việc các loại thuốc giảm đau đầu nhanh được sử dụng tràn lan mà không mang lại lợi ích, ngược lại có thể còn đưa đến các hậu quả khó lường.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày