Phòng & Chữa Bệnh > Kiến Thức Y Học

Nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

Nhịp tim là một trong những chỉ dấu quan trọng phản ánh sức khỏe của chúng ta. Nó đo lường số lần mà tim co bóp hoặc đập trong mỗi phút và có thể phản ánh/cảnh báo tình trạng sức khỏe của cơ thể. Vậy nhịp tim bao nhiêu là bình thường?
 • Hiện tượng viêm đáy mắt là như thế nào? 2

  Một số thông tin về viêm đáy mắt ví dụ như là nhìn mờ, nhìn có ruồi bay trước mắt, hoặc có thể có nhứng ám điểm (vùng tối trước mặt). Để cẩn thận xem có viêm đáy mắt hay không thì bạn nên đến chuyên khoa mắt để soi đáy mắt, làm một số xét nghiệm.
 • Bệnh viêm đáy mắt có thể chữa được không? 2

  Bệnh viêm đáy mắt là một từ dùng để chỉ rất nhiều các bệnh lý có chung biểu hiện phản ứng viêm ở đáy mắt, bao gồm các bệnh viêm màng bồ đào vô trùng, nhiễm trùng, viêm dịch kính, viêm hắc võng mạc...
 • Đáy mắt có cặn thị lực 5/10, có nghĩa là sao? 1

  Cho tôi hỏi, mẹ tôi khám bác sĩ bảo "đáy mắt có cặn" thị lực 5/10, có nghĩa là sao ạ? Có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào, ăn uống có cần bổ sung gì không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ Bác sĩ!
 • Biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

  Biến chứng tại mắt là một trong những biến chứng hay gặp nhất của bệnh tiểu đường. tỷ lệ biến chứng mắt sau 10 năm mắc bệnh tiểu đường có thể lên tới trên 80%. Chính vì vậy với người mắc tiểu đường tuyp I sau 2 năm phát hiện bệnh, hoặc người tiểu đường tuyp II ngay khi phát hiện bệnh bắt buộc phải đi kiểm tra đáy mắt.
 • Những căn bệnh về mắt thường gặp nhất hiện nay là bệnh nào?

  Những căn bệnh về mắt thường gặp nhất hiện nay là bệnh nào?

  Mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn”, là một trong 5 giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường xung quanh. Hiện nay, số người bị mắc các bệnh về mắt đang có chiều hướng gia tăng. Bài viết dưới đây, ViCare sẽ liệt kê một số căn bệnh về mắt thường gặp.
 • Bệnh giác mạc yếu thì phải làm sao?

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng giác mạc yếu ví dụ như viêm giác mạc, bệnh giác mạc hình chóp, các bệnh lý về biểu mô giác mạc, nhu mô, nội mô đều có thể gây ra vấn đề giác mạc yếu.
 • Viêm kết mạc mắt dùng thuốc alcon maxitrol và systane ultra nhưng không đỡ ngứa là bị sao?

  Cho tôi hỏi mắt tôi bị ngứa có đi khám bác sĩ bảo bị viêm kết mạc mắt dùng 2 loại thuốc này alcon maxitrol và systane ultra nhưng không đỡ ngứa mà bị kéo mọng từ hốc mắt ra là bị như thế nào vậy Bác sĩ?
 • Chi phí mổ nốt ruồi trắng trong mắt là bao nhiêu?

  Chào Bác sĩ! Tôi có một nốt ruồi trắng trong lòng mắt cũng khá to. Tôi muốn mổ và không biết chi phí như thế nào? Tôi muốn biết để có hướng chuẩn bị chi phí trước khi mổ ạ. Cảm ơn Bác sĩ! (Nguyễn Mai Anh)
 • Phòng tránh các bệnh về mắt bằng cách nào?

  Phòng tránh các bệnh về mắt bằng cách nào? 1

  Mắt là cơ quan duy nhất tếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên đây là cơ quan dễ bị tổn thương nhất. Do đó, phòng tránh các bệnh về mắt là một trong những điều mà tất cả mọi người cần biết để bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn của mình. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây của ViCare để có những thông tin cần thiết về cách phòng tránh các căn bệnh về mắt thường gặp.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày