Mẹ & Bé

Biến chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ

Biến chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ

Thời tiết chuyển mùa là dịp mà các ca mắc viêm họng cấp ở trẻ tăng mạnh. Đây là căn bệnh phổ biến, nhưng nếu không chú ý chăm sóc và chữa trị, bệnh có thể tiến triển nặng. Cùng Vicare tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh viêm họng cấp ở trẻ và cách chăm sóc cho trẻ nhanh hồi phục.
 • Nguyên nhân và cách xử lý chuyển dạ kéo dài

  Nguyên nhân và cách xử lý chuyển dạ kéo dài

  Chuyển dạ chính là cột mốc đánh dấu và báo hiệu cho bố mẹ biết rằng em bé sắp chào đời. Thông thường quá trình chuyển dạ bình thường sẽ diễn ra từ 12 đến 18 tiếng. Một số cuộc chuyển dạ có thể kéo dài đến 24 tiếng và được gọi là chuyển dạ kéo dài.
 • Tại sao bà bầu bị thiếu sắt?

  Tại sao bà bầu bị thiếu sắt?

  Sắt là một vi chất tuy có hàm lượng rất nhỏ trong cơ thể nhưng vô cùng cần thiết. Thông thường do cơ thể có khả năng điều chỉnh tốt nên rất ít khi thiếu sắt. Tuy nhiên ở phụ nữ mang thai, Sắt có vai trò thế nào đối với cơ thể? Dấu hiệu nào cho thấy bà bầu bị thiếu sắt?
 • Khó thở khi mang thai - nguyên nhân và cách khắc phục

  Khó thở khi mang thai - nguyên nhân và cách khắc phục

  Cơ thể người phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi so với phụ nữ bình thường. Thai phụ hay gặp phải các triệu chứng như: buồn nôn, tức ngực, khó thở. Vậy khó thở khi mang thai có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Vicare sẽ giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây
 • Chữa u nang buồng trứng khi mang thai

  Chữa u nang buồng trứng khi mang thai

  Hiện nay, tỉ lệ mắc u nang buồng trứng khá cao, chiếm 5-10% phụ nữ. Trong đó, tỉ lệ u nang buồng trứng khi mang thai chiếm 0.26% (nghiên cứu thống kê của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương). Có nên chữa u nang buồng trứng khi mang thai không? Bài viết sau đây sẽ thông tin đến mẹ bầu những kiến thức về u nang buồng trứng khi mang thai và hướng điều trị căn bệnh này.
 • Những loại thức ăn tốt cho bà bầu thiếu máu

  Những loại thức ăn tốt cho bà bầu thiếu máu

  Khi mang thai, bà bầu thường rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt. Do đó, bà bầu cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo đủ lượng máu cho cả mẹ và bé. Bài viết dưới đây, Vicare giới thiệu về những loại thức ăn tốt cho bà bầu thiếu máu.
 • Lý giải nguyên nhân bị phù chân khi mang thai

  Lý giải nguyên nhân bị phù chân khi mang thai

  Phù chân khi mang thai là tình trạng xảy ra ở khá nhiều mẹ bầu. Nhiều chị em cảm thấy lo lắng không biết phù chân khi mang thai có nguy hiểm không. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Làm sao để hạn chế phù chân trong thai kỳ? Vicare sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.
 • Phân biệt đa ối và dư ối: Nguyên nhân, cách điều trị

  Phân biệt đa ối và dư ối: Nguyên nhân, cách điều trị

  Đa ối và dư ối đều là hiện tượng nước ối nhiều quá ngưỡng chuẩn của thai kỳ, tuy nhiên chúng có những khác biệt khá căn bản. Khi mẹ bầu gặp hiện tượng này sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng đến thai nhi.
 • Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết

  Táo bón ở trẻ sơ sinh và những điều cha mẹ cần biết

  Táo bón ở trẻ sơ sinh là triệu chứng thường thấy. Bệnh sẽ được cải thiện nhanh nếu cha mẹ biết được nguyên nhân và điều chỉnh kịp thời. Vậy dấu hiệu nào cho thấy trẻ sơ sinh đang táo bón? Cha mẹ cần phải làm gì khi bé yêu mắc phải triệu chứng này? ViCare sẽ cung cấp thông tin rõ hơn ở bài viết sau đây.
 • Những điều cần biết về lịch khám thai 3 tháng cuối thai kỳ

  Những điều cần biết về lịch khám thai 3 tháng cuối thai kỳ

  Trong quá trình mang thai, 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm thai nhi đạt được tốc độ phát triển nhanh nhất. Để thai nhi có thể chào đời một cách dễ dàng và thuận lợi thì người mẹ cần phải tuân thủ theo lịch khám thai 3 tháng cuối.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày