Mẹ & Bé

Trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không?

Trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không?

Với các bé sơ sinh từ 4-6 tháng tuổi là thời điểm đặc biệt nhạy cảm với các tác động từ môi trường. Thời gian này, mẹ cần đặc biệt chú ý theo dõi các thay đổi cơ địa của bé. Đặc biệt lưu ý trong sử dụng các loại thuốc cho trẻ. Vấn đề trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không là lo lắng của nhiều mẹ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ gỡ bỏ lo lắng này.
 • Thuốc xanh Methylen vào miệng trẻ 4 tháng tuổi có sao không?

  Cháu nhà tôi mới được 4 tháng tuổi và bị chàm sữa. Mẹ cháu có đưa đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo bị di ứng da (chàm sữa). Bác sĩ có cho thuốc xanh Methylen về bôi, lúc bôi cho cháu có bị vào miệng. Như vậy cháu có sao không ạ?
 • Thời gian bó bột cho bé sau phẫu thật trật khớp háng bẩm sinh là bao lâu?

  Con gái tôi được 20 tháng tuổi, bị trật khớp háng bẩm sinh. Bác sĩ chỉ định tháng 12 phẫu thuật salter. Bác sĩ cho tôi hỏi thời gian bó bột cho bé sau phẫu thật là bao lâu ạ? Cảm ơn Bác sĩ!
 • 10 tuổi có thể mổ nang giáp lưỡi được không?

  Phẫu thuật cắt nang giáp lưỡi có thể thực hiện khi bé hoàn toàn không mắc bệnh hô hấp và tiêu hóa hoặc nhiễm siêu vi trước mổ 2 tuần. Nên phẫu thuật khi nang chưa có biến chứng nhiễm trùng để hạn chế khả năng tái phát, khó khăn khi phẫu thuật.
 • Chỉ số beta Hcg giảm liệu có phải là bị sảy thai không?

  Ngày 24/2 là ngày đầu chu kì của chu kỳ kinh cuối của tôi. Ngày 26/3 tôi đi xét nghiệm máu thì chỉ số Beta Hcg của tôi là 84.55. Ngày 31/03 là 250.05 siêu âm niêm mạc 13.3mm. Ngày 02/04 tôi đi xét nghiệm lại thì Beta Hcg bị giảm xuống còn 241.55 và siêu âm thai chưa vào tử cung, niêm mạc 15mm. Chỉ số beta Hcg của tôi bị giảm liệu có phải là bị sảy thai không.
 • Có nên phẫu thuật giãn bể thận ở trẻ sơ sinh?

  Tôi 31 tuổi hiện đang mang song thai ở tuần 34. Trong thời gian mang thai, Bác sĩ theo dõi thai và siêu âm cho tôi thấy 1 trong 2 bé nhà tôi bị giãn bể thận bên phải rất to, tuần 33 bé bị giãn là 33mm x 68mm. Bác sĩ nói sau sinh con tôi sẽ phải thực hiện phẫu thuật bên thận bị giãn đó.
 • Viêm hạch bạch huyết mạc treo là bệnh gì, có nguy hiểm không?

  Con tôi năm nay năm tuổi. Mấy bữa trước tôi có cho con đi cắt bao quy đầu ở bệnh viện tỉnh. Trong khi khám bác sĩ có bảo bé bị hạch "viêm hạch bạch huyết mạc treo không đặc hiệu (88,0)". Trong đơn thuốc có ghi: "Viêm hạch mạc treo 12,6". Bác sĩ cho tôi hỏi: Đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
 • Trẻ bị viêm đường ruột nên có chế độ ăn như thế nào? 1

  Bé nhà tôi năm nay được 3 tuổi. Cháu bị viêm đường ruột, đi đại tiện liên tục, có sốt nữa. Nay tôi xin ý kiến bác sĩ chỉ giúp cho gia đình tôi nên cho cháu ăn gì, uống gì? Có cần kiêng thứ gì không?
 • Triệu chứng bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh như thế nào?

  Con tôi được 20 ngày tuổi. Lúc mới sinh ở bệnh viện, con tôi ăn hay trớ ra dịch nhầy có pha chút màu nâu, các bác sĩ ở đấy bảo do còn đờm trong cổ chưa ra hết không sao. Hai mẹ con về nhà được gần 3 tuần rồi nhưng con tôi vẫn khò khè nhưng không trớ ra dịch như ở trên viện nữa. Bác sĩ cho tôi hỏi, bé nhà tôi như vậy có phải bị viêm phổi hay không?
 • Trẻ thể trạng yếu, thân nhiệt cao nên ăn uống như thế nào?

  Con tôi năm nay 15 tuổi nhưng chỉ có 26kg, thể trạng yếu, thân nhiệt cao, lúc nào cũng thấy khô cổ họng. Xin bác sĩ cho cháu chế độ ăn uống cho thân nhiệt đỡ nóng? Buổi sáng tôi thường cho cháu uống mật ong với B1 có được không bác sĩ?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày