Mẹ & Bé

Tìm hiểu cách chữa đau ngực khi mang thai

Tìm hiểu cách chữa đau ngực khi mang thai

Khi mang thai, mẹ bầu sẽ có những thay đổi bất thường cả về thể chất lẫn tinh thần. Cơ thể ở giai đoạn này trở nên vô cùng nhạy cảm. Đau ngực là một trong những triệu chứng các mẹ bầu thường hay gặp và cần phải chú ý. Vậy cách chữa đau ngực khi mang thai như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết sau.
 • Nguyên nhân và cách chữa đau ngực khi mang thai

  Nguyên nhân và cách chữa đau ngực khi mang thai

  Hầu hết phụ nữ mang thai đều phải trải qua vài cơn đau ngực, mức độ nặng hay nhẹ tùy vào cơ thể mỗi người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau ngực khi mang thai. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Và có cách nào để chữa đau ngực khi mang thai hiệu quả ngay tại nhà cho mẹ bầu?
 • Trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không?

  Trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không?

  Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc từ các mẹ bỉm sữa liên quan đến việc trẻ 20 tháng tuổi chưa nói được từ nào có phải bệnh không và cách xử lý cho trẻ chậm nói. Trong bài viết dưới đây ViCare sẽ giúp bạn lý giải hiện tượng trên và một số lưu ý để bạn tham khảo trong quá trình dạy con tập nói..
 • Chế độ dinh dưỡng sau khi bị sảy thai

  Chế độ dinh dưỡng sau khi bị sảy thai

  Việc bị sảy thai không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí của các bà mẹ mà còn gây ra những tổn hại đến cơ thể của họ, rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm hay thiếu dinh dưỡng sau sảy thai. Vậy chế độ dinh dưỡng sau khi bị sảy thai như thế nào? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.
 • Hướng dẫn chi tiết cách giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm từ A đến Z

  Hướng dẫn chi tiết cách giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm từ A đến Z

  Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì thụ tinh trong ống nghiệm là một bước tiến quan trọng, mang lại nhiều hi vọng cho mong muốn có con của họ, tuy nhiên vẫn có những rủi ro trong quá trình thực hiện và việc chăm sóc sau thụ thai là một trong những điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của việc thụ tinh trong ống nghiệm. Bạn đã biết cách giữ thai sau thụ tinh ống nghiệm chưa?
 • Phải làm sao khi thai 40 tuần bụng vẫn cao "chót vót"?

  Phải làm sao khi thai 40 tuần bụng vẫn cao "chót vót"?

  Ở phụ nữ mang thai, thông thường từ tuần thai thứ 36 đến 38 bụng mẹ bắt đầu tụt xuống, đây là dấu hiệu cho biết bé yêu chuẩn bị chào đời. Tuy nhiên ở nhiều mẹ bầu, đến tuần 40 vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy phải làm sao khi thai 40 tuần bụng vẫn cao? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan qua bài viết ngay sau đây.
 • Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đúng chuẩn?

  Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đúng chuẩn?

  Trẻ 8 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đúng chuẩn? Các bậc phụ huynh nên cho con ăn gì và không nên cho con ăn gì để bảo đảm cân nặng và sức khỏe cho bé? Những thông tin trong bài viết sau phần nào sẽ giúp mẹ giải đáp những băn khoăn này.
 • Tìm hiểu phương pháp ăn dặm BLW cho bé 6 tháng

  Tìm hiểu phương pháp ăn dặm BLW cho bé 6 tháng

  Tìm hiểu phương pháp ăn dặm BLW cho bé 6 tháng là vấn đề được khá nhiều bà mẹ quan tâm trong thời gian qua. Điều này bởi lẽ phương pháp này hứa hẹn mang đến rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ. Để tìm hiểu kỹ hơn về ăn dặm tự chỉ huy BLW, các bạn có thể tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.
 • Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn cực nhanh và an toàn

  Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn cực nhanh và an toàn

  Với những người lần đầu làm mẹ, việc tắm cho trẻ sơ sinh luôn là thử thách không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang loay hoay với vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn cực nhanh và an toàn trong chia sẻ dưới đây.
 • Phụ nữ nên sinh con ở tuổi bao nhiêu là tốt?

  Phụ nữ nên sinh con ở tuổi bao nhiêu là tốt?

  Theo khoa học, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có khả năng mang thai và sinh con. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào sinh con cũng như nhau. Nếu sinh quá sớm hoặc quá muộn đều có những nguy cơ không mong muốn. Vậy phụ nữ nên sinh con ở tuổi bao nhiêu là tốt?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày