Mẹ & Bé

Bé trai xuất hiện bựa sinh dục ở dương vật thì phải làm thế nào?

Cái mà bạn mô tả là bựa sinh dục (smegma) thường gặp ở trẻ hẹp da quy đầu. Tuy nhiên, nếu bé bị hẹp thì không nên nong vì sẽ gây tổn thương tâm lý trẻ và gây sẹo xấu. Nên cắt da quy đầu rộng rãi để tránh nhiễm trùng và nguy cơ ung thư về sau.
 • Bé đang bị ho, sổ mũi có được tiêm ngừa viêm não Nhật Bản mũi 2 không?

  Con tôi được 17 tháng thì tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản mũi 1. Trạm y tế hẹn 10 ngày sau tiêm mũi 2, nhưng 5 ngày sau tính từ ngày tiêm con tôi bị sổ mũi, hắt hơi, ho. Tôi đưa con đi khám bác sĩ, cho thuốc uống 2 ngày thì giảm sổ mũi và ho nhưng cháu lại bị khò khè nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có nên cho con đi tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản mũi 2 không?
 • Làm thế nào để chữa dứt điểm u bã đậu?

  Nhiều bệnh nhân mắc bệnh u bã đậu thường hoang mang lo lắng và gửi câu hỏi về cho ViCare rằng loại u này có gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh không? Cách chữa trị u bã đậu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
 • Bé dưới 1 tuổi bị bựa sinh dục phải làm thế nào?

  Cái mà bạn mô tả không phải vôi mà chỉ là bựa sinh dục - Smegma. Nếu da quy đầu cháu hẹp sẽ khó vệ sinh và dễ hình thành các bựa này. Việc nong da quy đầu không có ích trong việc điều trị hẹp da quy đầu mà còn gây sang chấn tâm lý cho trẻ.
 • Bé 7 tháng tuổi nặng 6kg có phải bị suy dinh dưỡng không?

  Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới và viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ trai 6 tháng tuổi bình thường có cân nặng 7,9 kg (6,4 kg là suy dinh dưỡng). Như vậy cân nặng của con bạn vẫn trong giới hạn bình thường, không bị suy dinh dưỡng.
 • Bé ăn được nhưng không lớn, hay ốm vặt thì phải làm sao?

  Con tôi 25 tháng tuổi 12kg, bé ăn được nhưng không lớn. Những lúc bé ho dù nhiều hay 1 tiếng ho cũng làm bé ọc hết thức ăn ra ngoài, bé hay ốm vặt. Xin bác sĩ chia sẻ kinh nghiệm cũng như thuốc để bổ trợ cho bé.
 • Trẻ sơ sinh khóc chảy nước mắt là bệnh gì?

  Bác sĩ ơi, bé nhà tôi sinh ra khi khóc chảy nước mắt. Tôi nghe nói đó là bị tắc tuyến lệ. Bệnh này có ảnh hưởng thế nào đến bé? Có cần phải điều trị hay không? Và phương pháp điều trị thế nào? Làm thế nào để biết bé đã thông tuyến lệ như bình thường?
 • Thai nhi bị thoát vị hoành dạ dày thì tỷ lệ sống có cao không?

  Hiện nay tôi đang có bầu được 22 tuần. Tôi có đi siêu âm và bác sĩ kết luận rằng thai nhi bị thoát vị hoành dạ dày bị đẩy ngược lên trên và tim nằm bên phải. Tôi rất lo lắng và đi khám lại trên bệnh viện phụ sản. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu cố giữ em bé thì tỷ lệ sống của em bé có cao không?
 • Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ em như thế nào?

  Tôi bị viêm gan B được phát hiện khi sinh em bé. Sau khi sinh, bác sĩ có chích cho bé một mũi vắc - xin và kháng thể viêm gan. Tôi đưa bé đi khám hàng tháng nhưng không nghe bác sĩ nói gì đến chích viêm gan B mũi nhắc lại cho bé. Đến khi bé 4 tháng tuổi thì bác sĩ mới cho chích viêm gan B và mũi 5 trong 1. Bác sĩ cho em hỏi nếu chích như vậy có đúng không?
 • Một bên xương quai xanh của bé sưng to hơn bên còn lại là bệnh gì?

  Bé nhà tôi gần 3 tuổi, một bên xương quai xanh của bé (bên phải) sưng to hơn bên còn lại. Tôi đã cho bé đi khám và bác sĩ chẩn đoán là bị xơ hoá cơ ức đòn chũm. Nhưng theo tôi tìm hiểu thì bệnh xơ hoá cơ ức đòn chũm thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh và gây chứng vẹo cổ.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày