Mẹ & Bé

Vai trò của dây rốn là gì đối với thai nhi?

Vai trò của dây rốn là gì đối với thai nhi?

Dây rốn là bộ phận kết nối giữa người mẹ với thai nhi. Nơi đây chứa tế bào gốc gấp 10 lần so với tủy xương của người lớn. Vậy vai trò của dây rốn là gì? Đâu là những vấn đề bất thường hay gặp của dây rốn trong thai kỳ? Cùng ViCare tìm hiểu với bài viết dưới đây
 • Giác quan của thai nhi phát triển ra sao trong bụng mẹ?

  Giác quan của thai nhi phát triển ra sao trong bụng mẹ? 3

  Bé yêu từ khi mới bắt đầu hình thành trong bụng mẹ đã phát triển hoàn thiện từng ngày để có một cơ thể toàn diện, cùng với đó là các giác quan của thai nhi cũng bắt đầu tiến triển. Vậy các mẹ đã biết giác quan của thai nhi phát triển ra sao trong bụng mẹ chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.
 • Phương pháp đỡ đẻ bằng kẹp forceps là gì?

  Phương pháp đỡ đẻ bằng kẹp forceps là gì?

  Khi mang thai mẹ nào cũng mong muốn sẽ vượt cạn một cách suôn sẻ, trên thực tế không phải ai cũng được như mong muốn, nhiều trường hợp bác sĩ phải dùng phương pháp đỡ đẻ bằng forceps để hỗ trợ sinh sản. Vậy phương pháp đỡ đẻ bằng kẹp forceps là gì? có an toàn cho mẹ và bé không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.
 • Bé 5 tháng rưỡi có nên cho ăn cháo dinh dưỡng không?

  Bé 5 tháng rưỡi có nên cho ăn cháo dinh dưỡng không?

  Thông thường, bé ăn dặm từ tháng thứ 6. Tuy nhiên, gần đây nhiều bà mẹ bắt đầu cho bé làm quen với ăn dặm từ 5 tháng rưỡi. Với đặc trưng là cho trẻ ăn dặm khá lích kích trong việc chuẩn bị đồ đạc, nhiều gia đình lựa chọn cho con ăn cháo dinh dưỡng nấu sẵn. Vậy trẻ hơn 5 tháng ăn dặm được chưa? Và trẻ 5 tháng rưỡi có nên ăn cháo dinh dưỡng không?
 • Trẻ bị méo đầu có tròn lại được không?

  Trẻ bị méo đầu có tròn lại được không?

  Có không ít trẻ vừa mới sinh ra đã bị méo đầu. Điều này gây mất thẩm mỹ cho trẻ khi trưởng thành và cũng là vấn đề các bậc phụ huynh băn khoăn. Nguyên nhân gây méo đầu trẻ là gì? Trẻ bị méo đầu có tròn lại được không?
 • Tại sao bạn không nên nêm muối và đường trước khi con 1 tuổi?

  Tại sao bạn không nên nêm muối và đường trước khi con 1 tuổi?

  Giai đoạn trẻ ăn dặm, ngoài chuyện đau đầu lựa chọn phương pháp Nhật, Mỹ, BLW hay truyền thống, vấn đề rất nhiều mẹ quan tâm là nêm nếm thức ăn cho con ra sao để vừa đảm bảo sức khỏe mà vẫn giúp con ngon miệng.
 • Bé 2 tuổi mẹ nên chọn sữa bột hay sữa tươi?

  Bé 2 tuổi mẹ nên chọn sữa bột hay sữa tươi?

  Trẻ em từ 1 tuổi đã có thể sử dụng sữa tươi nên từ 2 tuổi đã có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ cảm thấy phân vân không biết khi trẻ 2 tuổi nên uống sữa gì là tốt nhất và đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ phát triển an toàn, khỏe mạnh. Hãy cùng ViCare tìm hiểu thêm về vấn đề này.
 • Bố có vai trò gì với sự phát triển thai nhi?

  Bố có vai trò gì với sự phát triển thai nhi?

  Không chỉ người mẹ, vai trò của các ông bố cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Vậy bố có vai trò gì với sự phát triển của thai nhi? Vai trò của cha mẹ trong quá trình thai giáo quan trọng như thế nào?
 • Chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh chuẩn như điều dưỡng

  Chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh chuẩn như điều dưỡng

  Bên cạnh việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, sự phát triển về thể chất và tâm sinh lý của trẻ sơ sinh, thì chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh cũng được các vị phụ huynh để ý rất nhiều. Bởi tóc đóng vai trò tối quan trọng trong việc giúp trẻ giữ ấm thóp và đầu. Tuỳ thuộc và cơ địa của trẻ, hay do di truyền mà mỗi trẻ có chất tóc, màu tóc khác nhau, lượng tóc khác nhau. Các phương pháp chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh chuẩn như điều dưỡng sau đây sẽ hướng dẫn các bà mẹ cách bảo vệ cho con một bộ tóc đẹp, có lợi cho sứ
 • Sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh lợi hay hại?

  Sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh lợi hay hại?

  Do tính tiện dụng, khăn giấy ướt đang được sử dụng nhiều trong các gia đình có con nhỏ. Có nên vệ sinh cho trẻ bằng khăn giấy ướt không? Sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh lợi hay hại?. Mời bạn đọc cùng ViCare đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày