Mẹ & Bé

Sinh thường bao lâu thì được xuất viện?

Sinh thường bao lâu thì được xuất viện?

Nhiều sản phụ sinh con xong có tâm lý muốn ở lại viện lâu cho “yên tâm”. Nhưng thực tế không nhất thiết ở lại viện lâu là tốt. Vậy nếu sinh thường, sau bao lâu thì sản phụ sẽ được xuất viện?
 • Đau do co thắt tử cung sau đẻ: Những điều cần biết

  Đau do co thắt tử cung sau đẻ: Những điều cần biết

  Đau do co thắt tử cung sau đẻ hay còn được biết đến với tên gọi đau dạ con là cơn đau khó chịu và gây nhiều lo lắng mà hầu hết các sản phụ đều phải trải qua. Và không phải tất cả các sản phụ đều có những triệu chứng hay mức độ đau giống nhau do còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng hay các vấn đề sinh lý ở mỗi người.
 • Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính thường xảy ra với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi (và cả người lớn). Vậy bệnh có lây không và nếu lây sẽ lây qua đường nào? Cách nào để giữ trẻ tránh khỏi đường lây của bệnh?
 • Trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không?

  Trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không?

  Với các bé sơ sinh từ 4-6 tháng tuổi là thời điểm đặc biệt nhạy cảm với các tác động từ môi trường. Thời gian này, mẹ cần đặc biệt chú ý theo dõi các thay đổi cơ địa của bé. Đặc biệt lưu ý trong sử dụng các loại thuốc cho trẻ. Vấn đề trẻ sơ sinh có dùng được thuốc mỡ tra mắt không là lo lắng của nhiều mẹ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các mẹ gỡ bỏ lo lắng này.
 • Thuốc xanh Methylen vào miệng trẻ 4 tháng tuổi có sao không?

  Cháu nhà tôi mới được 4 tháng tuổi và bị chàm sữa. Mẹ cháu có đưa đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo bị di ứng da (chàm sữa). Bác sĩ có cho thuốc xanh Methylen về bôi, lúc bôi cho cháu có bị vào miệng. Như vậy cháu có sao không ạ?
 • Thời gian bó bột cho bé sau phẫu thật trật khớp háng bẩm sinh là bao lâu? 1

  Con gái tôi được 20 tháng tuổi, bị trật khớp háng bẩm sinh. Bác sĩ chỉ định tháng 12 phẫu thuật salter. Bác sĩ cho tôi hỏi thời gian bó bột cho bé sau phẫu thật là bao lâu ạ? Cảm ơn Bác sĩ!
 • 10 tuổi có thể mổ nang giáp lưỡi được không?

  Phẫu thuật cắt nang giáp lưỡi có thể thực hiện khi bé hoàn toàn không mắc bệnh hô hấp và tiêu hóa hoặc nhiễm siêu vi trước mổ 2 tuần. Nên phẫu thuật khi nang chưa có biến chứng nhiễm trùng để hạn chế khả năng tái phát, khó khăn khi phẫu thuật.
 • Chỉ số beta Hcg giảm liệu có phải là bị sảy thai không?

  Ngày 24/2 là ngày đầu chu kì của chu kỳ kinh cuối của tôi. Ngày 26/3 tôi đi xét nghiệm máu thì chỉ số Beta Hcg của tôi là 84.55. Ngày 31/03 là 250.05 siêu âm niêm mạc 13.3mm. Ngày 02/04 tôi đi xét nghiệm lại thì Beta Hcg bị giảm xuống còn 241.55 và siêu âm thai chưa vào tử cung, niêm mạc 15mm. Chỉ số beta Hcg của tôi bị giảm liệu có phải là bị sảy thai không.
 • Có nên phẫu thuật giãn bể thận ở trẻ sơ sinh?

  Tôi 31 tuổi hiện đang mang song thai ở tuần 34. Trong thời gian mang thai, Bác sĩ theo dõi thai và siêu âm cho tôi thấy 1 trong 2 bé nhà tôi bị giãn bể thận bên phải rất to, tuần 33 bé bị giãn là 33mm x 68mm. Bác sĩ nói sau sinh con tôi sẽ phải thực hiện phẫu thuật bên thận bị giãn đó.
 • Viêm hạch bạch huyết mạc treo là bệnh gì, có nguy hiểm không?

  Con tôi năm nay năm tuổi. Mấy bữa trước tôi có cho con đi cắt bao quy đầu ở bệnh viện tỉnh. Trong khi khám bác sĩ có bảo bé bị hạch "viêm hạch bạch huyết mạc treo không đặc hiệu (88,0)". Trong đơn thuốc có ghi: "Viêm hạch mạc treo 12,6". Bác sĩ cho tôi hỏi: Đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày