Phòng & Chữa Bệnh

Chữa hắc lào bằng chuối xanh bao lâu thì khỏi?

Dùng nhựa chuối xanh để trị hắc lào là biện pháp dân gian chỉ có hiệu quả ở những đám hắc lào nhỏ và vị trí dễ bôi thuốc. Vì bôi nhựa chuối xanh phải bôi phủ kín lên mặt vùng da tổn thương, bôi liên tục 6-7 lần 1 ngày và không được tắm nhằm tạo một lớp màng phủ kín ngăn chặn quá trình oxy hóa của các sợi nấm, làm cho sợi nấm bị teo chết.
 • Có bao nhiêu % xét nghiệm combo 3-9 tuần tìm ra người bị nhiễm HIV?

  Trong thời gian từ 3-8 tuần sau khi lây nhiễm HIV, hầu hết các tình huống nhiễm HIV đều được phát hiện bởi xét nghiệm Combo trong khoảng thời gian này (trên 99%). Bạn cần xét nghiệm lại HIV 1 lần nữa sau 12 tuần để khẳng định chắc chắn bạn không bị lây nhiễm HIV.
 • Bị bọ nẹt đốt, làm sao cho hết ngứa?

  Bị bọ nẹt đốt sẽ gây ra các nốt mẩn ngứa trên khắp cơ thể, gây khó khăn trong hoạt động sinh hoạt thường ngày cũng như ảnh hưởng lớn đến yếu tố thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh.
 • Bị chó của nhà cắn có cần tiêm phòng không?

  Chồng tôi mới bị chó của nhà cắn, bị một vết răng vào lòng bàn tay. Nhưng chó nhà tôi toàn xích trông nhà, vì chồng tôi mới đi xa một thời gian về, nó không quen nên đã cắn. Vậy chồng tôi có cần đi tiêm phòng không?
 • Rối loạn lo âu là bệnh như thế nào?

  Bạn có nhiều triệu chứng của rối loạn lo âu, cần đi khám thêm chuyên khoa tâm thần để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn cần đặc biệt lưu ý, trong khoảng thời gian này nên có khoảng thời gian nghỉ hợp lý để giúp lưu lượng máu lên não điều tiết tốt hơn.
 • Đau sau tai, giật theo cơn là bệnh gì?

  Cách đây mấy tháng bạn có bị đau nhói dưới ngực bên phải, bạn đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán là đau dây thần kinh. Có thể đúng vậy nhưng nó không liên quan đến lần này, vì lần này bạn bị đau sau tai bên phải. Biểu hiện là những cơn đau nhói lên một lúc sau lại hết sau một lúc lại đau nhói.
 • Dùng thuốc Lexomil dài ngày có ngây nghiện không?

  Bất cứ loại thuốc nào khi đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc đường tiêm ngoài tác dụng chính là chữa bệnh thì cũng có thể có một vài tác dụng không mong muốn của nhà sản xuất. Thuốc Lexomil cũng không nằm ngoài khả năng đó.
 • Phải làm gì khi người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

  Ba tôi sinh năm 1964, bị bệnh đái tháo đường type 2, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao được gần 10 năm. Hàng tháng vẫn đi lấy thuốc của phòng khám tư để uống. Tình hình ba tôi lúc này đã ổn định, vẫn hàng tháng vào bệnh viện tái khám lấy thuốc uống đều đặn nhưng 2 chân của ba ngày càng yếu, đi lại khó khăn, di chuyển rất chậm.
 • Thoái hóa và thoát vị đĩa đệm có nên phẫu thuật không?

  Tôi chụp MRI ở Bạch Mai, kết quả tôi bi thoái hóa và thoát vị đĩa đệm đốt L4/5 L5/s1 cột sống nghiêng trái hẹp ống sống nhẹ thoát vị không chèn dễ dây thần kinh. Theo bác sĩ, tôi có nên đi phẫu thuật không? Hiện tôi đang cảm thấy rất đau.
 • Có phương pháp nào mổ mắt cho người giác mạc mỏng?

  Với những tình huống có giác mạc mỏng như của bạn có thể áp dụng phương pháp Epi-LASIK để chữa trị tật khúc xạ. Về căn bản phương pháp Epi-LASIK cũng tương tự như LASIK: cũng tạo vạt giác mạc rồi điều chỉnh độ khúc xạ (cận, viễn, lọan) bằng laser excimer, nhưng ở đây, vạt giác mạc chỉ là lớp biểu mô bề mặt rất mỏng được tách bằng dụng cụ vi phẫu Epi-K.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày