Phòng & Chữa Bệnh

Làm sao khi hắt xì hơi liên tục

Làm sao khi hắt xì hơi liên tục

Hắt xì hơi là phản xạ tự nhiên của cơ thể, diễn ra khi khi có tác nhân có hại xâm nhập vào niêm mạc họng. Tùy vào tình trạng cơ thể của từng người, mà thi thoảng có cơn hắt xì hoặc hắt xì liên tục. Vậy làm sao khi hắt xì hơi liên tục?
 • Thuốc nhỏ mắt osla có tác dụng gì?

  Thuốc nhỏ mắt osla có tác dụng gì?

  Việc vệ sinh mắt là hết sức cần thiết để có được một đôi mắt khỏe không chỉ khi có bệnh về mắt mới cần sử dụng thuốc nhỏ mắt, khi bình thường cũng nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt giúp bảo vệ mắt. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt, tuy nhiên thuốc nhỏ mắt osla vẫn được khá nhiều người tin dùng. Vậy thuốc nhỏ mắt osla có tác dụng gì?
 • Nhức chân răng phải làm sao để điều trị triệt để nhất?

  Nhức chân răng phải làm sao để điều trị triệt để nhất?

  Đau nhức chân răng là một tình trạng khó chịu mà hầu như ai cũng gặp phải một lần trong đời và không muốn quay lại một lần nữa. Vậy , nhức chân răng phải làm sao để điều trị triệt để nhất? Hãy cùng ViCare tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.
 • Răng bị ê buốt khi uống nước lạnh nguyên nhân do đâu?

  Răng bị ê buốt khi uống nước lạnh nguyên nhân do đâu?

  Bạn cảm thấy ê buốt răng khi uống nước lạnh và lo lắng hiện tượng ê buốt này ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu răng bị ê buốt khi uống nước lạnh nguyên nhân do đâu nhằm có những hướng khắc phục hợp lý.
 • Mất ngủ vì axit dạ dày lý do tại sao?

  Mất ngủ vì axit dạ dày lý do tại sao?

  Mất ngủ và chứng tăng axit dạ dày dường như là 2 khái niệm chẳng liên quan gì nhau, nhưng trên thực tế, 2 hiện tượng này lại có mối quan hệ rất mật thiết với nhau. Vậy thì mất ngủ vì axit dạ dày lý do tại sao?
 • Bị mề đay có kiêng gió không?

  Bị mề đay có kiêng gió không?

  Mề đay là bệnh lí về da liễu thường gặp ở rất nhiều người, nhiều đối tượng ( trẻ em, người lớn, người già...) khác nhau. Rất nhiều người nhận được lời khuyên nếu bị mề đay thì không nên ra gió. Vậy thực sự, bị mề đay có kiêng gió không? Hãy cùng Vicare tìm hiểu thêm những thông tin về căn bệnh gây khó chịu này.
 • Hiện tượng đau đầu nhức hốc mắt là biểu hiện bệnh gì?

  Hiện tượng đau đầu nhức hốc mắt là biểu hiện bệnh gì?

  Nó không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bị mà còn gây ra nỗi lo về tâm lý. Các câu hỏi được đặt ra rất nhiều đó là hiện tượng đau đầu nhức hốc mắt là biểu hiện của bệnh gì? Hiện tượng đau đầu nhức hốc mắt có nguy hiểm không? Hãy tìm hiểu câu trả lời cụ thể ngay sau đây.
 • Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?

  Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt là gì?

  Viêm đại tràng co thắt là một loại bệnh lý ở đường tiêu hóa – bài tiết rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết về chứng bệnh này. Vì thế, việc tìm hiểu thế nào là bệnh viêm đại tràng co thắt cũng như triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt là gì vô cùng quan trọng, góp phần giúp chúng ta nâng cao chất lượng sức khỏe của bản thân và gia đình.
 • Ngứa lưng sau khi tắm có phải là bệnh không?

  Ngứa lưng sau khi tắm có phải là bệnh không?

  Ngứa lưng sau khi tắm là hiện tượng không hiếm gặp. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Đây có phải là bệnh hay chỉ là biểu hiện dị ứng do các yếu tố bên ngoài tác động? Bài viết sẽ làm rõ vấn đề này.
 • Tại sao người mắc bệnh đái tháo đường không nên dùng thuốc tránh thai?

  Tại sao người mắc bệnh đái tháo đường không nên dùng thuốc tránh thai?

  Tránh thai là một vấn đề quan trọng đối với những người phụ nữ mắc đái tháo đường vì sẽ có nhiều rủi ro hơn cho mẹ và bé nếu việc mang thai không được lập kế hoạch. Tuy nhiên tại sao người mắc bệnh đái tháo đường không nên dùng thuốc tránh thai? Và phương pháp ngừa thai tốt nhất để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho mẹ?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày