Chủ đề khác > Quiz

Uống vitamin A để làm gì?

Uống vitamin A để làm gì?

Vitamin A được biết đến là một trong những vi chất quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên nhiều người không biết uống vitamin A để làm gì hay vitamin A có những tác dụng gì đối với cơ thể?
 • Bác sĩ ơi: siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

  Bác sĩ ơi: siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

  Khi nhắc đến câu hỏi phát hiện ung thư dạ dày bằng cách nào - mọi người thường hay nghĩ đến phương pháp siêu âm dạ dày. Vậy với phương pháp này liệu có phát hiện được ung thư dạ dày một cách chính xác hay không? thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp nhất.
 • Khi bị cận thị thì nên phẫu thuật hay chỉ đeo kính?

  Khi bị cận thị thì nên phẫu thuật hay chỉ đeo kính?

  Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa trị tật cận thị, trong đó người bệnh có thể đeo kính hoặc có mổ mắt cận. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vậy khi bị cận thị thì nên phẫu thuật hay chỉ đeo kính?
 • Thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng

  Thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng

  Bên cạnh việc sử dụng que thử thai, hiện nay nhiều chị em truyền tai nhau phương pháp thử thai tại nhà bằng kem đánh răng. Vậy thực hư chuyện thử thai tại nhà bằng kem đánh răng là như thế nào? Cùng ViCare tìm hiểu qua bài viết sau.
 • Tìm hiểu về các triệu chứng dị ứng nước hoa

  Tìm hiểu về các triệu chứng dị ứng nước hoa

  Nếu bạn hắt hơi khi ngửi thấy mùi nước hoa hay nước xịt khử phòng, bạn có thể đã bị dị ứng mùi hương mà phổ biến nhất là dị ứng nước hoa. Cùng tìm hiểu một số triệu chứng dị ứng nước hoa để có cách phòng tránh hiệu quả hơn. Về mặt khoa học, những hương thơm trong nước hoa thực chất không gây dị ứng (allergy) mà chúng là các chất kích thích rất nhạy cảm với cơ thể. Dị ứng là cơ chế tạo kháng thể IgE kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với một tác nhân gây dị ứng như phấn hoa hoặc lông động vật nuô
 • Mổ cận thị bằng phương pháp Lasik bao lâu có thể đi bơi và tự lái xe?

  Mổ cận thị bằng phương pháp Lasik bao lâu có thể đi bơi và tự lái xe?

  Phẫu thuật Lasik là phương pháp mổ mắt cận thị được nhiều người tin dùng lựa chọn hiện này bởi thời gian phẫu thuật nhanh chóng ( 2-5 p), độ an toàn và chính xác cao. Tuy nhiên có khá nhiều bạn trẻ vẫn còn thắc mắc liệu mổ cận thị bằng phương pháp lasik sau bao lâu có thể đi bơi và tự lái xe? Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua về phương pháp này nhé.
 • Bộ y tế nói gì về câu chuyện tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản?

  Bộ y tế nói gì về câu chuyện tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản?

  Trong những ngày gần đây, từ khóa tương ớt Chinsu là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Nguyên nhân khiến dòng sản phẩm của Masan nổi như vậy là bởi chúng vừa bị chính quyền thành phố Osaka Nhật Bản thu hồi vì có chứa chất phụ gia thuộc danh mục chất bị cấm tại Nhật. Sức khỏe người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi lạm dụng chất này? Và Bộ y tế nói gì về câu chuyện tương ớt Chinsu?
 • Mực khô bị mốc rửa sạch nướng ăn lại các chuyên gia nói gì về vấn đề này?

  Mực khô bị mốc rửa sạch nướng ăn lại các chuyên gia nói gì về vấn đề này?

  Đối với các loại thực phẩm đông khô nếu không được bảo quản tốt thì rất dễ bị nhiễm nấm mốc. Theo các chuyên gia khoa học, việc ăn các đồ ăn bị nấm mốc là một trong những nguyên nhân dẫn tới bênh ung thư. Tuy nhiên nhiều gia đình Việt cho rằng các thực phẩm bị nhiễm nấm mốc như mực khô bị mốc... có thể rửa sạch và nướng ăn lại bình thường. Vậy các chuyên gia nói gì về vấn đề này, hãy cũng tìm hiểu.
 • Tại sao sóng wifi là tác nhân khiến đàn ông giảm khả năng có con?

  Tại sao sóng wifi là tác nhân khiến đàn ông giảm khả năng có con?

  Xã hội ngày càng phát triển, theo đó là sự ra đời của các công nghệ hiện đại, một trong những phát minh giúp hàng vạn người kết nối lại với nhau đó là song wifi. Tuy nhiên sóng wifi lại có một số ảnh hưởng nhất định đến nam giới. Vậy tác hại của sóng wifi đối với đàn ông là gì? Tại sao sóng wifi làm giảm khả năng sinh con của đàn ông?
 • Tại sao bị hóp thái dương khi niềng răng? Cách khắc phục ra sao?

  Tại sao bị hóp thái dương khi niềng răng? Cách khắc phục ra sao?

  Bị hóp thái dương khi niềng răng là một trong những tình trạng thường hay gặp, tuy nhiên nhiều bạn lại không biết nguyên nhân tại sao lại xuất hiện tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Sau đây hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày