Khỏe Đẹp > Răng Miệng

Chế độ dinh dưỡng giúp bạn ngừa sâu răng

Chế độ dinh dưỡng giúp bạn ngừa sâu răng

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Cùng Vicare tìm hiểu chế độ dinh dưỡng giúp bạn ngừa sâu răng.
 • Bao lâu thì nên lấy cao răng một lần?

  Bao lâu thì nên lấy cao răng một lần?

  Cao răng vốn được tạo thành do sự vôi hóa những mảng bám trên răng. Những mảng bám này đem đến nhiều nguy cơ cho răng miệng do đó cần phải lấy cao răng định kỳ. Nên lấy cao răng khi nào, cách bao lâu thì nên đi lấy một lần... là những thắc mắc thường thấy. ViCare sẽ giúp bạn tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.
 • Đánh răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng

  Đánh răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe răng miệng

  Vệ sinh răng miệng là điều ai cũng phải làm hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách để làm sạch và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Sau đây ViCare sẽ giúp bạn đọc phương pháp đánh răng đúng cách để có một hàm răng khỏe mạnh.
 • Lấy cao răng bằng máy siêu âm không đau, không ê buốt

  Lấy cao răng bằng máy siêu âm không đau, không ê buốt

  Nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để phòng tránh các bệnh nha chu và đảm bảo sức khỏe răng miệng. Hiện nay các nha khoa đã áp dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp người được thực hiện không hề đau hay ê buốt.
 • Răng số 8 chính là răng khôn? Nên nhổ vào lúc nào?

  Răng số 8 chính là răng khôn? Nên nhổ vào lúc nào?

  Răng số 8 mọc muộn nhất sau khi các răng trưởng thành khác đã mọc hoàn chỉnh trong cung hàm, nên thường bị thiếu không gian để mọc bình thường, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tùy vào tình trạng mọc răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng hay không.
 • Khi nào nên nhổ răng khôn?

  Khi nào nên nhổ răng khôn?

  Mọc răng khôn là một trải nghiệm đau đớn mà rất nhiều người đã, đang hoặc sẽ phải trải qua trong đời. Để có thể đối phó hiệu quả với vấn đề sức khỏe này, bạn cần tìm hiểu một số điều cần biết về răng khôn dưới đây.
 • Thủ phạm trực tiếp gây ê buốt răng

  Thủ phạm trực tiếp gây ê buốt răng

  Hiện nay có rất nhiều người bị ê buốt răng khi nhai hoặc khi uống nước quá lạnh. Triệu chứng ê buốt này cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vậy nguyên nhân tại sao dây ra triệu chứng này, cách chữa trị và cách phòng chống ê buốt và nhức răng ra sao.Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.
 • Chi phí niềng răng 2018 cập nhật nhất

  Chi phí niềng răng 2018 cập nhật nhất

  Niềng răng là giải pháp hữu hiệu giúp mang lại hàm răng lý tưởng cho những ai đang gặp vấn đề về khớp cắn như: Răng hô móm, khấp khểnh, mọc chen chúc, thưa,.... Do đó, vấn đề chi phí niềng răng bao nhiêu tiền rất được nhiều người quan tâm để có sự chuẩn bị khi thực hiện dịch vụ này.
 • Niềng răng móm có đau nhiều không?

  Niềng răng móm có đau nhiều không?

  Niềng răng móm được coi là một giải pháp an toàn, áp dụng cho tình trạng răng hàm dưới đưa ra nhiều hơn so với hàm trên, khiến hai hàm bị sai lệch làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Niềng răng móm có đau không? Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?
 • Quy trình và chi phí niềng răng hô

  Quy trình và chi phí niềng răng hô

  Răng hô khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên kém duyên, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, thậm chí có thể gây bệnh răng miệng. Để giải quyết “nỗi sầu thầm kín này” rất nhiều người đã lựa chọn giải pháp là niềng răng hô. Kết quả là, sau từ 1,5 năm đến 2 năm họ đã có một hàm răng đều đặn và trắng sáng như mong muốn.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày