Mẹ & Bé > Sức Khỏe Thai Kỳ

Ăn không tiêu buồn nôn khi mang thai phải làm sao?

Ăn không tiêu buồn nôn khi mang thai phải làm sao?

Trong giai đoạn thai kỳ, nhiều chị em khó chịu vì tình trạng ăn không tiêu buồn nôn khi mang thai . Điều này khiến thai phụ mệt mỏi, kén ăn, dẫn đến suy giảm sức khỏe của cả mẹ và bé. Cùng ViCare tìm hiểu thông tin bệnh lý này trong bài viết sau đây.
 • Cách làm giảm cơn đau dạ dày cho bà bầu

  Cách làm giảm cơn đau dạ dày cho bà bầu

  Phụ nữ mang thai thường lo nghĩ, căng thẳng cộng với việc hay bị nghén nên chế độ ăn uống không điều độ gây ra căn bệnh đau dạ. Cách làm giảm cơn đau dạ dày cho bà bầu là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Để ngăn chặn tình trạng này các mẹ có thể tham khảo những cách chữa đau dạ dày an toàn và hiệu quả nhé.
 • Bà bầu bị cảm lạnh 3 tháng đầu phải làm sao

  Bà bầu bị cảm lạnh 3 tháng đầu phải làm sao 2

  Cảm lạnh có ít bằng chứng về nguy cơ gây sẩy thai của nó, tuy nhiên, việc bà bầu bị sốt lại là câu chuyện khác. Vì, khi nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao thì liên quan đến nguy cơ sẩy thai. Nếu như bà bầu bị cảm lạnh, cần phân biệt với cúm để đi gặp bác sĩ ngay.
 • Ra dịch nhầy khi mang thai 3 tháng đầu mẹ phải làm gì?

  Ra dịch nhầy khi mang thai 3 tháng đầu mẹ phải làm gì?

  Trong thời gian mang thai thì cơ thể mẹ bầu gặp rất nhiều thay đổi, có những thay đổi là sinh lý bình thường tuy nhiên có những hiện tượng lại là dấu hiệu của bệnh lý. Nhiều mẹ bầu có hiện tượng ra dịch nhầy khi mang thai 3 tháng đầu. Vậy hiện tượng này có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 • Quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai sợ bị sẩy thai

  Quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai sợ bị sẩy thai

  Quan hệ tình dục là một nhu cầu bình thường và hết sức cơ bản của con người, đặc biệt không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Thế nhưng, việc quan hệ khi người vợ đang mang thai có đem lại tác hại gì cho sức khỏe của mẹ và bé không? Bài viết này sẽ giúp những bạn đọc đang lo lắng về vấn đề “quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai sợ bị sẩy thai” giải tỏa các thắc mắc của mình.
 • Bà bầu quan hệ tình dục bằng hậu môn có an toàn không?

  Bà bầu quan hệ tình dục bằng hậu môn có an toàn không?

  Với các bà bầu, nhu cầu tình dục vẫn thường xuyên xuất hiện trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, vì lo ngại nếu quan hệ theo cách thông thường, tức là bằng đường âm đạo có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi, nhiều cặp vợ chồng đã tìm đến giải pháp khác đó là “quan hệ tình dục bằng hậu môn”. Bà bầu quan hệ tình dục bằng hậu môn có an toàn không? Mời bạn đọc cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.
 • Xương chậu ảnh hưởng thế nào đến sinh nở?

  Xương chậu ảnh hưởng thế nào đến sinh nở?

  Xương chậu là vị trí quan trọng quyết định đến việc mẹ bầu sinh thường có dễ dàng hay không. Vậy xương chậu ảnh hưởng thế nào đến sinh nở? Các vấn đề về xương chậu mà mẹ bầu có thể gặp phải trong thai kỳ là gì? Cùng ViCare tìm câu trả lời sau đây.
 • Tiểu đường thai kỳ có được uống nước râu ngô không?

  Tiểu đường thai kỳ có được uống nước râu ngô không?

  Mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường tăng lên nhiều lần khi người mắc là phụ nữ mang thai. Tiểu đường khi mang thai phần nhiều phát sinh ở nửa đầu của thai kỳ, chủ yếu liên quan tới việc thai nhi hấp thụ đường glucose và acid amin. Để hạn chế những hệ lụy xấu có thể xảy ra, các mẹ cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn hằng ngày. Trong đó, không ít bà bầu băn khoăn tiểu đường thai kỳ có được uống nước râu ngô không?
 • Vì sao bà bầu hay bị chuột rút trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3?

  Vì sao bà bầu hay bị chuột rút trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3?

  thứ 1 và thứ 3? Chuột rút trong thời kỳ đầu của quá trình mang thai là một hiện tượng tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khiến cho bà bầu bị chuột rút, trong đó có thể do trọng lượng cơ thể ngày càng tăng lên, gây áp lực nhiều hơn tới các cơ bắp ở chân. Cùng ViCare tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao bà bầu hay bị chuột rút trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3?”.
 • Chỉ số nước ối khi mang thai bao nhiêu là tốt nhất?

  Chỉ số nước ối khi mang thai bao nhiêu là tốt nhất?

  Chỉ số nước ối là một thông số quan trọng trong quá trình mang thai của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết chỉ số nước ối khi mang thai bao nhiêu là tốt nhất. Hãy cùng ViCare tìm hiểu về chỉ số này thông qua các bài viết dưới đây
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày