Mẹ & Bé > Sức Khỏe Thai Kỳ

Thai nhi bị thoát vị hoành dạ dày thì tỷ lệ sống có cao không?

Hiện nay tôi đang có bầu được 22 tuần. Tôi có đi siêu âm và bác sĩ kết luận rằng thai nhi bị thoát vị hoành dạ dày bị đẩy ngược lên trên và tim nằm bên phải. Tôi rất lo lắng và đi khám lại trên bệnh viện phụ sản. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu cố giữ em bé thì tỷ lệ sống của em bé có cao không?
 • Độ dày niêm mạc tử cung 7mm là mỏng hay dày?

  Tôi năm nay 28 tuổi, đã lấy chồng và chưa có con. Hôm trước tôi có đi siêu âm soi canh trứng ở ngày thứ 17 của chu kỳ (chu kỳ kinh của tôi là 33 ngày, ở ngày thứ 18 thì trứng rụng rồi) thì niêm mạc tử cung dày 7mm. Bác sĩ cho tôi hỏi với độ dày niêm mạc như vậy thì là dày hay mỏng ạ. Nếu mỏng thì có cách nào cải thiện được không ạ?
 • Hở eo tử cung đã khâu có cần kiêng quan hệ hay không?

  Bác sĩ ơi! cho tôi hỏi tôi mang bầu được 20 tuần. Trước đây tôi đã từng 2 lần sảy thai vào tháng thứ 5 và tháng thứ 6. Vừa qua tôi đã đi khâu eo vòng tử cung, bụng dưới đang hơi tức. Vậy Bác sĩ cho tôi hỏi khâu eo thì cần kiêng những gì? có kiêng quan hệ không?
 • Thay đổi sữa bầu giữa chừng có ảnh hưởng gì không?

  Thay đổi sữa bầu giữa chừng có ảnh hưởng gì không?

  Tôi có bầu 12 tuần đang uống sữa Dielac Mama. Nhưng không hợp với mùi vị của sữa, tôi muốn uống hết hộp sẽ chuyển sang loại sữa khác, như vậy có được không ạ? Chính vì khó uống nên theo hướng dẫn là 4 thìa/2ml nước. Nên tôi chỉ pha 2 thìa/2ml cho dễ uống. Như vậy có bị loãng chất và em bé không hấp thụ được không ạ?
 • Thất trái thai nhi có nốt echo là bị gì?

  Thất trái thai nhi có nốt echo là bị gì?

  Bác sĩ ơi, tôi đi siêu âm tiền sản người ta nói, thấy em bé thấy có nốt echo dày #2.3mm, tức là em bé bị gì vậy? Có phải bị dị tật không, có cách chữa trị không bác sĩ? Các xét nghiệm trước của tôi thì em bé đều bình thường chỉ có mẹ bị thiếu máu thôi. Liệu em bé có sao không bác sĩ?
 • Kích thước hố sau của thai nhi

  Kích thước hố sau của thai nhi

  Trong thời kỳ mang thai, trẻ có thể gặp rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của trẻ. Nếu không được phát hiện kịp thời thì rất nguy hiểm đến việc lớn lên của thai nhi đi theo những biến chứng nguy hiểm. Một trong những vấn đề đó là kích thước hố sau của thai nhi.
 • Đừng đem mạng sống của mẹ và con ra đánh cược với phong trào sinh con “thuận tự nhiên”!

  Đừng đem mạng sống của mẹ và con ra đánh cược với phong trào sinh con “thuận tự nhiên”!

  Sinh con thuận tự nhiên là gì? Phương pháp này có lợi ích gì mà có khá nhiều thai phụ quan tâm đến vậy? Tại sao nhiều bà mẹ bất chấp cả mạng sống của mẹ và con để làm theo phong trào này? Thực hư từ những ca sinh con thuận tự nhiên là như thế nào? Dư luận đang dậy sóng trước phong trào “nguyên thủy” này.
 • Mẹ bầu cần tránh 7 điều này vào trời lạnh nếu không muốn con sinh ra bị dị tật

  Mẹ bầu cần tránh 7 điều này vào trời lạnh nếu không muốn con sinh ra bị dị tật

  Khi mang thai, mẹ bầu phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe do cơ thể trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn rất nhiều. Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông là một thử thách lớn đối với sức khỏe mẹ bầu. Thế nhưng, để tránh nguy cơ dị tật cho thai nhi, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh 7 điều sau đây.
 • "Yêu" khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

  "Yêu" khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi?

  Cách quan hệ vợ chồng khi mang thai là vấn đề hầu hết đôi vợ chồng trẻ nào cũng quan tâm, không chỉ để thỏa mãn nhu cầu, mà còn giúp thai phụ nâng cao hệ miễn dịch, tăng sự liên kết giữa bố mẹ và em bé.
 • Phụ nữ có nên kiêng ăn dứa khi mang thai?

  Phụ nữ có nên kiêng ăn dứa khi mang thai?

  Dứa tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng, khi mang thai, không nên ăn dứa bởi dứa nóng sẽ gây sảy thai. Điều này gây hoang mang cho không ít mẹ bầu. Vậy sự thật là như thế nào?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày