Mẹ & Bé > Sức Khỏe Thai Kỳ

Xét nghiệm Triple Test có cần thiết phải thực hiện với mọi bà bầu không?

Xét nghiệm Triple Test có cần thiết phải thực hiện với mọi bà bầu không?

Xét nghiệm Triple Test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh, sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai nhi nhằm tầm soát các hội chứng Down, Edward và dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Vậy xét nghiệm Triple Test có cần thiết thực hiện với mọi bà bầu khi mang thai không?
 • Quá trình hình thành tim thai của thai nhi trong bụng mẹ

  Quá trình hình thành tim thai của thai nhi trong bụng mẹ

  Tim thai là dấu hiệu sinh tồn cho biết thai nhi trong bụng mẹ có đang phát triển bình thường không. Trong số các cơ quan được hình thành từ phôi thai, tim thai là cơ quan hình thành từ rất sớm. Tim thai có nhiệm vụ lớn với sự sống của thai nhi trong bụng mẹ, dựa vào tim thai các bác sĩ còn có thể chẩn đoán được tình trạng dị tật bẩm sinh ở trẻ.
 • Những nguy cơ sức khỏe mà bà bầu tuần 32 phải đối mặt

  Những nguy cơ sức khỏe mà bà bầu tuần 32 phải đối mặt

  Mang thai và sinh con là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Bạn phải chuẩn bị rất nhiều, nhất là giai đoạn cuối thai kỳ. Vậy bà bầu tuần 32 cần chuẩn bị gì để sẵn sàng chào đón bé yêu của mình? Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?
 • Sàng lọc dị tật thai nhi có thể phát hiện được các bệnh gì ở trẻ?

  Sàng lọc dị tật thai nhi có thể phát hiện được các bệnh gì ở trẻ?

  Sàng lọc dị tật thai nhi là hành trình “cải tiến liên tục” để tạo ra “cuộc cách mạng” trong chăm sóc sức khỏe trẻ em. Rất nhiều loại bệnh đã được phát hiện ngay từ “trứng nước” nhờ các biện pháp sàng lọc hiện đại. Cùng ViCare tìm hiểu các loại bệnh có thể được phát hiện thông qua sàng lọc dị tật thai nhi trong bài viết dưới đây.
 • Suy dinh dưỡng bào thai ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của trẻ?

  Suy dinh dưỡng bào thai ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của trẻ?

  Suy dinh dưỡng bào thai là thể suy dinh dưỡng sớm nhất, là tình trạng thai nhi thiếu protein, năng lượng và các chất dinh dưỡng. Trẻ đẻ ra đủ tháng nhưng cân nặng lúc đẻ thấp dưới 2,5kg. Suy dinh dưỡng bào thai ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của trẻ?
 • 7 mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nắm rõ

  7 mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nắm rõ

  Siêu âm thai là việc làm vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu và không thể thiếu trong thời gian mang thai. Dưới đây là 7 mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nắm rõ để thực hiện nhằm nắm bắt được sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn cũng như phát hiện những bất thường của thai nhi để có biện pháp can thiệp kịp thời.
 • Giảm thiểu chứng mất ngủ khi mang thai

  Giảm thiểu chứng mất ngủ khi mang thai

  78% phụ nữ bị mất ngủ khi mang thai. Mặc dù đây là hiện tượng thường xảy ra với các bà bầu, tuy nhiên không nên chủ quan bởi việc mất ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của mẹ bầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp ban cách làm thế nào để giảm thiểu chứng mất ngủ khi mang thai.
 • Nhiễm độc thai nghén dễ gặp trong giai đoạn nào?

  Nhiễm độc thai nghén dễ gặp trong giai đoạn nào?

  Nhiễm độc thai nghén là một tình trạng nguy hiểm, có thể gặp ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Nếu không được phát hiện và điều trị có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như tiền sản giật, sản giật. Làm sao để nhận biết dấu hiệu nhiễm độc thai nghén ở mỗi giai đoạn? Cách điều trị bệnh ra sao?
 • Bà bầu bị tiêu chảy làm thế nào để “đối phó”?

  Bà bầu bị tiêu chảy làm thế nào để “đối phó”?

  Bà bầu bị tiêu chảy là một trong những triệu chứng hay gặp phải trong tháng thứ ba của thai kỳ. Có nhiều lý do có thể dẫn đến tiêu chảy như: Không dung nạp thức ăn, ngộ độc thực phẩm, tác dụng phụ của thuốc hoặc những đợt chuyển dạ sắp xảy ra. Bất kể do nguyên nhân gì bạn đều muốn ngừng cơn tiêu chảy càng sớm càng tốt.
 • Hướng dẫn lịch khám thai 3 tháng cuối chi tiết cho mẹ bầu

  Hướng dẫn lịch khám thai 3 tháng cuối chi tiết cho mẹ bầu

  Nếu đang ở giai đoạn những tháng sau cùng của thai kì, mẹ bầu cần quan tâm đến lịch khám thai 3 tháng cuối. Cùng ViCare tìm hiểu những lưu ý cho lần thăm khám quan trọng này trong bài viết sau đây.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày