Mẹ & Bé > Sức Khỏe Thai Kỳ

Đau do co thắt tử cung sau đẻ: Những điều cần biết

Đau do co thắt tử cung sau đẻ: Những điều cần biết

Đau do co thắt tử cung sau đẻ hay còn được biết đến với tên gọi đau dạ con là cơn đau khó chịu và gây nhiều lo lắng mà hầu hết các sản phụ đều phải trải qua. Và không phải tất cả các sản phụ đều có những triệu chứng hay mức độ đau giống nhau do còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng hay các vấn đề sinh lý ở mỗi người.
 • Chỉ số beta Hcg giảm liệu có phải là bị sảy thai không?

  Ngày 24/2 là ngày đầu chu kì của chu kỳ kinh cuối của tôi. Ngày 26/3 tôi đi xét nghiệm máu thì chỉ số Beta Hcg của tôi là 84.55. Ngày 31/03 là 250.05 siêu âm niêm mạc 13.3mm. Ngày 02/04 tôi đi xét nghiệm lại thì Beta Hcg bị giảm xuống còn 241.55 và siêu âm thai chưa vào tử cung, niêm mạc 15mm. Chỉ số beta Hcg của tôi bị giảm liệu có phải là bị sảy thai không.
 • Thai nhi bị giãn não thất bên 12mm, sau sinh có ảnh hưởng gì không?

  Chào Bác sĩ! Tôi có bầu được 36,5 tuần. Khi đi khám bác sĩ nói bé bị giãn não thất bên 12mm. Bác sĩ cho tôi hỏi em bé sinh ra có bị tác động gì không? Có thể điều trị khỏi hoàn toàn cho em bé không?
 • Mang bầu tháng thứ 5 bị phù tay chân có nguy hiểm không? có phương pháp nào để cải thiện triệu chứng này không?

  Khi mang bầu nhiều chị em bị phù tay chân. Vậy phù tay chân cónguy hiểm không? phương pháp nào để cải thiện triệu chứng này không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của ViCare do Bác sĩ Lê Văn Chương trực tiếp trả lời
 • Bầu 4 tháng bị viêm mí mắt có nguy hiểm không?

  Khi mang thai, sự thay đổi hormone sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận trên cơ thể người mẹ. Bộ phận mắt cũng bị ảnh hưởng nhạy cảm với những biến động huyết học trong thai kỳ. Vậy khi bầu 4 tháng bị viêm mắt có nguy hiểm không?
 • Phụ nữ mang thai thỉnh thoảng ra dịch nhầy không mùi là bị sao?

  Tôi mang thai được 10 tuần, thỉnh thoảng tôi bị ra dịch nhầy trong, không mùi thì bị làm sao? Như 2 lần trước cũng do ra dịch nhầy như thế nhưng ra nhiều hơn và tôi đã bị sảy thai lúc 5 tháng và 6 tháng.
 • Thai 8 tuần bị bóc tách màng đệm 25% phải làm thế nào?

  Tôi xin trình bày tình hình hiện tại của tôi, trộm vía con tôi khỏe và tôi không bị poply gì cả. Tôi mới đi bác sĩ Mỹ Ý khám, hôm qua kết quả thai tôi được 8 tuần, tim thai và phôi thai có, chiều dài phôi thai 17mm. Nhưng tôi bị bóc tách màng đệm đến 25%.
 • Phác đồ điều trị để hạ men gan khi mang bầu tuần 33 như thế nào?

  Vợ tôi bị mắc viêm gan B mạn tính, chưa dùng thuốc kháng virus. Cách đây 2 tháng các chỉ số men gan bình thường, nhưng cách đây 3 tuần thì các chỉ số men gan cao, cụ thể GOT là 427, GPT là 605, HBeAg dương tính, định lượng 10^10. Bác sĩ cho tôi hỏi phác đồ điều trị để hạ men gan?
 • Đau ngực, đau bụng có khi nào là tác dụng của thuốc khi làm IVF không?

  Tôi làm IVF, chuyển phôi được 11 ngày. Tôi có các dấu hiệu như đau bụng dưới, đau ngực. Tôi đọc trên mạng các dấu hiệu này là có thai. Tuy nhiên, thử beta vẫn <0.1 (<25 mIU/ML). Xin Bác sĩ cho ý kiến, đau ngực hoặc đau bụng dưới có khi nào là tác dụng của thuốc không?
 • Thai ngoài tử cung thoái triển có làm sao không? 3

  Tôi trễ kinh 10 ngày. Tôi bị ra huyết kèm theo huyết đen nhiều và đau bụng dưới. Beta của tôi là 3100 và siêu âm có 1 khối ở bên phải. Bác sĩ cho nhập viện. Sau 2 ngày beta tôi xuống 850. 2 tuần sau beta xuống 22. Bác sĩ cho tôi xuất viện và kết luận thai ngoài tử cung thoái triển. Tôi muốn hỏi như vậy có sao không?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày