Giới Tính > Sức Khỏe Tình Dục

Người đồng tính nữ có quan hệ tình dục như thế nào?

Người đồng tính nữ có quan hệ tình dục như thế nào?

Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người, câu trả lời là: đồng tính nữ cũng có quan hệ tình dục, giống như những người khác, điểm khác duy nhất là họ không có thành viên nam tham dự. Sau đây là các khía cạnh trả lời cho vấn đề này.
 • IUI là gì? Tỷ lệ thành công sau khi làm IUI?

  IUI là gì? Tỷ lệ thành công sau khi làm IUI?

  Bạn đã từng nghe về IUI trong sản khoa nhưng có thể không nhiều người biết khái niệm này là gì. Vậy IUI là gì và dành cho những đối tượng nào? Trong bài viết này, Vicare cùng bạn tìm hiểu chi tiết về IUI là gì, IUI đang được thực hiện như thế nào và tỷ lệ thành công sau khi làm IUI có cao không.
 • Làm sao để tăng ham muốn tình dục ở cả hai phái?

  Làm sao để tăng ham muốn tình dục ở cả hai phái?

  Ở nam giới thời kỳ đỉnh cao của ham muốn tình dục rơi vào độ tuổi từ 20 đến 30. Còn ở phụ nữ là ở độ tuổi 30. Khi bước sang độ tuổi 40, mức độ ham muốn ở cả hai giới sẽ giảm dần do sức khỏe và hormone sinh dục suy giảm.
 • Chảy máu trong khi quan hệ có nguy hiểm không?

  Chảy máu trong khi quan hệ có nguy hiểm không?

  Nếu không phải "lần đầu tiên" thì chị em không được chủ quan với tình trạng chảy máu trong khi quan hệ. Bởi đây có thể là dấu hiệu của một tổn thương nhẹ ở vùng kín nhưng cũng có thể báo hiệu các bệnh phụ khoa nguy hiểm.
 • Điều gì xảy ra khi bạn không quan hệ tình dục?

  Điều gì xảy ra khi bạn không quan hệ tình dục?

  Nhiều người cho biết họ “vẫn sống tốt” khi không quan hệ tình dục. Thực tế việc này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của cả nam và nữ giới - ở cả góc độ sức khỏe lẫn tâm lý. Những ảnh hưởng đó là gì?
 • Biết những điều này về miếng dán tránh thai sẽ không “vỡ kế hoạch”

  Biết những điều này về miếng dán tránh thai sẽ không “vỡ kế hoạch”

  Làm gì để không “vỡ kế hoạch”? Các cặp vợ chồng đã áp dụng rất nhiều phương pháp tránh thai trong đó có sử dụng miếng dán tránh thai. Nhưng liệu bao nhiêu chị em đã hiểu thật sự về miếng dán tránh thai?
 • Quan hệ sau sinh thường: Bao lâu là đủ và thế nào là phù hợp?

  Quan hệ sau sinh thường: Bao lâu là đủ và thế nào là phù hợp?

  Quan hệ sau sinh thường có thể thay đổi sau khi sinh con là điều hoàn toàn chắc chắn, nhưng với hầu hết phụ nữ, cho dù có là sinh thường hay như thế nào thì việc chăn gối vẫn có thể mang lại khoái cảm như trước. Điều quan trọng là giáo dục bản thân (và đối tác của bạn) về việc nên mong đợi những gì.
 • Nhận biết triệu chứng và cách chữa trị sùi mào gà sinh dục

  Nhận biết triệu chứng và cách chữa trị sùi mào gà sinh dục

  Sùi mào gà sinh dục lây qua đường tình dục, do Human papilloma virus (HPV) gây nên. Bệnh rất dễ gặp ở cả nam lẫn nữ, và không chỉ xảy ra ở cơ quan sinh dục. Vậy cách phòng tránh và điều trị sùi mào gà nào là hiệu quả?
 • Đàn ông từ 40 tuổi nên cảnh giác với rối loạn cương dương

  Đàn ông từ 40 tuổi nên cảnh giác với rối loạn cương dương

  Tình trạng rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với các quý ông. Rối loạn cương dương không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần mà còn liên quan đến hạnh phúc gia đình, thậm chí còn có thể muộn con hoặc vô sinh. Mời các bạn đọc cùng ViCare tìm hiểu về hội chứng rối loạn sinh lý này qua bài viết sau đây.
 • Quan hệ sau sinh bị đau: Bạn đã biết nguyên nhân chưa?

  Quan hệ sau sinh bị đau: Bạn đã biết nguyên nhân chưa?

  Nếu ý nghĩ về quan hệ tình dục sau sinh khiến bạn đau đớn, bạn không phải là trường hợp duy nhất. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BJOG - Tạp chí Quốc tế về Sản phụ khoa cho thấy 85,7% phụ nữ tiếp tục quan hệ tình dục qua ngã âm đạo sau sinh 12 tháng cảm thấy bị đau.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày