Khỏe Đẹp > Sức Khỏe Tinh Thần

Chạy bộ có tác dụng gì cho nữ giới?

Chạy bộ có tác dụng gì cho nữ giới?

Chạy bộ có tác dụng gì cho nữ giới, cần phải lưu ý gì khi chạy bộ... là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ khi đang có ý định tham gia tập luyện bộ môn này. Hãy cùng chúng tôi đến với những giải đáp khoa học từ nữ bác sĩ Vật lý trị liệu kiêm vận động viên điền kinh Ewa Piotrowska qua bài viết dưới đây
 • Ca hát rất tốt cho thể chất lẫn tinh thần

  Ca hát rất tốt cho thể chất lẫn tinh thần

  Có một cách để cải thiện sức khỏe tổng thể, đơn giản chỉ là ca hát, và bạn thậm chí không cần phải là một ca sĩ giỏi cũng đạt được những lợi ích của nó. Nghiên cứu cho thấy hát trong một dàn hợp xướng không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe thể chất mà còn cho sức khỏe tinh thần.
 • Báo động: Lượng người tự tử chỉ đứng sau số người chết do tai nạn giao thông

  Báo động: Lượng người tự tử chỉ đứng sau số người chết do tai nạn giao thông

  Hiện nay, tự tử có thể coi là một loại bệnh và theo thống kê từ Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, số người chết do tự tử chiếm 33,7%, xếp thứ 2 sau nguyên nhân gây chết người do tai nạn giao thông.
 • Chủ quan với mất ngủ, vào viện tâm thần như chơi

  Chủ quan với mất ngủ, vào viện tâm thần như chơi

  Hầu hết những bệnh nhân mất ngủ triền miên đều đến các bệnh viện đa khoa khám hoặc tin lời quảng cáo mua thuốc trị mất ngủ như Lexomil, Melatonin thay vì tìm gặp các bác sĩ tâm thần, họ không hề nghĩ mình bị trầm cảm
 • Những lợi ích của việc xông hơi tới sức khoẻ

  Những lợi ích của việc xông hơi tới sức khoẻ

  Những lợi ích của việc xông hơi tới sức khoẻ như giải cảm, làm giảm stress, đem lại vóc dáng thon thả, giúp làn da đẹp mịn màng... đã được nhiều người công nhận. Nếu như bạn chưa từng trải qua cảm giác được xông hơi thì thật là đáng tiếc. Hãy cùng ViCare tìm hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc xông hơi tới sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé!
 • Siêu âm ổ bụng có cần nhịn ăn không?

  Siêu âm ổ bụng có cần nhịn ăn không?

  Siêu âm ổ bụng là một trong những phương pháp thăm khám bệnh sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu được hết về việc siêu âm này là làm những gì và liệu có cần phải nhịn ăn trước khi tiến hành siêu âm ổ bụng hay không? Hãy tìm hiểu thông tin cần thiết qua bài viết sau đây của ViCare.
 • 4 thói quen ngủ SAI BÉT trong mùa đông, bạn phải bỏ ngay từ hôm nay để không uể oải khi thức giấc

  4 thói quen ngủ SAI BÉT trong mùa đông, bạn phải bỏ ngay từ hôm nay để không uể oải khi thức giấc

  Mùa đông mang theo không khí lạnh giúp chúng ta ngủ dễ hơn, nhưng nhiều người khi thức dậy thường cảm thấy mệt mỏi và thậm chí không muốn dậy bởi một số thói quen không tốt. Những thói quen khi đi ngủ mùa đông mà làm sai sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng.
 • Các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình

  Các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình 1

  Bệnh rối loạn tiền đình không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh mà nếu như để lâu không được chữa trị còn có thể gây ra nguy hiểm. Do vậy, cần phải sớm nhận biết các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình để có các biện pháp phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.
 • Mỗi ngày ngủ sau 11h đêm, chưa tới 1 năm cơ thể sẽ phải chịu đựng 7 vấn đề nguy hiểm này

  Mỗi ngày ngủ sau 11h đêm, chưa tới 1 năm cơ thể sẽ phải chịu đựng 7 vấn đề nguy hiểm này

  Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và các mối quan hệ xã hội, khiến cho thời gian ngủ bị giảm đi, tình trạng mất ngủ càng phổ biến. Đặc biệt những người có thói quen ngủ sau 11 giờ đêm sẽ bị ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tinh thần và khả năng làm việc hiệu quả.
 • Thói quen buổi tối quá nửa người Việt mắc làm giảm cả 15 năm tuổi thọ mà vô tâm không hay

  Thói quen buổi tối quá nửa người Việt mắc làm giảm cả 15 năm tuổi thọ mà vô tâm không hay

  Ngủ quá muộn, uống vitamin trước khi ngủ, chơi điện thoại,... những thói quen buổi tối này khiến quá nửa người Việt mắc làm giảm cả 15 năm tuổi thọ mà vô tâm không hay phải tránh ngay kẻo hối chẳng kịp.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày