Phòng & Chữa Bệnh > Tủ Thuốc Gia Đình

Thuốc Doxyclin: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ cần lưu ý

Thuốc Doxyclin: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ cần lưu ý

Doxyclin là thuốc có mặt ở hầu hết các cơ sở y tế và bán khá phổ biến tại các nhà thuốc, quầy thuốc hiện nay. Vậy thuốc này có tác dụng gì và cách dùng như thế nào - cùng ViCare tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
 • Thuốc cholestyramin - “Bạn thân” của người bị cholesterol

  Thuốc cholestyramin - “Bạn thân” của người bị cholesterol

  Cholestyramin là một trong những loại thuốc thường được dùng để kiểm soát cholesterol máu. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết rõ về nó. Do đó, để giúp quý bạn đọc sử dụng cholestyramin một cách an toàn và hiệu quả, ViCare xin cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết về loại thuốc này.
 • Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng thuốc Abacavir

  Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng thuốc Abacavir

  Nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của HIV, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại thuốc có tên là Abacavir. Vậy thuốc này có công dụng, chỉ định và tác dụng phụ nào? Cùng ViCare tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 • Sử dụng thuốc mát gan, lợi tiểu Chophytol sao cho đúng?

  Sử dụng thuốc mát gan, lợi tiểu Chophytol sao cho đúng?

  Khi có các vấn đề về gan mật, tiêu hóa, hoặc hay uống rượu bia, mọi người thường sử dụng thuốc Chophytol như một thuốc bổ gan. Với thành phần chính là cao atisô (Cynara Scolymus), một loại thực vật quen thuộc, thuốc Chophytol tương đối an toàn, nhưng chúng ta cũng cần lưu ý khi sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ.
 • Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

  Hướng dẫn đầy đủ cách sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

  Men tiêu hóa Neopeptine có thành phần chính là alpha amylase thường được sử dụng để điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu, biếng ăn, tiêu hóa kém, ... Tuy nhiên vì đây là một loại thuốc, chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ về cách sử dụng, tránh lạm dụng thuốc Neopeptine.
 • Những điều cần biết về thuốc econazole: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

  Những điều cần biết về thuốc econazole: Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

  Econazole là thuốc nhóm imdazole thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý nhiễm nấm. Mời bạn đọc cùng ViCare tìm hiểu về Econazole bằng cách tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.
 • Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc chứa Neomycine

  Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc chứa Neomycine

  Bạn được bác sĩ kê cho thuốc có thành phần neomycine nhưng không biết công dụng của thuốc là gì, tác dụng cụ thể như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của thuốc chứa neomycine qua bài viết dưới đây.
 • Thuốc giải độc gan Bar: Công dụng, cách dùng, giá bán

  Thuốc giải độc gan Bar: Công dụng, cách dùng, giá bán

  Thuốc giải độc gan Bar thường được dùng cho những người gặp các vấn đề liên quan đến gan như: nóng gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ,.. Những người thường xuyên uống bia rượu có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ gan giải độc tốt hơn. Thuốc đều được bào chế từ các thảo dược đến từ thiên nhiên nên lành tính và hầu như không có tác dụng phụ.
 • 2 loại thuốc bổ gan Đức được ưa chuộng nhất hiện nay

  2 loại thuốc bổ gan Đức được ưa chuộng nhất hiện nay

  Để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho lá gan, bên cạnh chế độ ăn uống thì các thực phẩm chức năng cũng ngày càng được tin dùng, đặc biệt là thuốc bổ gan Đức. Trong bài viết sau đây, ViCare sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 loại thuốc bổ gan Đức được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam.
 • 5 loại thuốc bổ gan của Mỹ đang có mặt tại Việt Nam

  5 loại thuốc bổ gan của Mỹ đang có mặt tại Việt Nam

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng về các loại thuốc bổ gan ngày càng tăng cao, vì vậy trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại thuốc bổ gan của các hãng dược phẩm khác nhau trong nước và cả của nước ngoài. Bài viết này xin cung cấp thông tin về một số loại thuốc bổ gan của Mỹ đang có tại Việt Nam.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày