Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

Đã nhiễm HPV rồi có tiêm phòng vắc xin HPV được nữa không?

Đã nhiễm HPV rồi có tiêm phòng vắc xin HPV được nữa không?

Hàng năm có hơn 5000 ca mắc bệnh ung thư cổ tử cung tại Việt Nam. Và có hơn 2000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Hiện, bệnh chưa có cách chữa nào dứt điểm mà chỉ có thể tiêm vắc xin phòng ngừa là hiệu quả nhất. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vắc xin HPV và tiêm phòng vắc xin HPV như thế nào là hiệu quả trong bài viết dưới đây.
 • Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung chị em chớ coi thường

  Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung chị em chớ coi thường 1

  Hiện nay, ung thư cổ tử cung không còn là căn bệnh hiếm gặp, thường xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 40-60, phổ biến nhất ở độ tuổi 50-55. Ghi nhận ở một số quốc gia căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa, do độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục của bé gái có xu hướng sớm hơn. Vậy dấu hiệu của ung thư cổ tử cung biểu hiện như thế nào?
 • Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu?

  Ung thư vú di căn xương sống được bao lâu?

  Mắc ung thư vú, đặc biệt là bệnh ung thư vú di căn vào xương khiến nhiều người bệnh cảm thấy tuyệt vọng vì họ không biết mình có thể sống được bao lâu? Đừng lo lắng quá, bạn hoàn toàn có cơ hội sống được lâu hơn như bạn nghĩ nếu được điều trị tích cực và bạn chiến đấu với bệnh tật với một tinh thần lạc quan, kiên cường.
 • Ung thư vú di căn phổi sống được bao lâu?

  Ung thư vú di căn phổi sống được bao lâu?

  Ung thư vú là một bệnh thường xảy ra ở phụ nữ, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp nam giới cũng mắc bệnh này. Nếu như không được phát hiện và điều trị sớm có thế biến chứng di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Giống như mọi căn bệnh ung thư khác , thắc mắc lớn nhất đó là bệnh nhân sẽ còn bao nhiêu thời gian sống. Vậy ung thư vú di căn phổi sống được bao lâu?
 • Ung thư đại tràng nên ăn hoa quả gì thì tốt

  Ung thư đại tràng nên ăn hoa quả gì thì tốt

  Ung thư đại tràng là lý do phổ biến thứ 4 trong các bệnh ung thư gây tử vong. Một phần rất lớn của bệnh ung thư đại tràng nằm ở chế độ ăn uống. Vậy thì bị ung thư đại tràng nên ăn hoa quả gì?
 • Tìm hiểu triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt tiểu ra máu

  Tìm hiểu triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt tiểu ra máu

  Triệu chứng tiểu ra máu có thể do nhiều bệnh gây ra, một trong số đó là ung thư tuyến tiền liệt. Vậy tại sao ung thư tuyến tiền liệt tiểu ra máu? Khi thấy tiểu ra máu, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để xác định bệnh của mình.
 • Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3b có phải là giai đoạn cuối hay không?

  Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3b có phải là giai đoạn cuối hay không?

  Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh chỉ có ở nam giới, và thường khó phát hiện cho đến khi đã ở giai đoạn sau. Vậy, làm thế nào để biết mình bị ung thư và ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3b có phải là giai đoạn cuối hay không?
 • 5 kỹ thuật sau giúp chẩn đoán ung thư gan chính xác

  5 kỹ thuật sau giúp chẩn đoán ung thư gan chính xác

  Ung thư gan là một trong những căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến khiến cho rất nhiều người lo sợ. Để có thể chẩn đoán xác định chính xác ung thư gan, có rất nhiều cách khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phương pháp chẩn đoán ung thư gan để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu có nghi ngờ.
 • Kích thước khối u ung thư gan theo từng giai đoạn

  Kích thước khối u ung thư gan theo từng giai đoạn

  Ung thư gan có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Vì vậy theo dõi tiến triển của bệnh để phối hợp điều trị cùng bác sĩ là điều rất cần thiết. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan đến kích thước khối u ung thư gan theo từng giai đoạn.
 • Tự khám ung thư vú có phải khám cả nách, cổ không?

  Tự khám ung thư vú có phải khám cả nách, cổ không?

  Ung thư vú là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ung thư vú có thể kiểm soát tốt nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách. Bằng cách tự khám vú tại nhà là một bước làm vô cùng quan trọng sẽ góp phần phát hiện sớm được bệnh, thông qua những bất thường như sưng hạch ở nách, nổi cục u.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày