Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

Tăng cường miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư là gì?

Tăng cường miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư là gì?

Phương pháp tăng cường miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư đã được nghiên cứu và điều trị ở quốc gia trên thế giới mà đi đầu là Nhật Bản. Qua thực tế điều trị, phương pháp này giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh lên đến 25 tới 30% khi kết hợp với điều trị bằng xạ trị và hóa trị.
 • Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư được cấp phép ở những bệnh viện nào tại Việt Nam?

  Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư được cấp phép ở những bệnh viện nào tại Việt Nam?

  Năm 2018, một liệu pháp điều trị ung thư đã đạt giải Nobel Y học. Đó là liệu pháp miễn dịch của Giáo sư James P.Allison (Mỹ) và Giáo sư Tasuku Honjo (Nhật Bản). Vậy liệu pháp này thực chất là gì? Nó đã được áp dụng tại Việt Nam như thế nào, ở những bệnh viện nào?
 • 9 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi

  9 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi

  Ung thư phổi có thể không tạo ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào trong giai đoạn đầu và nhiều người không được chẩn đoán cho đến khi bệnh tiến triển. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về 9 triệu chứng ung thư phổi sớm và nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị ung thư phổi.
 • 5 dấu hiệu ung thư vú chị em có thể nhận biết trong khi tắm

  5 dấu hiệu ung thư vú chị em có thể nhận biết trong khi tắm

  Ung thư vú là bệnh phổ biến ở phụ nữ Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Mỗi năm ở nước ta có khoảng 11.000 ca mắc mới và trên 5.000 trường hợp tử vong. Dấu hiệu ung thư vú thường đa dạng và ban đầu không có biểu hiện đau, vì thế để phát hiện sớm ung thư vú phải dựa theo những dấu hiệu bất thường điển hình khác.
 • Đau đầu dai dẳng không rõ nguyên nhân có phải triệu chứng ung thư não?

  Đau đầu dai dẳng không rõ nguyên nhân có phải triệu chứng ung thư não?

  Ung thư não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến tử vong rất cao. Vậy triệu chứng của ung thư não là gì, chẩn đoán và điều trị như thế nào. ViCare sẽ trả lời những thắc mắc đó qua bài biết sau.
 • Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu?

  Bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu?

  Theo một số liệu thống kê thì hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vòm họng ngày càng tăng. Khi mắc phải căn bệnh này thì một trong những lo lắng của người bệnh đó chính là ung thư vòm họng sống được bao lâu và tỷ lệ chữa khỏi ung thư vòm họng là bao nhiêu phần trăm...?
 • Bạn biết gì về ung thư máu - bệnh ung thư duy nhất không có khối u?

  Bạn biết gì về ung thư máu - bệnh ung thư duy nhất không có khối u?

  Ung thư máu là một căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến và càng ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng, đã trở thành nỗi lo của không ít người. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này?
 • Chi phí xạ trị ung thư vòm họng

  Chi phí xạ trị ung thư vòm họng

  Xạ trị ung thư vòm họng thường được ưu tiên lựa chọn và áp dụng trước khi cân nhắc lựa chọn những phương pháp khác như hóa trị hay phẫu thuật. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì xạ trị thường gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như: mệt mỏi, rụng tóc, chán ăn,...
 • Bạn biết gì về ung thư âm hộ?

  Bạn biết gì về ung thư âm hộ?

  Ung thư âm hộ chiếm từ 3 đến 4% trong tổng số các bệnh ung thư phụ khoa. Đây là căn bệnh hiếm gặp và thường xảy ra ở chị em phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 60 trở lên. Virus HPV chính là thủ phạm chính gây nên bệnh. Loại virus này có thể lây truyền thông qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con và sử dụng chung đồ cá nhân (dao cạo, đồ lót,..).
 • Tiêu chảy, táo bón, đau hậu môn: Dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

  Tiêu chảy, táo bón, đau hậu môn: Dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng

  Dấu hiệu ung thư trực tràng thường liên quan trực tiếp đến các biểu hiện của đường tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón, đau hậu môn, nôn mửa,.. Đây là bệnh có tiên lượng tốt nên cơ hội sống sót và kéo dài sự sống là rất khả quan.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày