Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

Không đại tiện được trong nhiều ngày có phải bị tắc ruột không?

Ba tôi năm nay 55 tuổi. 18 tháng trước phát hiện ung thư đại tràng, đã mổ và cắt bỏ khối u. Sau khi bị di căn sang gan thì có đi làm hóa trị theo phác đồ nhưng không hiệu quả, triệu chứng vẫn đau nên bác sĩ khuyên điều trị theo phác đồ khác. Vì chi phí quá cao nên gia đình không có khả năng.
 • Liệu có thể xạ trị Gamma Knife tận gốc khối u màng não không? 1

  Mẹ tôi bị u màng não thái dương. Mẹ tôi đi mổ lần đầu tiên năm 2003 và lần thứ 2 mổ sau khi bị tái phát vào năm 2012. Đến nay được 5 năm và hôm trước mẹ tôi có bị co giật. Gia đình tôi có đưa mẹ tới bệnh viện và họ kết luận khối u của mẹ tôi lại tái phát với kích thước 60x72. Bác sĩ cho tôi hỏi, liệu rằng mẹ tôi còn có khả năng mổ loại bỏ khối u hoàn toàn nữa hay không?
 • Cổ nổi hạch, đau rát, ngứa phía dưới hầu có phải bị u nóc vòm họng không?

  Cho tôi hỏi là cổ của tôi có nổi hạch, thi thoảng bị đau rát, ngứa phía dưới hầu. Tôi có lên viện K3 nội soi tai mũi họng và siêu âm cổ, bác sĩ bảo bấm sinh thiết vì nghi có u nóc vòm, kết quả là viêm họng mạn tính. Siêu âm cổ thì có hạch nhân bên thuỳ trái, bác sĩ bảo hạch nhỏ thì không cần lo lắng. Vậy với kết quả như thế tôi có bị u nóc vòm không?
 • Có cục u nhỏ ở thái dương, nhô lên là bệnh gì?

  Tôi có một cục u nhỏ ở thái dương, nhô lên, sờ thấy được nhỏ hơn 1cm. Một năm trước, chỗ đó có nổi mụn, sưng nhưng không nặn được, 1 thời gian thấy nó lặn xuống. Tôi đi khám ở Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thì siêu âm ghi là u bã xơ hoá vùng trán thái dương. Khi đến giải đáp khám thì bác sĩ nói không sao nên không chỉ định khám khoa nào tiếp.
 • Bị u tuyến yên ác tính có nên phẫu thuật không? Phẫu thuật ở đâu?

  Tôi bị u tuyến yên và có kết quả chẩn đoán của Bệnh viện Khoa Ngoại Thần Kinh (60A Lũy Bán Bích, quận Tân Phú) là u ác tính. Tôi xin hỏi bác sĩ, có nên phẫu thuật hay không và nên phẫu thuật ở đâu?
 • Bị u nang vòm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng hay không?

  Sau khi bác sĩ sinh thiết u vòm họng, bệnh nhân thấy lo lắng về việc bị u nang vòm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau do Bác sĩ Đỗ Hữu Thảnh trả lời
 • Chăm sóc, điều trị ung thư di căn như thế nào?

  Các xét nghiệm MRI đã cho kết quả là ung thư phổi di căn đốt sống cổ, nhưng bác sĩ vẫn cho làm các xét nghiệm chứng minh là có thể có thêm bệnh Lao, nhưng với những kết quả như vậy, bệnh nhân không bị bệnh lao mà chỉ có 1 bệnh là ung thư phổi. Như vậy bệnh của ba bạn đã rõ, bạn cần đưa bệnh nhân điều trị ở bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh.
 • Bác sĩ ơi: Kết quả nội soi dạ dày là CLO-TEST dương tính có phải ung thư hay không?

  Bác sĩ ơi: Kết quả nội soi dạ dày là CLO-TEST dương tính có phải ung thư hay không? 1

  CLO test, xét nghiệm qua hơi thở, xét nghiệm qua huyết thanh, xét nghiệm qua phân, cấy, PCR. Là những phương pháp tiên tiến trong việc phát hiện bệnh dạ dày. Trong đó nội soi dạ dày can thiệp làm Clo-test chẩn đoán nhiễm H.Pylori là kỹ thuật lấy một mẩu bệnh phẩm dạ dày qua nội soi sau đó làm Test urease để xác định tình trạng nhiễm HP của mô dạ dày
 • Cách tự kiểm tra ung thư trực đại tràng: Phát hiện sớm 3 tháng, có thể sống thêm 30 năm

  Cách tự kiểm tra ung thư trực đại tràng: Phát hiện sớm 3 tháng, có thể sống thêm 30 năm

  Trong cuốn sách trắng "Dịch tễ học ngăn ngừa và kiểm tra ung thư đại trực tràng Trung Quốc" công bố, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở nước này hiện đứng thứ 3 trong tỷ lệ mắc bệnh ung thư, chỉ đứng sau ung thư phổi và ung thư dạ dày. Có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau dẫn đến ung thư đại trực tràng và nguyên nhân rất phức tạp. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau
 • Trong cơ thể ai cũng có tế bào ung thư và đây là 3 nguyên tắc chặn đứng sự hình thành của khối u

  Trong cơ thể ai cũng có tế bào ung thư và đây là 3 nguyên tắc chặn đứng sự hình thành của khối u

  Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể. Nó xuất hiện 6-10 lần trong cuộc đời mỗi con người. 3 nguyên tắc vàng sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của ViCare
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày