Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

Ung thư bàng quang: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Ung thư bàng quang: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Ung thư bàng quang là loại ung thư thường gặp nhất trong các loại ung thư đường tiết niệu. Bệnh thường gặp ở nam giới từ 40 -70 tuổi. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé.
 • Biểu hiện và cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

  Biểu hiện và cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

  Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong cao hàng đầu trong nhóm bệnh ung thư. Đến giai đoạn 3 của bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện nhiều dấu hiệu dễ nhận thấy. Vậy những biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn 3 sẽ thế nào? Có những phương pháp nào điều trị? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 • Ung thư thanh quản có thể phẫu thuật triệt để nếu phát hiện sớm

  Ung thư thanh quản có thể phẫu thuật triệt để nếu phát hiện sớm

  Ung thư thanh quản là 1 trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng có thể phẫu thuật cắt bỏ được triệt để và có thể phục hồi phát âm tốt, nếu như được chữa trị kịp thời. Nhưng đa phần các trường hợp chủ quan và thiếu hiểu biết nên bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Vì thế các bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nhằm tránh những rủi ro không mong muốn.
 • Bệnh ung thư phổi có lây không?

  Bệnh ung thư phổi có lây không?

  Ung thư phổi hiện là một trong những bệnh ung thư phổ biến và nguy hiểm trên toàn cầu. Ở Việt Nam, bệnh đứng hàng thứ 2 sau ung thư gan ở cả hai giới nam và nữ. Tuy nhiên, ung thư phổi có thể phòng tránh được bằng cách tránh xa khói thuốc lá. Ung thư phổi có lây không - cùng tìm hiểu về vấn đề đang được nhiều người quan tâm qua bài viết dưới đây.
 • Bà ngoại bị ung thư vú, mẹ không bị, liệu tôi có bị không?

  Bà ngoại bị ung thư vú, mẹ không bị, liệu tôi có bị không?

  Ung thư vú là ung thư phát triển ở các tế bào vú. Thông thường, các hình thức ung thư ở một trong hai thùy hoặc các ống dẫn của vú. Thùy là các tuyến sản xuất sữa, và ống dẫn là những con đường mang sữa từ các tuyến đến núm vú. Ung thư cũng có thể xảy ra trong mô mỡ hoặc mô liên kết xơ trong vú của bạn.
 • Khi nào cần tiến hành mổ u xơ tử cung?

  Khi nào cần tiến hành mổ u xơ tử cung?

  U xơ tử cung là khối u lành tính, có nguồn gốc từ cơ trơn tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 35-50. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, trong đó có mổ u xơ tử cung với các trường hợp khác nhau.
 • Ung thư tuyến tụy - "Sát thủ thầm lặng"

  Ung thư tuyến tụy - "Sát thủ thầm lặng"

  Ung thư tuyến tụy là bệnh lý ác tính. Sở dĩ bệnh này được coi là sát thủ thầm lặng bởi bệnh thường phát triển rất âm thầm và ít gây triệu chứng ở giai đoạn đầu. Cùng ViCare tìm hiểu ung thư tuyến tụy trong bài viết dưới đây.
 • 5 dấu hiệu nhận biết sớm nhất của ung thư trực tràng

  5 dấu hiệu nhận biết sớm nhất của ung thư trực tràng

  Ung thư trực tràng là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao. Tuy nhiên, đại đa số người bệnh đều không phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh, dẫn đến tình trạng nặng mới đi khám. Việc chú ý đến những thay đổi cơ thể là điều tối quan trọng để phát hiện dấu hiệu ung thư trực tràng sớm.
 • Ngăn ngừa và phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn đầu

  Ngăn ngừa và phát hiện ung thư trực tràng giai đoạn đầu

  Theo Viện Ung thư Quốc gia Việt Nam, bệnh ung thư trực tràng có tiên lượng sống sau 5 năm ở giai đoạn 1 là 93%, ở giai đoạn 2 là 72-85% và giai đoạn 3 là 44-83%. Ung thư giai đoạn 4 có tiên lượng rất kém, chỉ khoảng 8% tỷ lệ sống sau 5 năm. Qua đó có thể thấy rằng nếu ngăn ngừa và phát hiện ung thư trực tràng ở ngay giai đoạn đầu thì tiên lượng bệnh rất tốt.
 • Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung

  Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư cổ tử cung

  Phụ nữ ngoài 30 tuổi rất dễ gặp phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Trong số, chúng ta phải kể đến bệnh ung thư cổ tử cung. Vậy loại bệnh này có những biểu hiện như thế nào và từng giai đoạn phát triển của nó nguy hiểm ra sao? Bài viết sau đây sẽ mang đến các bạn những thông tin đầy đủ và bổ ích về căn bệnh này nhé!
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày