Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

5 dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư phổi

5 dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư phổi

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm 7,6 triệu người chết vì ung thư và dữ liệu cho thấy ung thư phổi là một loại ung thư gây nguy cơ tử vong cao. Ho kéo dài là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư phổi.
 • 5 thói quen phụ nữ cần bỏ để tránh ung thư

  5 thói quen phụ nữ cần bỏ để tránh ung thư

  Một số thói quen tưởng chừng vô hại của chị em lại có thể khiến ung thư “gõ cửa” như mặc áo ngực chật, đeo điện thoại di động trước ngực, thức đêm, uốn tóc...". Muốn phòng tránh ung thư, chị em cần tranh xa các thói quen này ngay từ bây giờ.
 • 95% ca ung thư đại tràng liên quan đến nguyên nhân này, làm sao để phòng bệnh đúng cách?

  95% ca ung thư đại tràng liên quan đến nguyên nhân này, làm sao để phòng bệnh đúng cách?

  Bệnh ung thư đại trực tràng phát triển là một quá trình cần thời gian khá dài. Có tới 5 - 10 năm để ung thư đại tràng ủ bệnh và bùng phát ra ngoài, nhưng hầu hết chúng ta đều không để ý. Đây là nguyên nhân và giải pháp phòng ngừa ai cũng nên biết sớm.
 • Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt?

  Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt?

  Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nhiều quý ông mắc phải. Việc phát hiện và tìm ra nguyên nhân sẽ giúp cho người bệnh sớm có phương pháp điều trị. Để biết rõ nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt là gì? Cùng ViCare tìm hiểu dưới bài viết sau đây.
 • Ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

  Ung thư tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

  Nói đến ung thư thì chắc hẳn mọi người đều nhận thức được mức độ nghiêm trọng của bệnh, ung thư tiền liệt tuyến cũng không ngoại lệ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về căn bệnh này cũng như những hậu quả mà bệnh mang lại.
 • Ho trong bao lâu thì bạn nên đi khám để phòng ngừa bệnh ung thư phổi?

  Ho trong bao lâu thì bạn nên đi khám để phòng ngừa bệnh ung thư phổi?

  Ai cũng biết mối quan hệ "thân thiết" giữa ho và căn bệnh ung thư phổi. Nhưng ho như thế nào và trong bao lâu thì bạn nên đi khám bác sĩ để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.
 • Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

  Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

  Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại bệnh được liệt vào danh sách có khả năng cao khiến người bệnh tử vong. Đối với người bệnh đã có cả biểu hiện di căn, tế bào ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn tới cả trực tràng, xương, phổi, gan... thì sự sống của người bệnh bị đe dọa là khá lớn. Vậy thì người bị ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?
 • Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chết không?

  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chết không?

  Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư ác tính thường gặp ở hệ sinh sản của nam giới. Một tin vô cùng xấu nữa cho những quý ông đang mắc căn bệnh này, đó là ung thư tuyến tiền liệt gây tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân khá cao, xếp ở vị trí thứ 2 và chỉ đứng sau bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.
 • Triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  Triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Nhìn chung, các triệu chứng của bệnh không thể hiện rõ ràng nên rất khó nhận biết, khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Hãy cùng ViCare tìm hiểu về các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư tuyến tiền liệt để sớm phát hiện bệnh trong bài viết sau đây.
 • Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn xương

  Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn di căn xương

  Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở nam giới. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ di căn, tế bào ung thư lan khắp cơ thể. Mỗi giai đoạn có những dấu hiệu và hướng điều trị khác nhau. Vậy giai đoạn ung thư tiền liệt tuyến di căn xương có những dấu hiệu cũng như mức độ phát triển bệnh ra sao, cần có quy trình chữa bệnh thế nào?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày