Phòng & Chữa Bệnh > Ung Thư

Ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu khám tầm soát ung thư sớm bạn có tin điều này hay không?

Ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung có thể chữa khỏi nếu khám tầm soát ung thư sớm bạn có tin điều này hay không?

Việc tầm soát và phát hiện ung thư sớm là mục tiêu của y học hiện đại, tuy nhiên cho tới nay không có một phương pháp khám tầm soát ung thư nào hữu hiệu để tầm soát sớm tất cả các ung thư. Nhưng vẫn có một số bệnh mà tầm soát sớm giúp gia tăng cơ hội điều trị, chữa khỏi, hãy tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây:
 • Ăn ớt có liên quan gì đến quá trình di căn ung thư phổi?

  Ăn ớt có liên quan gì đến quá trình di căn ung thư phổi?

  Một nghiên cứu tại Mỹ gần đây đã công bố rằng chất capsaicin - hợp chất cay có trong quả ớt có khả năng làm chậm quá trình di căn ung thư phổi. Vậy thực hư việc ăn ớt có liên quan gì đến quá trình di căn ung thư phổi là như thế nào?
 • Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến nước bọt

  Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến nước bọt

  Ung thư tuyến nước bọt tuy là căn bệnh hiếm gặp nhưng lại cực kỳ nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao. Vì vậy, mỗi người nên biết được các dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến nước bọt để có thể phát hiện ngay khi bệnh mới xuất hiện, khả năng chữa trị cao hơn.
 • Tìm hiểu về bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ

  Tìm hiểu về bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ

  Ung thư phổi là một trong những loại ung thư có tỷ lệ gây tử vong hàng đầu và được chia thành nhiều loại. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư phổi khá phổ biến. Trong bài viết này, mời bạn cùng ViCare tìm hiểu về bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.
 • 4 bước tự kiểm tra ngực tại nhà phát hiện sớm ung thư vú

  4 bước tự kiểm tra ngực tại nhà phát hiện sớm ung thư vú

  Ung thư vú là một bệnh có thể phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Kiểm tra ngực thường xuyên là một trong những cách phát hiện và giúp điều trị ung thư vú kịp thời. Hiện nay, phương pháp này đang được nhiều phụ nữ áp dụng thành công nhờ ưu điểm đơn giản, dễ dàng thực hiện, ít tốn kém thời gian đồng thời có thể giúp bạn chú ý chăm sóc đến ngực mình nhiều hơn.
 • Tại sao sụt cân bất thường là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày?

  Tại sao sụt cân bất thường là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư dạ dày?

  Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự gia tăng các căn bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư, trong đó có ung thư dạ dày. Nếu cơ thể xuất hiện một hoặc nhiều các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày như thường xuyên đau bụng, chán ăn, có máu trong phân, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.
 • Những điều cần biết về ung thư trực tràng giai đoạn 2

  Những điều cần biết về ung thư trực tràng giai đoạn 2

  Điều trị cho bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 2 có gì khó khăn? Khả năng điều trị và tái phát của căn bệnh này như thế nào? Đây là căn những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn 2 và người thân của họ.
 • Tập thể dục có giảm nguy cơ ung thư vú không?

  Tập thể dục có giảm nguy cơ ung thư vú không?

  Ung thư vú là căn bệnh đe dọa đến sức khỏe của phụ nữ hiện nay. Ngoài việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, phong cách sinh hoạt cũng như lối sống thì các chị em thường hay mách nhỏ nhau rằng tập thể dục cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Vậy sự thật tập thể dục có giảm nguy cơ ung thư vú không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
 • Ung thư dạ dày có phẫu thuật được không?

  Ung thư dạ dày có phẫu thuật được không?

  Ngoài biện pháp điều trị bằng hóa trị và xạ trị liệu ung thư dạ dày có phẫu thuật được không? Để có câu trả lười cho câu hỏi trên chúng ta cùng lắng nghe những tư vấn của các bác sĩ dưới đây nhé.
 • Nam nữ hôn nhau có thể truyền vi khuẩn gây ung thư dạ dày không?

  Nam nữ hôn nhau có thể truyền vi khuẩn gây ung thư dạ dày không?

  Tại Việt Nam, tỷ lệ người tử vong do ung thư dạ dày ngày càng tăng cao. Nguyên nhân chính mắc ung thư dạ dày là do khuẩn Hp. Khuẩn này dễ dàng lây lan từ người sang người qua nhiều con đường. Vậy ung thư dạ dày có lây không? Nhiều người bày tỏ lo lắng, liệu rằng hôn nhau có thể lây ung thư dạ dày hay không.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày