Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Xét nghiệm Thinprep giúp phát hiện ung thư cổ tử cung chính xác đến 90%

Xét nghiệm Thinprep giúp phát hiện ung thư cổ tử cung chính xác đến 90%

Ung thư cổ tử cung là nỗi ám ảnh với số đông phụ nữ. Việc tìm ra phương pháp giúp tầm soát căn bệnh này sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc điều trị bệnh. Trong đó xét nghiệm Thinprep là một trong những biện pháp hiệu quả và phổ biến nhất.
 • Tỷ lệ thành công khi sử dụng PEP sau 48h có hành vi nguy cơ là bao nhiêu phần trăm?

  Tôi năm nay 18 tuổi. Tôi có 2 lần quan hệ không sử dụng bao cao su với một người mới quen và tôi có bị chảy máu. Sau đó 2 ngày, vì quá lo lắng nên tôi đã tới bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương để được giải đáp và sử dụng PEP.
 • Ho ra máu có phải bị bệnh lao không?

  Tôi 28 tuổi, tôi bị ho ra máu. Bác sĩ nói tôi bị lao nhưng thử máu với đờm thì không có vi khuẩn lao. Vậy thì tôi có đúng là bị lao không? Gia đình tôi không ai bị lao và tôi mới ho vài ngày thì ho ra máu luôn.
 • Xét nghiệm HIV test nhanh sau 3 tháng có chính xác 100% không? 2

  Tôi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV vào tháng 5/2015. Tôi đã đi xét nghiệm HIV ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào ngày 20/6, kết quả âm tính. Ngày 5/8, tức là đúng 3 tháng tính từ ngày tôi có hành vi nguy cơ, tôi có đi xét nghiệm HIV nhanh tại bệnh viện Xanh-Pôn cũng cho kết quả âm tính. Nhưng tại sao tôi vẫn thấy 1 số triệu chứng giống như nhiễm HIV.
 • Làm xét nghiệm HIV, viêm gan B ở đâu?

  Trong trường hợp không phát sinh hành vi nguy cơ mới trên 6 tháng, bạn có thể tiến hành làm xét nghiệm test nhanh HIV và xét nghiệm viêm gan B - hbsag. Trường hợp phát sinh hành vi nguy cơ mới, bạn có thể làm xét nghiệm HIV 3 phương pháp hoặc combo ag/ab (sau 28 ngày kể từ khi có hành vi) và HbSAg sớm nhất sau 2 tuần kể từ khi có hành vi nguy cơ.
 • Xét nghiệm HIV sau 7 tuần, kết quả âm tính thì đã an toàn chưa? 1

  Tôi có nguy cơ ngày 28/9/2015 (quan hệ với gái mại dâm bị thủng bao cao su). Tời ngày 16/11/2015 (7 tuần), tôi xét nghiệm test nhanh, kết quả âm tính. Cho cháu hỏi với kết quả trên cháu có thể tin tưởng được chưa ạ?
 • Test nhanh HIV âm tính, sau 12 tuần có thay đổi kết quả không?

  Tôi có xét nghiệm test nhanh HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, có kết quả xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV chiến lược 3 âm tính, chưa phát hiện kháng thể kháng HIV mẫu thử sinh phẩm Combi pt. Tôi muốn hỏi là sau 12 tuần, tôi xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kết quả có thay đổi không?
 • Xét nghiệm HIV test nhanh kết quả âm tính sau 4 tuần đã an toàn chưa?

  Đã được 4 tuần kể từ khi tôi quan hệ với gái mại dâm. Hôm qua, tôi có đi xét nghiệm HIV test nhanh kết quả âm tính. Trong suốt thời gian đó tôi không bị biểu hiện sốt, mệt mỏi và đau họng, đau cơ, nhưng lại bị nhức đầu, đi đại tiện nhiều lần trong ngày nhưng không phải tiêu chảy. Cho tôi hỏi có phải tôi có nguy cơ bị HIV không?
 • Xét nghiệm chiến lược 3 và xét nghiệm HIV Determine là như thế nào?

  Tôi oral sex 2 lần. Tuần thứ 6, tôi đến viện Pasteur xét nghiệm HIV. Trên tờ kết quả ghi là phương pháp kháng thể kháng HIV chiến lược 3, kết quả âm tính. Tuần 14 tôi xét nghiệm phương pháp Demetine 1/2, kết quả âm tính.
 • Xét nghiệm HIV âm tính ở ngày 24 sau nguy cơ liệu đã an toàn chưa?

  Tôi năm nay 20 tuổi, hiện tại tôi đang lo lắng mình bị nhiễm HIV. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi có quen và quan hệ không an toàn với 1 cô gái không rõ tình trạng sức khỏe (không sử dụng bao cao su, có quan hê bằng miệng) vào ngày 18/1/2015.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: