Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Chụp X quang phổi là làm gì? Phát hiện những bệnh nào?

Chụp X quang phổi là làm gì? Phát hiện những bệnh nào?

Hiện nay, các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định bệnh, có rất nhiều các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại như chụp cứt lớp vi tính, cộng hưởng từ,, chụp xạ hình, chụp X quang. Trong đó chụp X-quang là một kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh thường quy giữ vai trò quan trọng trong việc xác định chẩn đoán ban đầu của bệnh, đặc biệt tỉ lệ xác định bệnh phổi khá cao. Hãy cùng ViCare tìm hiểu về chụp X-quang phổi là gì? Thế nào là X-quang phổi bệnh lý? Chụp X quang biết bện
 • Xét nghiệm sinh hóa máu creatinin có ý nghĩa gì và có thể chẩn đoán bệnh gì?

  Xét nghiệm sinh hóa máu creatinin có ý nghĩa gì và có thể chẩn đoán bệnh gì?

  Khi đi khám sức khỏe định kỳ hay kiểm tra cũng như điều trị về bệnh, rất nhiều người đã được bác sĩ chỉ định cho làm xét nghiệm sinh hóa máu creatinin. Vậy định lượng creatinin trong máu có ý nghĩa gì? Chỉ số creatinin trong máu tăng giảm trong trường hợp nào? Có thể chẩn đoán bệnh gì? Hãy tìm câu trả lời cụ thể ngay sau đây.
 • 25 chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu gồm những gì?

  25 chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu gồm những gì?

  Khi thực hiện khám chữa bệnh ở bệnh viện, chắc chắn ai cũng từng một lần làm xét nghiệm hoặc đưa người nhà đi xét nghiệm nhưng gần như mọi người chỉ biết chỉ số của mình tăng hay giảm? Còn để hiểu 25 chỉ số xét nghiệm sinh hóa máu gồm những gì và nói lên điều gì trong cơ thể chúng ta thì không phải ai cũng biết.
 • Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

  Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không?

  Đối với các chị em phụ nữ có bệnh ở tử cung, một số sẽ phải cắt tử cung. Vậy cắt tử cung sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể? Cắt tử cung có còn kinh nguyệt không? Các chị em hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết sau.
 • Những điều bạn có thể chưa biết về tử cung

  Những điều bạn có thể chưa biết về tử cung

  Tử cung là một bộ phận quan trọng của hệ thống sinh sản nữ, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của phụ nữ. Vậy để nâng cao kiến thức và nâng niu chăm sóc bộ phận quan trọng này hãy tham khảo bài viết dưới đây.
 • Độ tuổi nào nên chụp nhũ ảnh để phát hiện bệnh ung thư vú?

  Độ tuổi nào nên chụp nhũ ảnh để phát hiện bệnh ung thư vú?

  Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể phát hiện sớm bằng phương pháp chụp nhũ ảnh để điều trị kịp thời. Vậy, độ tuổi nào nên chụp nhũ ảnh để phát hiện bệnh ung thư vú?
 • Vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường?

  Vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường?

  Nếu một người khỏe mạnh các vết thương ở tay chân hay trầy xước ngoài da sẽ nhanh chóng lành lại sau vài ngày. Nhưng nếu vết thương khó lành, nhiều người có thể sẽ hoang mang bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề, ví như bị tiểu đường chẳng hạn. Vậy vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường không?
 • Tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

  Tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

  Với khả năng phòng bệnh cao số mũi tiêm ít, cùng một lúc phòng được cả 3 loại bệnh, vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella được khuyến cáo tiêm cho người lớn và tất cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chị em còn đang băn khoăn về giá của loại vắc xin này. Vậy tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?
 • Tim nhân tạo là gì? Quá trình ghép tim nhân tạo diễn ra như thế nào?

  Tim nhân tạo là gì? Quá trình ghép tim nhân tạo diễn ra như thế nào?

  Với một số người thì thuật ngữ tim nhân tạo còn khá xa lạ, vậy tim nhân tạo là gì, nó sẽ đem đến những triển vọng mới gì trong việc điều trị cho các bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.
 • Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì?

  Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì?

  Với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn lâu năm hay những người thường xuyên sảy thai, có tiền sử sinh con dị tật.... việc xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ chính là một trong những biện pháp được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Vậy thực chất xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì - hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: