Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Xét nghiệm máu mcv là gì?

Xét nghiệm máu mcv là gì?

Trong tất cả các xét nghiệm máu thường thấy thì có rất nhiều các chỉ số cũng như công thức, bạn sẽ không thể giải đáp được hết các chỉ số đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân không. Vậy xét nghiệm máu mcv là gì? Mời độc giả cùng ViCare đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 • Xét nghiệm nhóm máu Rh để làm gì?

  Xét nghiệm nhóm máu Rh để làm gì?

  Mỗi người đều được thừa hưởng các gen từ cha mẹ của mình để xác định nhóm máu, cũng như xu hướng có kháng nguyên này hay không. Vậy xét nghiệm nhóm máu Rh để làm gì? Mời bạn đọc cùng ViCare đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 • Siêu âm tuyến giáp có hại không?

  Siêu âm tuyến giáp có hại không?

  Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng của cơ thể, nằm ở ngay vùng cổ, siêu âm tuyến giáp là sử dụng máy siêu âm có đầu dò đặt ở vùng cổ để bác sĩ thăm khám vậy. Vậy siêu âm tuyến giáp có hại không?
 • Giải đáp - Nội soi toàn bộ đại tràng bằng ống mềm là gì?

  Giải đáp - Nội soi toàn bộ đại tràng bằng ống mềm là gì?

  Nội soi đại tràng là một kỹ thuật trong Y khoa nhằm kiểm tra các bất thường có trong đại tràng. Hiện nay, trong các bệnh viện đã và đang triển khai nhiều loại nội soi đại tràng phù hợp với các điều kiện mà bệnh nhân có. Vậy nội soi toàn bộ đại tràng bằng ống mềm là gì? Mời bạn đọc cùng ViCare tìm hiểu một cách tổng quan về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây.
 • Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?

  Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?

  Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là xét nghiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mẹ bầu, giúp đảm bảo sức khỏe và ngăn ngừa những nguy cơ bệnh lý đối với thai nhi. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu vẫn băn khoăn không biết xét nghiệm tiểu đường thai kỳ giá bao nhiêu?
 • Chi phí xét nghiệm máu tổng quát có mắc không?

  Chi phí xét nghiệm máu tổng quát có mắc không?

  Xét nghiệm máu tổng quát là một loại xét nghiệm máu thường được chỉ định khi khám – chữa bệnh ở các bệnh viện nhằm giúp phát hiện một số bệnh thông thường. Vậy cụ thể hơn, xét nghiệm máu tổng quát là gì, thực hiện ra sao và chi phí xét nghiệm máu tổng quát có mắc không? Mời bạn đọc cùng ViCare tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.
 • Tại sao chị em cần thăm khám định kì khi bước qua tuổi 20 - 30?

  Tại sao chị em cần thăm khám định kì khi bước qua tuổi 20 - 30?

  Khám sức khỏe định kì là việc làm quan trọng và được khuyến cáo ở mọi lứa tuổi. Đối với mỗi độ tuổi, mỗi giới, với đặc điểm sinh lý và dịch tễ học khác nhau, nguy cơ mắc các nhóm bệnh cũng khác nhau. Bài viết dưới đây đề cập tới đối tượng là chị em phụ nữ khi bước qua tuổi 20 - 30. Tại sao chị em cần thăm khám định kì khi bước qua tuổi 20 - 30?
 • Sàng lọc trước sinh tầm soát những dị tật nào của thai?

  Sàng lọc trước sinh tầm soát những dị tật nào của thai?

  Cuộc sống hiện đại đối diện với nhiều áp lực khiến nhiều mẹ lo lắng đến sự phát triển của em bé trong bụng và tìm đến các phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Vây, sàng lọc trước sinh tầm soát những dị tật nào của thai nhi?
 • Chỉ số RBC là gì? Kết quả RBC cho biết điều gì?

  Chỉ số RBC là gì? Kết quả RBC cho biết điều gì?

  RBC là một trong những chỉ số quan trọng trong xét nghiệm máu và góp phần giúp chẩn đoán tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người hiện nay chưa biết về chỉ số RBC là gì? Kết quả RBC cho biết điều gì? Vì thế, ViCare mời bạn đọc cùng xem giải đáp trong bài viết sau đây.
 • Xét nghiệm Hematocrit là gì?

  Xét nghiệm Hematocrit là gì?

  Nếu như không phải là một người có chuyên môn, chắc hẳn ai nghe qua xét nghiệm Hematocrit cũng đều cảm thấy lạ lẫm. Thế nhưng, chỉ số Hematocrit lại là một trong những chỉ số quan trọng khi xét nghiệm máu. Vậy xét nghiệm Hematocrit là gì? Mời bạn đọc cùng ViCare tìm hiểu ngay dưới bài viết này.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: