Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Có bao nhiêu % xét nghiệm combo 3-9 tuần tìm ra người bị nhiễm HIV?

Trong thời gian từ 3-8 tuần sau khi lây nhiễm HIV, hầu hết các tình huống nhiễm HIV đều được phát hiện bởi xét nghiệm Combo trong khoảng thời gian này (trên 99%). Bạn cần xét nghiệm lại HIV 1 lần nữa sau 12 tuần để khẳng định chắc chắn bạn không bị lây nhiễm HIV.
 • Xét nghiệm ung thư lưỡi ở đâu có kết quả tốt tại TP. Hồ Chí Minh?

  Triệu chứng của em như sau: sụt 4 ký, đau họng, nuốt vướng đau nhẹ, khàn giọng kiểu đổi giọng, có khạc ra máu 1 lần, mặt trên lưỡi có nhiều bợn trắng hơn bình thường, hơi ngứa, tê nhẹ, hôi miệng do bợn trắng trên lưỡi.
 • Lấy nước tiểu vào buổi chiều kết quả xét nghiệm có bị ảnh hưởng không?

  Lấy nước tiểu vào buổi chiều kết quả xét nghiệm có bị ảnh hưởng không?

  Kết quả xét nghiệm thường phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có nghiêm túc thực hiện đúng quy định cho việc xét nghiệm hay không. Việc lấy mẫu xét nghiệm vào buổi sáng hay chiều cũng rất quan trọng và được nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi
 • Chlamydia dương tính sau xét nghiệm nghĩa là sao?

  Chlamydia dương tính sau xét nghiệm nghĩa là sao?

  Khi tiến hành xét nghiệm một bệnh bất kỳ đều cho kết quả dương tính hoặc âm tính, bệnh Chlamydia cũng không ngoại lệ. vậy Chlamydia dương tính sau xét nghiệm nghĩa là gì? Bài viết của ViCare dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này, giúp bạn có thêm thông tin về bệnh này đồng thời có hướng điều trị hiệu quả hơn khi phát hiện bệnh.
 • Làm xét nghiệm Chlamydia hết bao nhiêu tiền?

  Làm xét nghiệm Chlamydia hết bao nhiêu tiền?

  Bệnh Chlamydia là một trong những bệnh đường sinh dục khá phổ biến hiện nay, mặc dù không gây nguy hiểm nghiêm trọng như bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục, lậu... nhưng mỗi người chúng ta vẫn nên thực hiện kiểm tra, xét nghiệm sàng lọc căn bệnh này. Vậy xét nghiệm chlamydia hết bao nhiêu tiền?
 • Đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?

  Đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?

  Một trong những nhương pháp nhanh nhất để kiểm tra xem bạn có đang bị nhiễm căn bệnh thế kỉ HIV hay không – đó là đi xét nghiệm HIV (xét nghiệm máu). Trong một số loại xét nghiệm máu có yêu cầu bệnh nhân phải nhịn đói. Vậy đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?
 • Chẩn đoán lao phổi qua các xét nghiệm

  Chẩn đoán lao phổi qua các xét nghiệm

  Lao phổi ở thời điểm hiện tại không còn đe dọa đến tính mạng chúng ta, song nếu bệnh nhân lao phổi không được điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những xét nghiệm nào giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh lao phổi, trong bài viết này ViCare sẽ cho bạn câu trả lời.
 • Triệu chứng từ cơ quan sinh dục bạn nên làm xét nghiệm HIV ngay

  Triệu chứng từ cơ quan sinh dục bạn nên làm xét nghiệm HIV ngay

  Số bệnh nhân AIDS và người nhiễm HIV đang tăng cao. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy chú ý đến các triệu chứng ban đầu của hội chứng này để việc điều trị có thể được bắt đầu sớm. Phát hiện được HIV qua xét nghiệm sẽ sớm giúp phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng cũng như có hướng điều trị cho người bệnh.
 • Dùng bao cao su của gái mại dâm có nên đi làm xét nghiệm HIV không?

  Dùng bao cao su của gái mại dâm có nên đi làm xét nghiệm HIV không?

  Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng lây nhiễm HIV ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả khi sử dụng bao cao su của gái mại dâm, nhiều người đàn ông vẫn có tâm lý bất an và lo sợ bản thân có thể mắc phải căn bệnh thế kỷ.
 • Liên quan về đường tình dục bệnh nào có thể phát hiện từ việc làm xét nghiệm?

  Liên quan về đường tình dục bệnh nào có thể phát hiện từ việc làm xét nghiệm?

  Nhiều người mắc các bệnh sau khi quan hệ tình dục nhưng không biết nguyên nhân vì sao. Thế nên, họ thường để tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng mới đi thăm khám. Để khắc phục điều này, các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành chẩn đoán các bệnh liên quan về đường tình dục bằng các xét nghiệm.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: