Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?

Đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?

Một trong những nhương pháp nhanh nhất để kiểm tra xem bạn có đang bị nhiễm căn bệnh thế kỉ HIV hay không – đó là đi xét nghiệm HIV (xét nghiệm máu). Trong một số loại xét nghiệm máu có yêu cầu bệnh nhân phải nhịn đói. Vậy đi làm xét nghiệm HIV có cần nhịn ăn không?
 • Chẩn đoán lao phổi qua các xét nghiệm

  Chẩn đoán lao phổi qua các xét nghiệm

  Lao phổi ở thời điểm hiện tại không còn đe dọa đến tính mạng chúng ta, song nếu bệnh nhân lao phổi không được điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những xét nghiệm nào giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh lao phổi, trong bài viết này ViCare sẽ cho bạn câu trả lời.
 • Triệu chứng từ cơ quan sinh dục bạn nên làm xét nghiệm HIV ngay

  Triệu chứng từ cơ quan sinh dục bạn nên làm xét nghiệm HIV ngay

  Số bệnh nhân AIDS và người nhiễm HIV đang tăng cao. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy chú ý đến các triệu chứng ban đầu của hội chứng này để việc điều trị có thể được bắt đầu sớm. Phát hiện được HIV qua xét nghiệm sẽ sớm giúp phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng cũng như có hướng điều trị cho người bệnh.
 • 13 dấu hiệu có thế nhận biết bạn đã bị nhiễm HIV

  13 dấu hiệu có thế nhận biết bạn đã bị nhiễm HIV

  HIV là một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Người bị nhiễm HIV vì thế rất dễ bị các mầm bệnh tấn công sinh ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm dẫn tới tử vong nhanh chóng. Vậy hãy cùng ViCare xem 13 dấu hiệu có thể nhận biết bạn đã bị nhiễm HIV, để sớm có hướng khắc phục và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
 • Dùng bao cao su của gái mại dâm có nên đi làm xét nghiệm HIV không?

  Dùng bao cao su của gái mại dâm có nên đi làm xét nghiệm HIV không?

  Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng lây nhiễm HIV ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả khi sử dụng bao cao su của gái mại dâm, nhiều người đàn ông vẫn có tâm lý bất an và lo sợ bản thân có thể mắc phải căn bệnh thế kỷ.
 • Liên quan về đường tình dục bệnh nào có thể phát hiện từ việc làm xét nghiệm?

  Liên quan về đường tình dục bệnh nào có thể phát hiện từ việc làm xét nghiệm?

  Nhiều người mắc các bệnh sau khi quan hệ tình dục nhưng không biết nguyên nhân vì sao. Thế nên, họ thường để tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng mới đi thăm khám. Để khắc phục điều này, các bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành chẩn đoán các bệnh liên quan về đường tình dục bằng các xét nghiệm.
 • Sau khi làm xét nghiệm HIV, tôi nhận kết quả qua zalo có được không?

  Sau khi làm xét nghiệm HIV, tôi nhận kết quả qua zalo có được không?

  Khi không may gặp phải trường hợp nghi ngờ mình có nguy có nhiễm HIV, chắc chắn ai cũng sẽ dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý, không biết phải làm thế nào để giải quyết vấn đề. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì vấn đề trên khi xét nghiệm HIV tự nguyện, giấu tên tại Hà Nội, tư vấn từ chuyên gia tại Antamed.
 • Xét nghiệm ho gà để khỏi bệnh sớm

  Xét nghiệm ho gà để khỏi bệnh sớm

  Do bệnh ho gà giai đoạn đầu có những biểu hiện rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác nên người bệnh hầu như không nhận ra. Ho gà ở giai đoạn đầu thường có những triệu chứng khá giống với bệnh cảm thông thường, nên cần làm xét nghiệm ho gà để chẩn đoán chính xác bệnh.
 • Chẩn đoán bệnh thần kinh ngoại biên qua các xét nghiệm

  Chẩn đoán bệnh thần kinh ngoại biên qua các xét nghiệm

  Bệnh thần kinh ngoại biên nghe tên có vẻ xa lạ với một số người nhưng trên thực tế lại khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Để có thể điều trị bệnh hiệu quả cần có những kết quả chẩn đoán chính xác về bệnh từ các bác sĩ. Vậy chẩn đoán bệnh thần kinh ngoại biên qua các xét nghiệm tiến hành như thế nào? ViCare sẽ giúp độc giả giải đáp rõ những thắc mắc này.
 • Xét nghiệm máu ở đâu tốt nhất TP. Hồ Chí Minh?

  Xét nghiệm máu ở đâu tốt nhất TP. Hồ Chí Minh?

  Xét nghiệm máu ở đâu tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh là điều mà nhiều người quan tâm. Xét nghiệm máu vốn là một trong những dịch vụ y tế quan trọng giúp đánh giá toàn bộ sức khỏe của con người. Tuy nhiên để lựa chọn được một cơ sở y tế uy tín là điều không dễ dàng.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: