Phòng & Chữa Bệnh > Xét Nghiệm

Vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường?

Vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường?

Nếu một người khỏe mạnh các vết thương ở tay chân hay trầy xước ngoài da sẽ nhanh chóng lành lại sau vài ngày. Nhưng nếu vết thương khó lành, nhiều người có thể sẽ hoang mang bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề, ví như bị tiểu đường chẳng hạn. Vậy vết thương lâu không lành có phải bị tiểu đường không?
 • Tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

  Tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?

  Với khả năng phòng bệnh cao số mũi tiêm ít, cùng một lúc phòng được cả 3 loại bệnh, vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella được khuyến cáo tiêm cho người lớn và tất cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chị em còn đang băn khoăn về giá của loại vắc xin này. Vậy tiêm phòng sởi quai bị rubella bao nhiêu tiền?
 • Tim nhân tạo là gì? Quá trình ghép tim nhân tạo diễn ra như thế nào?

  Tim nhân tạo là gì? Quá trình ghép tim nhân tạo diễn ra như thế nào?

  Với một số người thì thuật ngữ tim nhân tạo còn khá xa lạ, vậy tim nhân tạo là gì, nó sẽ đem đến những triển vọng mới gì trong việc điều trị cho các bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.
 • Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì?

  Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì?

  Với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn lâu năm hay những người thường xuyên sảy thai, có tiền sử sinh con dị tật.... việc xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ chính là một trong những biện pháp được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Vậy thực chất xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ là gì? Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ để làm gì - hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây.
 • Tại sao ung thư amidan nhầm lẫn với viêm loét amidan?

  Tại sao ung thư amidan nhầm lẫn với viêm loét amidan?

  Ung thư amidan hay viêm loét amidan thông thường ban đầu đều có cảm giác đau họng gây ra khó nuốt và nuốt đau. Vậy ung thư amidan là gì và viêm loét amidan là gì? Làm thế nào để phân biệt 2 căn bệnh này?
 • Nội soi đại tràng ở Hà Nội chi phí hết bao nhiêu tiền?

  Nội soi đại tràng ở Hà Nội chi phí hết bao nhiêu tiền?

  Để chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư đại trực tràng cần sử dụng nội soi đại tràng. Hiện nay, nội soi đại tràng được chia thành hai loại gây mê và không gây mê. Vậy nội soi đại tràng ở Hà Nội chi phí hết bao nhiêu tiền?
 • 6 bước sàng lọc sơ sinh phát hiện 3 bệnh lý nguy hiểm ở trẻ

  6 bước sàng lọc sơ sinh phát hiện 3 bệnh lý nguy hiểm ở trẻ

  Khi chuẩn bị sinh con, nhiều thai phụ đã được các bác sĩ chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc sàng lọc sơ sinh, giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ ngay khi tiếp cận với môi trường sống bên ngoài. Vậy thực chất sàng lọc cho trẻ sơ sinh có ý nghĩa gì và quy trình sàng lọc sơ sinh thực hiện có phức tạp hay không?
 • Có phải tất cả các bà bầu đều phải thực hiện xét nghiệm Triple test?

  Có phải tất cả các bà bầu đều phải thực hiện xét nghiệm Triple test?

  Xét nghiệm Triple test còn được gọi là bộ ba xét nghiệm cho kết quả tương đối chính xác về ba chỉ số là hCG, AFP và estriol, từ đó các bác sĩ sẽ dự tính được khả năng bị dị tật của bào thai. Vậy, có phải tất cả các bà bầu đều phải thực hiện xét nghiệm Triple test?
 • Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

  Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

  Sùi mào gà là bệnh phổ biến do virus HPV gây ra. Thông thường, các bác sĩ có kinh nghiệm chỉ cần nhìn vào triệu chứng để xác định bệnh. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, sùi mào gà có biểu hiện giống với mụn cóc sinh dục nên dễ gây nhầm lẫn. Do đó, để có thể chẩn đoán chính xác, các bác sĩ cần tiến hành xét nghiệm. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?
 • Những cơ sở xét nghiệm HIV combo ở Bình Dương bảo mật, riêng tư, chính xác

  Những cơ sở xét nghiệm HIV combo ở Bình Dương bảo mật, riêng tư, chính xác

  Muốn biết mình có nhiễm HIV hay không, cách duy nhất là làm xét nghiệm HIV. Vậy thì xét nghiệm HIV ag/ab combo là gì? Và những cơ sở nào xét nghiệm HIV combo ở Bình Dương bảo mật, riêng tư, chính xác?
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày

Xin mời bạn chọn tỉnh thành: