Phòng & Chữa Bệnh > Y Học Cổ Truyền

Cách sử dụng đèn hồng ngoại để điều trị các bệnh về xương khớp

Cách sử dụng đèn hồng ngoại để điều trị các bệnh về xương khớp

Đèn hồng ngoai là vật dụng khá phổ biến trong đời sống hiện đại với tỷ lệ người sử dụng ngày càng cao. Ngoài tác dụng sưởi ấm, đèn hồng ngoại còn có tác dụng điều trị tốt các bệnh cơ xương khớp đã được nghiên cứu về tác dụng và được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện.
 • Làm gì để khỏi bệnh viêm khớp háng?

  Làm gì để khỏi bệnh viêm khớp háng? 2

  Bệnh viêm khớp háng nhiều khi lại là nguyên nhân dẫn đến bệnh ở các khớp khác của chi dưới. Tỷ lệ người mắc viêm khớp háng trong các khoa cơ xương khớp tại các bệnh viện ngày càng tăng. Tuy nhiên người dân lại ít biết và hầu như không hiểu rõ về căn bệnh này.
 • Tổng hợp kinh nghiệm dân gian điều trị một số bệnh tại nhà

  Tổng hợp kinh nghiệm dân gian điều trị một số bệnh tại nhà 4

  Thuốc nam là những vị thuốc mà chúng ta có thể trồng hoặc chúng mọc nhiều quanh nhà, có thể làm rau ăn hàng ngày, hoặc đi đâu cũng có thể gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng những kinh nghiệm dân gian này.
 • Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

  Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

  Viêm đại tràng co thắt là căn bệnh về đường ruột có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh viêm đại tràng co thắt có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bài viết dưới đây của ViCare sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.
 • Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền khiến bạn ngạc nhiên

  Hiệu quả bất ngờ từ phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền khiến bạn ngạc nhiên 4

  Ngày nay, khi y học hiện đại phát triển, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đem lại cho bệnh nhân sức khỏe và sự tiện lợi. Bên cạnh đó,phương pháp xoa bóp bấm huyệt của Y học cổ truyền đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời với rất nhiều bộ phận trên cơ thể và giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả bất ngờ.
 • Cách điều trị và phòng ngừa tràn dịch khớp gối

  Cách điều trị và phòng ngừa tràn dịch khớp gối

  Tràn dịch khớp gối là một căn bệnh xảy ra ở khớp gối. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Bài viết dưới đây của ViCare sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách điều trị và phòng ngừa tràn dịch khớp gối hiệu quả. Bạn có thể tham khảo !
 • Các cách điều trị và phòng tránh đau lưng hiệu quả

  Các cách điều trị và phòng tránh đau lưng hiệu quả

  Đau lưng là một bệnh lý rất thường gặp và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho phần xương cột sống của bạn. Bài viết dưới đây, ViCare sẽ giới thiệu cho bạn các cách điều trị và phòng tránh đau lưng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
 • Làm gì để khỏi loãng xương?

  Làm gì để khỏi loãng xương?

  Loãng xương là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay và gây nhiều khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến việc phải làm gì để khỏi loãng xương. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ViCare tìm hiểu vấn đề này.
 • Tràn dịch khớp gối

  Tràn dịch khớp gối

  Tràn dịch khớp gối là căn bệnh xương khớp xảy ra ở khớp gối của cơ thể. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vậy tràn dịch khớp gối là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ViCare để tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh này.
 • Cách nhận biết bệnh loãng xương

  Cách nhận biết bệnh loãng xương

  Loãng xương là căn bệnh nguy hiểm phổ biến có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng như: Phụ nữ tiền và hậu mãn kinh, Phụ nữ sinh nở nhiều lần và nuôi con bằng sữa mẹ nhưng ăn uống không đủ chất, nhất là protid và canxi để bù đắp lại. Loãng xương gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt của bệnh nhân. Và một vài cách nhận biết bệnh loãng xương trong bài viết dưới đây của Vicare.
Hỏi Bác sĩ Trả lời ngay trong ngày