Có nên dùng thực phẩm chức năng cho trẻ 1 tuổi?

vicare.vn-co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-cho-tre-1-tuoi

Thực tế, những thực phẩm chức năng được sản xuất để hỗ trợ các chức năng khác nhau trong cơ thể bé. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thực phẩm chức năng thì sẽ không tốt cho trẻ. Vậy các mẹ có nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ 1 tuổi?

Ưu đãi Vinmec

Thực phẩm chức năng cho trẻ em là gì?

Thực phẩm chức năng không có khả năng điều trị bệnh do thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Thực phẩm chức năng chỉ có chứa các chất dinh dưỡng, vi chất và chúng có tác dụng giúp cho các chức năng cơ thể trẻ hoạt động tốt hơn. Nhiều người lớn có thể dùng thực phẩm chức năng để thay thế một bữa ăn, tuy nhiên với trẻ nhỏ thì không như vậy, thực phẩm chức năng không thể thay thế những bữa ăn. Do vậy, những bữa ăn của trẻ cần phải được duy trì đều đặn. Vậy mẹ có nên thực phẩm chức năng cho trẻ 1 tuổi?
vicare.vn-co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-cho-tre-1-tuoi-body-1

Thực phẩm chức năng giúp bé cải thiện chứng biếng ăn.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ?

Thực phẩm chức năng được tin dùng và đã phát triển hàng chục năm nay trên toàn thế giới. Vì vậy, các mẹ vẫn có thể sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ 1 tuổi. Bởi trẻ nhỏ là đối tượng cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển trí tuệ và cả thể chất. Cha mẹ khi dùng thực phẩm chức năng cho trẻ cần hiểu rõ về từng loại sản phẩm và dùng đúng liều lượng và đúng hướng dẫn. Nếu cha mẹ dùng thực phẩm chức năng sai cách hay quá lạm dụng thực phẩm chức năng cho trẻ thì sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho sức khỏe của trẻ.
vicare.vn-co-nen-dung-thuc-pham-chuc-nang-cho-tre-1-tuoi-body-2

Thực phẩm chức năng cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của cơ thể. Với trẻ em, nhu cầu tăng sức đề kháng và cải thiện chứng biếng ăn là rất cao, vì hệ miễn dịch của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các chứng bệnh như viêm họng, viêm họng hay rối loạn tiêu hóa. Nếu như bé đang trong quá trình thay đổi sinh lý hay bắt đầu bước vào quá trình ăn dặm thì bé sẽ có triệu chứng biếng ăn, chán ăn và khi đó sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ 1 tuổi như là một biện pháp rất hữu ích.

Các cha mẹ nên lưu ý không nên lạm dụng thực phẩm chức năng vì rất có thể chúng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường với sức khỏe của trẻ. Nên dùng thực phẩm chức năng đúng liều lượng, đúng loại cùng chế độ ăn uống cho trẻ hợp lý để có thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.
>>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm tốt cho trẻ 1 tuổi

28/02/2017 - Minh Hiếu